!!!!ดูก่อน เจ้าสัวบุญชัย เพราะท่านกราบโมฆะบุรุษเป็นครูท่าน ท่านย่อมมิอาจเข้าสู่ดุสิตบุรีได้ เราขอเตือน!!!!

กระทู้นี้ ได้เขียนขึ้นด้วยความปรารถนาดี ต่อคุณ บุญชัย อย่างจริงใจ
ด้วยเห็นในหัวใจเขาเป็นคนที่ดีใช้ได้คนหนึ่ง แต่ด้วยถูกมารจำแลงมากล่อมให้หลงเดินทางผิด
เหมือนองคุลีมาล ที่ถูกอาจารย์หลอกลวงจนต้องเดินทางผิด มีอบายและทุคติเป็นที่ไป
สิ่งที่เราเขียน ไม่ใช่การแสดงปาฎิหาริย์ ญาณวิเศษ ใดๆ แต่เป็นการ กระตุกความคิดของตัวคุณ บุญชัยเอง
ขออธิษฐานจิตด้วยความปรารถนาดีที่ตั้งมั่นในพระรัตนตรัย ขอให้ผู้ที่อ่านได้เกิดปัญญา ตาสว่าง
และ กลับไปเดินทางที่ถูกต้องตามคำสอนแท้จริงของพระพุทธองค์ด้วยเถิด
๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙
ถึง  คุณ บุญชัย ผู้น่าสงสาร

     ท่านคิดว่า ในเวลานี้ ท่านสามารถ ตายเมื่อไหร่ก็ได้แล้วหรือ จากที่ผมได้อ่านบทที่คุณให้สัมภาษณ์ แล้ว ผมตกใจมาก จึงต้องเขียนหนังสือฉบับนี้ขึ้นมา
เห็นคุณบรรยายเรื่องสวรรค์ชั้นดุสิตแล้ว ถึงกับสะดุ้ง  ท่านกำลังหลงทางเดินทางผิดอยู่  ดังนั้น อย่าคิดว่าท่านจะได้ถึงดุสิตบุรี หรือ ดาวดึงส์เลย
แค่ประคองจิตให้ไปเกิดใหม่เป็น มนุษย์ ในชาติต่อไปยังลำบากเลย  เมื่อท่านได้กราบ โมฆะบุรุษ ผู้ศีลวิบัติ นับถือเขาเป็นครูบาอาจารย์ของท่าน
ท่านย่อมเดินหลงทางไปอย่างน่ากลัว
       เมื่อเวลาใกล้ตาย จิตจะอ่อนแอมาก ในช่วงนี้ กรรมดี กรรมชั่ว มันจะเข้ามาส่งผลในขณะนั้น โดยจะส่งผลมาในภาพนิมิตต่างๆเกิดขึ้น ถ้าฝึกมาไม่ดีแล้วถนัดแต่สร้างภาพจินตนาการมาตลอด  ช่วงนี้ คุณจะจินตนาการไม่ได้ เพราะ ขันธ์5 เป็นอนิจจังไม่เที่ยงและแปรปรวนตลอดเวลา
ขนาดให้วาดรูป เพ่งต่อหน้าเลย ก็ไม่ได้ช่วยอะไร เพราะพอหลับตามันจะเปลี่ยนทันที
         ท่านถูกหลอกแล้ว โดนต้มจนเปื่อยเลยแหละ เราจะเปิดตาให้ท่านเห็น

     1. ที่มีคนใส่แว่นพาคุณนั่งสมาธิ ใช้ธรรมกาย เข้าไปดูวิมานคุณเอง ที่สวรรค์ชั้น ดุสิตบุรี วงบุญพิเศษ เฟสหนึ่ง นั้น
         ที่คุณเห็น มันไม่ใช่ของจริงเลย มันเป็นเพียงแค่การใช้จินตนาการเท่านั้น เพราะไอ้คนคนนั้น ก็ไม่ได้มีญาณวิเศษใดๆเลย
         ดุสิตบุรี ไม่มีเหงื่อ ไม่ต้องฟิตเนส หน้าตาเหมือนกันหมด อยากลงมาเกิดเมื่อไหร่ก็ได้นั้น มันเป็นเรื่องลวงโลก ทั้งสิ้น
         เอาง่ายๆ คุณเห็นวิมานคุณเหมือนเดิม ทุกครั้งหรือเปล่า มันไม่เหมือนเดิมทุกครั้งหรอกใช่มั้ย เพราะมันเป็นจินตนาการไง
         ของจริงเป็นอย่างไรน่ะหรือ  เราขอไม่บอก เพราะไม่ใช่เรื่องของการพ้นทุกข์ ถ้าท่านต้องการนิพพาน แม้ไม่ถึง ก็ได้ดุสิต
         แต่ถ้าท่านตั้งที่ดุสิต แล้วทำครึ่งๆกลางๆ หรือทำไม่ถูกต้อง ความไม่แน่นอนแห่งวัฎฎะสงสาร อาจจะพาท่านไปต่ำกว่านั้น

