กินมังสวิรัติผ่านไป 2 วัน....ทำไมเปอร์เซ็นต์ไขมันพุ่งขึ้นเรื่อยๆครับ???

ก่อนอื่นต้องขอบอกก่อนนะครับว่าผมเป็นคนที่ออกกำลังกายสม่ำเสมอ ... วัดเปอร์เซ็นต์ไขมันในร่างกายทุกวัน ด้วยสายรัดข้อมือเพื่อสุขภาพ InBody และแอพพลิเคชั่น Body Key

ผมสูง 180 cm หนัก 63 kg ครับ ปกติเปอร์เซ็นต์ไขมันจะอยู่ที่ 5-6 เปอร์เซ็นต์ขึ้นๆลงๆ แต่ผมต้องการเพิ่มน้ำหนักให้มากขึ้นโดยให้ส่วนที่เพิ่มขึ้นเป็นกล้ามเนื้อ..เมื่อก่อนผมหนัก 60 ตอนนี้ขึ้นเป็น 63 ในระยะเวลา 3 เดือน โดยเปอร์เซ็นต์ไขมันไม่ได้เพิ่มขึ้นเลย อาหารการกินก็กินอาหารที่มีโปรตีนมากตามหลักทั่วไปครับ เช่น อกไก่-ถั่ว-นมวัว-นมถั่วเหลือง-เต้าหู้-ผักใบเขียว-นมเวย์สำเร็จรูปบ้างเป็นครั้งคราว แต่ไม่ได้ทานเวย์แบบชงนะครับ

....แต่พอเริ่มเข้าช่วงกินเจที่ผ่านมา ผมก็อยากทำบุญทำกุศลเหมือนคนอื่นเขาบ้าง ก็แค่ปีละครั้ง 10 วันเองครับ .... ก็เลยหันมากินมังสวิรัติ คือไม่กินเนื้อสัตว์ อาหารที่กินก็มี
- สลัดผักใส่มายองเนสนิดหน่อย
- ขนมปัง Cubic ( โฮลวีตไรซ์เบอร์รี่,ชาโคล,19 grain )
- นมทุกชนิด
- ถั่วลิสงอบ ทำเองครับไม่ใส่อะไรเลย
- นมถั่วเหลือง นี่ก็ทำเองครับไม่ใส่อะไรเลยเช่นกัน


แต่ผมกิน 6 มื้อแบบคนที่ต้องการเพิ้มกล้ามเนื้อ และหยิบของที่บอกด้านบนเข้าปากตลอดเมื่อรู่สึกว่าหิว.....

...ผ่านการกินเจวันแรก ผมวัดเปอร์เซ็นต์ไขมันในร่างกาย (ปกติจะวัดเวลาใกลเ้เคียงกันทุกวันครับ คือ 4-5 ทุ่มก่อนนอน) ผลออกมาเป็น 7 เปอร์เซ็นต์
ก็ชักเริ่มแปลกใจละครับ พอมาวันที่ 2 นี่ เปอร์เซ็นต์ไขมันขึ้นมาอีกเป็น 8 เปอร์เซ็นต์ ทีนี้เครียดเลย ...วันนี้วันที่3นี่ถ้าขึ้นเป็น 9 เปอร์เซ็นต์ ผมนี่คงเครียดจนนอนไม่หลับแน่เลยครับ 555 เลยอยากถามผู้รู้ว่าทำไมกินเนื้อสัตว์-ไข่เปอร์เซ็นต์ไขมันไม่ขึ้น แต่พอกินมังสวิรัตินี่ขึ้นเอาๆครับ..
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่