ิแชร์ประสบการณ์ "ออกกำลังกาย ง่ายๆ ที่บ้าน" --> ก้นกระชับ+เอวเล็ก+เซลลูไลท์หาย และหายจากโรคหมอนรองกระดูกทับเส้น

ยิ้มสวัสดีค่ะ ยิ้มขอเกริ่นนำสักเล็กน้อยนะคะ

1. เราเอารูปไปลงในเพจนึง แล้วมีคนถามมาเยอะว่าทำไง??? เล่นแค่สควอชเหรอ??? ทานอาหารยังไง??? จะอธิบายทีละคนให้ละเอียดก็ทำได้ยาก อธิบายน้อยก็กลัวจะเข้าใจผิด เลยมาทำเป็นกระทู้เลยดีก่า เข้าใจง่ายดี^^
2. เราเป็นคนเดินทางบ่อย เพราะทำงานด้านท่องเที่ยวด้วย เลยไม่ค่อยได้ออกกำลังกายเป็นที่เป็นทาง
3. เราได้ความรู้ และพยายามศึกษาจาก อ. ท่านนึงที่มีความรู้เกี่ยวกับการออกกำลังกาย เพื่อนที่เค้าประสบความสำเร็จ และในเน็ตนี่หล่ะค่ะเยี่ยมเยี่ยม ซึ่งเราก็เพิ่งเริ่มต้น ถ้ามีสิ่งใดผิดพลาด ช่วยแนะนำด้วยนะคะ
4. เราเคยปวดเข้าไปลึก ๆ บริเวณตรงสะโพก ร้าวลงขา มีครั้งนึงตอนเรียนป.ตรี นอนไม่หลับ ทรมานมาก จนไปพบแพทย์มาหลายท่าน วินิจฉัยว่าเป็น "หมอนรองกระดูก" เหมือนกันหมด ได้ยากลับมาทานก็ดีขึ้น แต่หลังจากนั้นก็เป็น ๆ หาย ๆ ถ้าช่วงไหนขับรถ นั่ง เดินเยอะก็กลับมาเป็นอีก ไปกายภาพมาก็ไม่ดีขึ้น
5. เรื่องอาหาร ยังทานตามใจปากซะเป็นส่วนใหญ่ ควบคุมตัวเองไม่ค่อยได้เลยค่ะ แหะๆจากรูปซ้าย --->อมยิ้ม20ดูตัวเองละตกใจ (โหหห... เซลลูไลท์เพียบ มีตรงท้อง หลัง ต้นขาหน้า-หลัง ในรูปอาจจะเห็นไม่ชัด แต่ตัวจริงนี่เห็นแล้วเพลียจร้า
ต้องออกกำลังกาย!!! แล้วจะออกยังไง??

ปัญหามาแร้วววว  เนื่องจากต้นปีที่ผ่านมาต้องเดินทาง ลากกระเป๋า นอนไนท์บัส ว่าง่าย ๆ สมบุกสมบันมาหลายวัน โดยไม่สนใจสังขารน้อย ๆ ของตัวเอง และแล้วอยู่ ๆ ตอนลงจากไนท์บัส  เข่าก็ดังกร๊อบบบ เจ็บเวลางอ และยืด จากนั้นก็เลยเดินเป๋มาตลอดทริป พอกลับมาก็แบบ ชั้นจะวิ่ง ๆ แต่แค่เดินนานยังปวดเข่าเลยค่ะ พี่เราที่เป็นหมอเลยบอก "หยุดออกกำลังกายก่อน ไม่งั้นจะอักเสบเรื้อรังนะ" เราก็เลยหยุด จนถึงเดือนเมษายน  เริ่มดีขึ้นก็กลับมาเดินบ้างทีละนิด
*** ถ้าเรามีปัญหาเรื่องการอักเสบอยู่ อย่าเพิ่งออกกำลังกายส่วนนั้นจนกว่าจะหายนะคะ***


พอเข้าเดือนกรกฎาคม เข่าเราดีขึ้น ประจวบกับได้ความรู้จากอ.เรื่อง "การดื่มแอลกอฮอล์ทำให้ตับทำงานลำบาก ดึงไขมันยากขึ้น"  และบอกว่า "หยุดดื่มจนกว่าจะหุ่นดี" เราก็โอเคร้ พยักหน้าหงึก ๆ เพื่อความงาม พร้อมกับอยู่ ๆ ก็เริ่มสควอชเอง วันละ 20 ครั้ง แบบขี้เกียจ ๆ พร้อมกับคิดว่าแค่นี้ก็พอละ
*** แอลกอฮอล์มีผลต่อการลดความอ้วน และสุขภาพจริง ๆ ค่ะ***

พอเข้าเดือนสิงหาคม ดูท่าหุ่นเราคงไม่ไปไหน เลยลองไปหาฟิตเนสเป็นครั้ง ๆ มาลองสักหน่อย เค้ามีเทรนเนอร์ฟรีด้วย วันแรกไปถึง ปั่นจักรยาน 20 นาที พี่เทรนเนอร์เค้ามาถาม "น้องอยากได้ส่วนไหน" เราก็บอก "ขอเอาไขมันออกก็พอค่ะพี่^^" พี่แกบอก "เดี๋ยวจัดให้"อมยิ้ม24 สควอช 30 ครั้ง 5 เซต และต่อด้วย Lunge 20 ครั้ง 4 เซตแถมเครื่องเล่นขาอีกหน่อย เท่านั้นละค่ะ แทบคลานกลับบ้านจร้า ระบมไป 3-4 วัน ช่วงระบมเราก็ไม่เล่นเลยนะ พอหายก็ไปเล่นใหม่ ได้ 2-3 ครั้ง

นานาอุ๊ต๊ะต่อมางานอื่นเข้าแทรก ไม่มีเวลาไปเล่นเลย เราเลยเอาวะ เล่นเองตามพี่เค้าบอกน่านแหละ อยู่บ้านเล่นไรได้ก็เล่นไป ถ้าวันไหนขี้เกียจ อาบน้ำอยู่ ก็สควอช 30 ครั้ง 5 เซตจบ มาวันนี้ เอ๊ะ ๆ ขาแข็งเป็นกล้ามแบบไม่เคยเป็นมาก่อน ช่วงนี้ขับรถเยอะมาก แต่ไม่ปวดสะโพกหมอนรองกระดูก ไหน ๆ ลองดูหุ่นตัวเองหน่อย  โอ้วว มันดีงามขึ้นละคร่า

เดี๋ยวจะกลับมาต่อเรื่องวิธีออกกำลังกายนะคะ ขอไปออกกำลังกายก่อนค่าอมยิ้ม21
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่