[CR] (CR) ต่างสไตล์ต่างยุคต่างสมัยใต้หลังคาเดียวกัน (รีวิวแต่งบ้านเดี่ยวสไตล์ Eclectic)

สวัสดีครับ วันนี้จขกทอยากจะเขียนรีวิวแนวคิดการแต่งบ้านแบบผสมผสาน ตะวันตกผสมตะวันออก ของเก่าผสมของใหม่  คลาสสิกผสมวินเทจ เพราะจขกทมีความชอบหลากหลาย โน่นก็ชอบ นี่ก็สวย ของสะสมเก่าๆก็มี แฟนก็มีโจทย์เพิ่มให้อีก ผมเอาโจทย์ทุกอย่างมายัดเข้าไปในบ้านเดียวกัน ซึ่งผลลัพธ์ออกมาโอเคเลย ภูมิใจเลยล่ะ  ผมเลยอยากแชร์ผลลัพธ์และกระบวนการคิด เผื่อใครชอบแนวๆเดียวกันได้หยิบจับไปใช้กันบ้างนะครับสู่ขอ


เมื่อปลายปีที่แล้ว จขกทได้ซื้อบ้านที่เชียงใหม่ไว้หลังหนึ่ง เราเลือกซื้อบ้านเดี่ยวจัดสรรเพราะเราสองคนอยู่กรุงเทพฯเป็นหลัก ช่วงที่ไม่ได้ขึ้นไปเชียงใหม่ จะได้ฝากส่วนกลางดูแลอะไรต่อมิอะไรได้ จริงๆเราคุยกันมาก่อนหน้านี้ว่า อีกหน่อยเราจะเลิกจากงานประจำแล้วย้ายไปอยู่เชียงใหม่กัน ว่าแล้ว ผมก็ส่งแฟนขึ้นไปดูลาดเลาก่อน ผมหาหมู่บ้านที่น่าสนใจจากใน internet แล้วส่งลิสต์ให้แฟนลองไปดูช่วงที่เค้าขึ้นไปทำงานทีเชียงใหม่ เราคุยกันว่าเราไม่รีบ ดูๆไปก่อน เจอถูกใจก็ค่อยซื้อ พอแฟนกลับมาพร้อมโบรชัวร์ของหมู่บ้าน

แฟนบอกว่า “ไปดูที่นี่มา สวยมากๆเลย เค้าว่าตัวเองต้องชอบ”

ผมดูหน้าตาโบรชัวร์แล้วยังคิดอยู่ว่า ไม่เหมือนที่ส่งลิสต์ไปให้นี่หว่า เลยถามว่า “แล้วทีอื่นๆที่ให้ไปล่ะ เป็นยังไงบ้าง”

แฟนตอบว่า “เปล่า ไม่ได้ไป เค้าว่าที่นี่น่ะดีแล้ว แต่ต้องรีบจองนะ เพราะโปรโมชั่นเค้าอีกแค่ 2 อาทิตย์”  

แฟนจับมัดเสียขนาดนี้ จะทำไงได้ ผมโอนเงินจองไปเลยครับทั้งที่เห็นแต่โบรชัวร์กับแปลนบ้าน ธนาคารทำเรื่องประเมินกับกู้เสร็จในสองอาทิตย์ ส่วนบ้านจริงๆ ก็ไปเห็นกันวันโอนนั่นแหละ จบกระบวนการซื้อบ้านทั้งหมดภายใน 14 วัน
ชื่อสินค้า:   ตกแต่งบ้าน
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่