     2.  ที่มีคนบอกคุณว่า คุณได้บรรลุถึง "โสดาบัน" นั้น มันก็โกหก
          เพราะ คนที่จะบรรลุโสดาบัน มีความแน่นอนอยู่อย่างหนึ่งคือ คนนั้นจะนับถือพระรัตนตรัยอย่างสุดจิตสุดใจ
          ดังนั้น การกระทำใดๆ ที่เป็นการดูหมิ่นพระธรรมวินัย อันเป็นการไม่เคารพในพระรัตนตรัย เช่นการทำผิดพระธรรมวินัย
          คนที่บรรลุโสดาบัน จะไม่มีการทำสิ่งชั่วร้ายเหล่านี้เด็ดขาด
          นั่นหมายถึง อาจารย์ของคุณเอง แม้แต่โสดาบัน ยังไม่ได้คุณธรรมนี้เลย แล้วเขาจะรู้วิธีพาคุณไปได้คุณธรรมแห่งโสดาบันได้อย่างไร
          ถ้าคุณได้โสดาบันจริงๆ คุณจะไม่สามารถกราบ ธัมมชโยได้เลย เพราะธัมมชโย กระทำการดูหมิ่นต่อพระรัตนตรัย อย่างมหันต์
          การหลอกลวงชาวบ้านว่า ตัวเองสามารถรู้ว่า น้าชายของคนคนนึงอยู่สวรรค์ชั้นไหน ในขณะที่จริงๆแล้ว น้าชายยังมีชีวิตอยู่
          สิ่งที่อาจารย์คุณหลอกลวงเขานั้น ย่อมไม่ใช่คุณธรรมของโสดาบันแน่นอน  แล้วเขาจะ พาคุณบุญชัยไปได้โสดาบันได้ยังไง

      3. ขอให้จำไว้เสมอว่า วัฏฏะสงสาร คือความไม่แน่นอน ไม่ใช่ใครก็สามารถที่จะกำหนดได้ทุกอย่าง มันเป็นไตรลักษณ์ คุณทำบุญด้วยเงินจำนวนมากๆ
          มันก็เป็นเพียงแค่อามิสทาน  ผลของมันคือ มันจะทำให้คุณได้งานที่ดี ได้เงินเข้ามาแบบไม่อดอยาก
          แต่ขอโทษนะ มันไม่รับประกันว่าคุณจะได้ สวรรค์สมบัตินะ  ยิ่งถ้าคุณไปกราบผู้ศีลวิบัติด้วยแล้ว คำสอนของโมฆะบุรุษ ย่อมไม่มีผลเลย
          เวลาเดินจิตสมาธิตอนใกล้จะตาย กรรมของการร่วมกับอลัชชี โมฆะบุรุษผู้หลอกลวง ย่อมส่งผลให้คุณไม่สามารถรวมจิตได้
          เมื่อนั้นจินตนาการก็จะสะดุด เกิดนิมิตทางร้ายเข้ามาแทน แค่วิบตาเดียวเท่านั้น ท่านจะรู้ก็ต่อเมื่อ ท่านได้ตายไปแล้วเท่านั้น
          ดังนั้น การเลือกเชื่อ เลือกนับถือครูบาอาจารย์เป็นเรื่องสำคัญ สมัยพุทธการองคุลีมาลก็เคยพลาดเพราะอาจารย์มาแล้ว
          
  ทำไมพระพุทธเจ้าถึงให้ทุกคน รักษาศีล เพราะมันเป็นการรับประกันจิต ว่า มันจะเดินไปตามครรลองที่ถูกต้อง
  แต่ถ้าอาจารย์คุณศีลวิบัติ การเดินจิต ย่อมมีปัญหา แล้วถ้าทำให้ลูกศิษย์ต้องศีลวิบัติด้วย ย่อมจะทำให้มีปัญหาแน่นอน ตอนรวมจิตเดินสมาธิเวลาใกล้ตาย
  น่าเสียดายที่กว่าบางคนจะรู้ว่า ที่ผ่านมาเขาเดินทางผิด เดินตามอาจารย์ผิด ก็สายไปเสียแล้ว บางคนต้องไปนรก
  บางคนต้องกลายเป็นวิญญาณเร่ร่อนเพราะจินตนาการไม่เห็นสวรรค์แล้วไปติดกับสภาพตอนเป็นมนุษย์ ก็ยังไม่สามารถไปเกิดได้

  คุณบุญชัย อย่าเพิ่งคิดว่า จะตายตอนนี้หรือตอนไหนเลยครับ  คุณเดินออกมาจากสำนักที่อาจารย์เป็นผู้ศีลวิบัติ เป็นโมฆะบุรุษผู้ปรามาสพระพุทธองค์เถิด
  แล้วหาสำนักใหม่ ที่เป็นผู้เคร่งครัดในศีลาจารวัตร ผู้เคร่งครัดธรรมวินัย ไม่ใช่เอะอะก็บริจาค สร้างนั่นสร้างนี่เยอะแยะ แต่ไม่สนใจเรื่องธรรมวินัย
  ยังมีครับ  วัดที่ดีๆ ที่อาจารย์เป็นผู้ทรงศีลดีๆ หลายๆวัด คุณหาได้ไม่ยากหรอกครับ คุณก็ฝึกมาได้ระดับนึงแล้ว
   ถ้าฝึกต่อไปในทางที่ถูก รักษาศีลให้ดีๆ ดุสิตบุรีจะเป็นของคุณบุญชัยแน่นอน
          
      ด้วยความรักและหวังดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่