เล่นเวทแล้วตัวหนาขึ้นมากค่ะ ทำไงดีคะ TT

ออกตัวก่อนว่าเมื่อก่อนเป็นคนเคยผอมค่ะ สูง 162 น้ำหนักเสถียรที่ 50 แล้วรู้สึกว่าตอนนั้นก็ไม่เลวเลย (แต่มีช่วงนึงหล่นไป 48 ไม่รู้เพราะอะไร)

ตอนนั้นออกกำลังกายด้วยการวิ่งวันละ 30 นาทีทุกวันค่ะ กินอาหารปกติมาก ไม่คลีน แต่ว่าก็ไม่ได้กินครบทุกมื้อ ขาดๆ เกินๆ บ้างเพราะระยะนั้นดื่มหนักมากค่ะ ดื่มเบียร์ทุกวันติดกันหนักมาก ไม่อ้วนเบียร์นะคะ ผอมเลย ยังคิดอยู่เลยว่าทำไมร่างกายมันไม่บวมเบียร์

แต่ว่าก็เป็นคนผอมแบบไม่มีกล้ามเนื้อนะคะ body fat ล้วนๆ

จน 5 เดือนที่ผ่านมา มีเหตุให้เปลี่ยนพฤติกรรม กล่าวคือไม่ได้ซัดเบียร์วันละลังอีกแล้ว แต่อยู่คนเดียวก็สรรหาเบียร์มาดื่มวันละ 2-3 กระป๋อง ทำงานแบบนั่งเก้าอี้ (เมื่อก่อนได้ออกพื้นที่ เคลื่อนไหวมากกว่า) เลยงดของจุบจิบ แต่ไปๆ มาๆ น้ำหนักขึ้นจ้า 55 (ไม่ใช่เสียงหัวเราะนะ TT) โลเน้นๆ มาดีดหนักๆ ตอนสงกรานต์นี่เลย กลับบ้านแล้วโดนขุน

กลายเป็นว่า วัย 26 นี้ สูง 160 กับ 55 โลมันมากไปหน่อย อยากได้สัก 50 โล และคิดว่าอายุมากขึ้นวิ่งอย่างเดียวไม่น่าพอ เลยลองเวทค่ะ ตามกระทู้นี้แนะนำ https://pantip.com/topic/32866091

แน่นอน วันแรก เวทช่วงขาไป (เป็นคนช่วงบนเล็กช่วงล่างใหญ่ มีพุง) เดินแทบไม่ได้ แต่ก็ฮึบๆ ทำตามกูรูพันทิปแนะนำ ได้อย่างเก่งวันละ 30 นาที (ราวๆ 3 เซ็ท) แล้วตบด้วยวิ่งบนลู่อีก 20 นาที (ซึ่งจริงๆ เหมือนจะเดินมากกว่าด้วยเพราะเวทเสร็จก็สติหลุดไปแล้ว ลากร่างมาลู่ไหวก็ดีถม)

คุมอาหารค่อนข้างสูง มื้อเช้าโฮลวีต ไข่ต้ม มื้อกลางวันข้าวราดแกง (ข้าวกล้อง) หากับข้าวที่มันน้อยๆ มื้อเย็นอกไก่+ไข่ต้ม ไม่ก็สลัดผัก

ทำมาได้ 2 อาทิตย์ นอกจากน้ำหนักไม่ลงแล้ว ตัวยังหนาเบอะเลยจ้า TT_TT ทำอะไรผิดไปกันนะ คือมันไม่ได้ผอมอะค่ะแต่ตัวล่ำ หนา ไม่โอเคเลยเพราะเสื้อผ้าที่มีมันไซส์เล็ก (ซื้อมาสมัย นน. 48-50) จะไปซื้อใหม่ก็ถังแตกอีก (โอย)

มีคำถามดังนี้ค่ะ
*มีคำแนะนำอะไรไหมคะ TT มาถูกทางแล้วหรือเปล่า
*ทำไมมันหนาขึ้นคะ ต้องงดอาหารอีกเหรอคะ
*เล่นเวทยังไงให้โอเคคะ สมมติท่าขามี 8 ท่า จะทำให้ครบ 3 เซ็ท ก็ทำท่าแรกติดกัน 3 เซ็ทแล้วค่อยเปลี่ยนไปท่าที่ 2 (ซึ่งก็ทำต่ออีก 3 เซ็ท) หรือ ทำท่าแรก 1 เซ็ท ต่อด้วยท่าสองอีก 1 เซ็ท ไปเรื่อยๆ จนครบท่าที่ 8 นับเป็น 1 รอบแล้ววนกลับมาเริ่มท่าแรกใหม่จนครบ 3 รอบ? มันต่างกันไหมคะ
*เล่นเกือบทุกวันค่ะ เวท 30 นาที วิ่ง 20 นาที แต่อาจจะเน้นช่วงขาเยอะไปหน่อย
*เพราะเวลาเล่นเวทขาแล้วจะรู้สึกได้ผลสุดเพราะเหนื่อย ฟินสุด แต่ถ้าเล่นแขนจะรู้สึกไม่ค่อยได้อะไร ทำไมคะ เฟลๆ ไป แบบรู้สึกเหมือนไม่ได้ขับไขมันเลย
*นี่ตัดใจไม่เวทมา 2 วันแล้วจ้า เพราะกลัวตัวหนาไปกว่านี้ หรือกลัวเสียเปล่า (ทำไปไม่ได้อะไร) อยากทราบว่าเล่นผิดวิธีหรือเปล่าคะ หรือต้องอดทนรอนานแค่ไหนจึงจะเห็นผล

ขอบคุณมากค่ะ TT
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่