[CR] แนะนำร้านอร่อยเด็ด "เพลินทะเล อีสานซีฟู้ด" เกษตรนวมินทร์ ลาดปลาเค้า 53

สวัสดีจ้าเพื่อนๆ ชาว Pantip เป็นครั้งแรกของเราสำหรับการตั้งกระทู้รีวิวอาหาร อาจจะติด ๆขัด ๆก็ขออภัยด้วยอมยิ้ม04อมยิ้ม04อมยิ้ม04 เพราะรู้สึกอยากเขียนและอยากบอกต่อของดีที่เราได้ไปเจอมา เรามีโอกาสมาหาลุงแถวลาดปลาเค้า ตอนเย็นลุงเลยพาไปกินข้าวข้างนอก เป็นร้านที่ลุงรับประกันความอร่อย  ร้านชื่อ “เพลินทะเล อีสานซีฟู้ด”   เราไปถึงร้านประมาณ 6โมงเย็น มีแขกนั่งอยู่ประมาณ 6-7 โต๊ะ พอลงจากรถ โอ้โห! ร้านสวยมาก ให้อารมณ์แบบนึกถึงชายทะเลเลย สัมผัสได้ถึงลมที่พัดโชยมา บรรยากาศสบายจริง ๆ   มองรอบๆ
ก็ชิวดี ในร้านมีเพลงเปิด ยิ่งผ่อนคลาย เราว่ามันช่วยเพิ่มรสชาติการกินให้ดีขึ้นนะ เห็นทางร้านมีคาราโอเกะในที่นั่งห้องแอร์ด้วย ห้องเป็นส่วนตัวมาก เผื่อใครสนใจอยากร้องเพลง
ภาพบรรยากาศที่ร้านเพลินทะเล อีสานซีฟู้ด  

ส่วน 2 รูปด้านล่างเราเอามาจาก Facebook เพลินทะเล กลัวถ่ายมาไม่สวยเท่าของจริง (แบบชอบร้านมาก)
    
เอาละ เรามาเข้าเรื่องอาหารกันเลย  (หลังจากที่เกริ่นมายาว)
ต้มยำโป๊ะแตก
ทอดมันกุ้ง
ปลากะะพงทอดน้ำปลา
อืม ..พูดได้เลยว่ารสชาติอาหารจากจากการที่เราชิมไปจานละหลายคำแบบหยุดไม่อยู่  เรียกว่าใช้ได้เลยแหละ ปลาและกุ้งของร้านสดมากเพราะเอาขึ้นจากน้ำสด ๆร้อนๆ บ่อพักที่อยู่ในร้าน    ปลากะพงทอดกรอบนอกนุ่มในชุ่มฉ่ำความหวานของเนื้อปลาสด ราดซอสน้ำปลาที่อมหวาน ไม่เค็มจัด กินกับเครื่องเคียงที่ให้มาอร่อยมาก ต้มยำโป๊ะแตกควันกรุ่นหอมโชยมาเชียว คือดีงาม เปรี้ยว มีหวานนิด เติมหน่อย โหย ถือว่ารสจี้ดใช้ได้ทีเดียว หมึกกุ้งปลาก็หั่นมาเป็นชิ้นพอดีคำ  ส่วนทอดมันกุ้งเราให้คะแนนกลาง ๆทั้งรสชาติและความกรอบ แต่ยอมรับอย่างนึงว่าไม่อมน้ำมัน สั่งมากินเพลิน ๆ ได้
ยำสามทัพ
ข้าวผัดปู
ตามมาด้วยยำสามทัพ กุ้งสดเนื้อหวานมาก เด้งหนึบ ตัวใหญ่เต็มปากเต็มคำ บวกกับรสชาติน้ำยำสุดจี๊ด ยิ่งเพิ่มให้รสชาติให้เข้ากันได้มากชิมไปอีกหลายคำ   ข้าวผัดปูอาหารธรรมดา แต่ไม่ธรรมดาแน่นอนเพราะลูกค้าสั่งประจำเห็นแทบทุกโต๊ะ เพราะเด็กก็กินได้ ผู้ใหญ่ก็กินดี ได้เยอะมาก ข้าวผัดไม่แห้งมากผัดกับเนื้อปู ได้กลิ่นหอมโชยมา อร่อยใช้ได้เลย
เมี่ยงปลา
ยำทะเล
จานต่อมาเมี่ยงปลาเพลินทะเล เมนูที่มีชื่อร้านรับรอง ก่อนชิมเดาว่าถึงเครื่อง  ชิมไปปุ๊บไม่ผิดหวัง หอมสมุนไพร เครื่องเมี่ยงเข้ากับเนื้อปลา รสชาติเข้มข้น เคี่ยวเป็นคำ ๆ กับผักก็เข้ากันมาก ยังมีต้มยำกุ้งมะพร้าวอ่อน รสชาติกำลังดี เผ็ด เปรี้ยว หวาน หอมทั้งละมุนทั้งแซบโอ๊ย ต้องสั่งหม้อใหญ่ ชิมจนอิ่มมากกินไม่ไหวแล้ว แต่ยังมีเมนู อื่นๆอีกมากเลย พูดแล้วหิว พอนึกถึงร้านแล้วก็ต้องหาเวลามากิน เขาบอกว่าคนเราจะมีเวลาให้กับสิ่งที่ชอบเสมอ เห็นว่าจะเป็นตามนั้นเลย ขอบอกเลยว่า ต้องมาลองเองนะถึงจะรู้  
บ่อพักกุ้งและปลา สดจริง ๆ
เรื่องการบริการ พนักงานก็เป็นกันเอง ยิ้มแย้ม  บางวันจะเห็นพี่เจ้าของร้านเข้ามาดูแล พูดคุยกับลูกค้าด้วย แต่หากวันไหนที่ลูกค้าเยอะมากเป็นพิเศษ จนพนักงานหัวปั่นกันบ้าง วิ่งวุ่น  ลูกค้าบางคนจะเอานั้นนี่ ก็ต้องรอหน่อย เราก็จะถามเลยว่าอาหารที่สั่งได้รึยัง ก็รอชิว ๆไป ใครกะจะมากินแบบรีบเร่งก็อาจหัวเสียได้
ห้องน้ำ ที่นี่เขาติดแอร์ สะอาดและไม่มีกลิ่น  จากที่เราได้มากิน หลายครั้ง เราประทับใจมาก เพราะสัมผัสได้ถึงคุณภาพของทางร้าน เลยอยากแนะนำให้เหล่านักชิมได้มาลอง รับรองว่าคุ้มค่า คุ้มราคา จะมากับครอบครัว หรือมากับเพื่อนๆ คนพิเศษก็ได้ แล้วจะได้ครบทั้งบรรยากาศและรสชาติอาหาร
สำหรับเวลาเปิด-ปิดร้านจะเริ่ม 11 โมงถึง เที่ยงคืน โดยที่ตั้งร้าน อยู่ที่ถนนเกษตรนวมินทร์ ลาดปลาเค้า 53  เพื่อน ๆคนไหนเคยไปหรืออยากไป มาแชร์ความคิดเห็นกันได้นะ
ชื่อสินค้า:   ปลากะพงทอดน้ำปลา ต้มยำโป๊ะแตก ทอดมันกุ้ง ข้าวผัดปู
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  อาหารซีฟู้ด อาหารไทย
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่