หน้าแรก
คอมมูนิตี้
แท็ก
คลับ
เลือกห้อง
ดูเพิ่มเติม
รวมมิตร
สินธร
บลูแพลนเน็ต
หว้ากอ
สีลม
มาบุญครอง
ชานเรือน
ดิโอลด์สยาม
ห้องสมุด
จตุจักร
เฉลิมกรุง
ภูมิภาค
ถนนนักเขียน
แกลเลอรี่
กรีนโซน
หอศิลป์
บางขุนพรหม
โต๊ะเครื่องแป้ง
ชายคา
กล้อง
ก้นครัว
ไกลบ้าน
เฉลิมไทย
ซิลิคอนวัลเลย์
พันทิป
รัชดา
ราชดำเนิน
ศาลาประชาคม
ศาสนา
ศุภชลาศัย
สยามสแควร์
สวนลุมพินี
การ์ตูน
บางรัก
พรหมชาติ
กรุงโซล
แก็ดเจ็ต
ไร้สังกัด
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ขนมเปี๊ยะที่ปั้นเป็นรูปดอกกุหลาบ แตกต่างจากขนมเปี๊ยะดั้งเดิมมั้ยครับ
กระทู้คำถาม
ของหวาน
เบเกอรี่
ขนมไทย
อาหารจีน
อยากทราบว่าขนมเปี๊ยะดอกกุหลาบในรูป มีความแตกต่างจากขนมเปี๊ยะดั้งเดิมมั้ยครับ ผมว่าไส้คงเหมือนเดิม แต่ตัวแป้งเปลือกคงจะแตกต่าง ดูจากรายการแจ๋ว เหมือนไม่ได้ใฃ้วิธีอบ ไม่ทราบว่าเพื่อนท่านใดเคยชิมแล้ว ช่วยให้คำแนะนำหน่อยครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
สาคูไส้หมูที่แท้จริงควรเป็นอย่างไร
1. ใช้เม็ดสาคู (ที่ทำจากแป้งมัน) มาทำเป็นเปลือกห่อไส้ แล้วค่อยนำไปนึ่งแบบที่ปัจจุบันเห็นกัน ดังนั้น บางทีตัวเปลือกจะยังเห็นเป็นเม็ด ๆ อยู่ 2. ใช้เม็ดสาคู (ที่ทำจากแป้งสาคูแท้ ๆ) มาทำเป็นเปลือกห่อไส้ แ
สมาชิกหมายเลข 6946376
ขนมดปี๊ยะกุหลาบเขาปั้นกันยังไงคะ
ขนมเปี๊ยะที่ปั้นดอกกุหลาบเนี้ยอยากทราบว่าเขาใช้แป้งชั้นในหรือชั้นนอกทำกลีบค่ะ อยากลองทำคะเห็นมันสวยถ้าทำได้คงจะภูมิใจน่าดู^^ขอคำแนะนำหน่อยคะ ชอบทำอะไรที่ประดิษฐ์มันดูน่าสนุกคะ
สมาชิกหมายเลข 4036972
มาทำขนมเปี๊ยะลูกส้ม 2 แบบ ทำง่ายๆ เป็นอาชีพเสริมได้ ต้อนรับตรุษจีนกันค่ะ
สวัสดีค่ะ วันนี้จะมาแนะนำวิธีการทำขนมเปี๊ยะลูกส้มกัน ทำง่ายมาก ๆ เลยค่ะ ทำเป็นอาชีพเสริม หรืออาชีพหลักก็ได้ค่ะ วันนี้จะมาสอนวิธีห่อขนมเปี๊ยะ 2 แบบกันนะคะ คือห่อขนมเปี๊ยะแบบเปี๊ยะกุหลาบ และ
รุ้งเปลี่ยนสี
ขนมเปี๊ยะวิจิตร กับ ขนมช่อผกากรอง เหมือนกันมั้ยครับ
อยากทราบว่าขนมทั้งสองชนิด เหมือนกันหรือเปล่าครับ (ทั้งตัวแป้งที่ห่อกับใส้) ผมเห็นว่าขึ้นรูปต่างกัน ถ้าขึ้นรูปทรงกลมแล้วใช้แหนบบีบ เรียกช่อผกากรอง แต่ถ้าปั้นเป็นดอกกุหลาบ หรือพวงมาลัยจะเรียก เปี๊ยะวิจิ
pongparis
🌺 ขอส่งกุหลาบสวยๆที่ปลูกเอง 5 สายพันธุ์มาให้ชมครับ 🌺
