* * * MedIEviL ชวนมาประดิษฐ์ประดอยเมนู บัวลอยกุหลาบ 5 สี สวยๆ เกร๋ๆ ค่า * * *

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวพันทิป  
พบกับ MedIEviL  กันอีกแล้วนะคะ  อิอิ
วันนี้มาแชร์ไอเดียทำขนมบัวลอยเกร๋ๆ จ้า


ขนมบัวลอยน้ำกะทิ กุหลาบ 5 สี / Thai Dessert - Bua Loi

สูตรนี้เป็นสูตรของที่บ้านอ่ะค่ะ ไม่รู้เอามาจากใครเหมือนกันอ่ะค่ะ น้ำกะทิสูตรนี้จะไม่ข้น ไม่หวานไป ซดน้ำได้เพลินนนน เลยล่ะค่ะ

ต่อยอดสูตรดั้งเดิม ด้วยการทำเป็นรูปกุหลาบ เพิ่มมูลค่าให้กับขนมของเรา แลดูน่าทานค่ะ

เอาล่ะ มาเริ่มกันเลยยยย

สูตรนี้สำหรับ 8 - 10 ที่

ส่วนผสมแป้งบัวลอย
1. แป้งข้าวเหนียว 2 ถ้วยตวง
2. แป้งมัน 1/2 ถ้วยตวง
3. กะทิอุ่นๆ (นำไปเข้าไมโครเวฟก็ได้ค่ะ) 1 ถ้วยตวง
4. สีผสมอาหารตามชอบ (วันนี้ทำ 5 สี สีชมพู, สีฟ้า, สีม่วง, สีส้ม, สีเขียว)
5. แป้งนวล (ใช้แป้งมัน) โรยถาดเล็กน้อย

ส่วนผสมน้ำกะทิราดบัวลอย
1. กะทิ 3 ถ้วยตวง
2. น้ำตาลทราย 7 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำตาลปี๊บ หรือน้ำตาลโตนด 2 ช้อนโต๊ะ
4. เกลือป่น 1-2 ช้อนชา (ลองใส่ 1 ช้อนชาแล้วชิมก่อน ถ้ายังไม่ถูกปากค่อยเพิ่มนะคะ)
5. ใบเตยสด (มัดเป็นกำ) 5 - 6 ใบ

วิธีทำ ดูได้จากวิดีโอ เลยจ้า
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่