สวัสดีครับ วันนี้ขอนำภาพกุหลาบที่ปลูกเองมาอวดซักหน่อย กลุ่มนี้เป็นชุดแรกที่ต้นกับรากแข็งแรงแล้วเลยยอมปล่อยดอก ซึ่งก็ได้ดอกที่ฟอร์มสวยสมใจ สีชัด กลีบเยอะ มีกลิ่นหอมที่ค่อนข้างตรงสายพันธ์เลยครับ พัน
Luxio
แวะกินข้างถนน รีวิว ร้านอิ่วก้วย ตลาดนายใหญ่ เลียบคลองสอง คลองสามวา กรุงเทพฯ
เพื่อนๆ รู้จักขนมอิ่วก้วยไหมค่ะ จะเป็นขนมคล้ายๆ ขนมเคอรี่พับของคนไทยเลย ซึ่งอิ่วก้วยนั้นเป็นของว่างโบราณของคนจีนแต้จิ๋ว ที่นั่งเรือข้ามทะเลมา นิยมนำขนมชนิดนี้ม
แวะกินข้างถนน
ขนมเปี๊ยะเรนโบว์ไส้เผือก🌈
#365DaysMenuChallenge #Menu115 #ขนมเปี๊ยะเรนโบว์ไส้เผือก🌈 “ขนมเปี๊ยะ” สายรุ้งสีสดใส ไส้เผือก แป้งนุ่มละมุนลิ้น ไส้หอมกลิ่นเผือก กินแล้วต้องกาแฟสักแก้วแล้วละ🥰 #5000มื้อให้น้อง เพื่อนๆคน
สมาชิกหมายเลข 5616742
ขนมเปี๊ยะแมลงอบ (น่าจะตายหลังแพ็ค แบบว่าอยู่ในไส้และเปลือก) เจ้าดัง นครนายก "แต้เลี่xxฮั้x"
สวัสดีค่ะ ซื้อขนมเปี๊ยะเจ้าดังรสถั่วเค็ม จากนครนายก ค่ะ กัดคำแรก เจอแมลงหนึ่งตัว ไม่คิดมาก.. กินๆ เข้าไป เจออีกตัว กลางไส้ หันมาดูแพ้กเกจจิ้ง ... เอิ่มมม ปิดสนิท แสดงว่า มันไม่น่าจะเพิ่งมากินแต่มั
ChiliRock
ทำขนมเปี๊ยะกุหลาบ แต่แป้งแยกชั้นหลุดออกจากกันเพราะอะไร
รบกวนผู้รู้หน่อยค่ะ วันนี้หัดทำขนมเปี๊ยะครั้งแรก ผสมแป้งตามสูตรในยูทูป แป้งชั้นนอกหลังจากหมักเสร็จน้ำมันเยิ้มออกมา(ใส่น้ำมันตามสูตรเป๊ะ) แต่แป้งชั้นในปกติค่ะ พอรีดแป้งเตรียมห่อใส่ ชั้นแป้งก็แยกออ
สมาชิกหมายเลข 3616744
ชาบูในดวงใจ(Shabu Bomb) ไปลองสาขาใหม่ที่ประเวศ
ไปบ่อย..ไปเก่ง เพราะเป็นชาบูในดวงใจ วันนี้มากันที่ Shabubomb ประเวศ เป็นแบรนด์ที่โตไวมากเค้าเปิดสาขาใหม่อีกแล้ว ชาบูตรงปกไม่จกตา 276 Net กินกันเต็มอิ่ม 90 นาที ..ยกขบวนเมนูเด็ดๆ มาเพียบ ทั้ง เนื
พี่ผัก
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ของหวาน
เบเกอรี่
ขนมไทย
อาหารจีน
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แบ่งปัน :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ขนมเปี๊ยะที่ปั้นเป็นรูปดอกกุหลาบ แตกต่างจากขนมเปี๊ยะดั้งเดิมมั้ยครับ
อยากทราบว่าขนมเปี๊ยะดอกกุหลาบในรูป มีความแตกต่างจากขนมเปี๊ยะดั้งเดิมมั้ยครับ ผมว่าไส้คงเหมือนเดิม แต่ตัวแป้งเปลือกคงจะแตกต่าง ดูจากรายการแจ๋ว เหมือนไม่ได้ใฃ้วิธีอบ ไม่ทราบว่าเพื่อนท่านใดเคยชิมแล้ว ช่วยให้คำแนะนำหน่อยครับ