ใครอยากหายจากโรคสเก็ดเงินเข้ามาอ่านทางนี้คับ

ผมเป็นโรคสะเก็ดเงินมาได้ระยะเวลาประมาณ2ปี ศึกษาทุกอย่างเกี่ยวกับโรคนี้โดยเฉพาะ ทุกอย่างที่จะเขียนต่อไปนี้ผมได้ทดลองกับตัวเองมาจนหมดแล้ว ผมเข้าใจดีเลยว่าเป็นโรคนี้มันทรมารมากขนาดไหน จึงอยากให้คนเป็นแบบผมหายแบบผมเหมือนกัน ปัจจุบันผมหายเป็นปกติแล้ว ไม่มีรอยของโรคเลย เป็นผิวปกติธรรมดามองใกล้ขนาดไหนก็ไม่เห็นรอยสะเก็ดเงินเลย เอาละมาดูวิธีรักษาของผมกันเลยคับ
1.ห้ามใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีสเตรอยด์ทุกชนิดทั้งกินและทา เพราะสเตรอยด์แค่กดอาการของโรคไว้เท่านั้นไม่ได้รักษาที่ต้นเหตุ พอกดขังโรคไว้นานๆรอวันที่จะระเบิดออกมาเท่านั้น แถมมีผลข้างเคียงเช่น ผิวหนังบางลงจนเห็นเส้นเลือด กระดูกพรุน กระเพาะอักเสบ
2.สภาพจิต และวินัยที่พร้อมจะรักษาโรคนี้อย่างเต็มที่ เพราะโรคนี้80%ในการรักษาอยู่ที่ตัวเราเลย อย่าเครียดเรื่องอะไรทำให้เครียดก็อย่าเก็บมาคิด พยายามอยู่กับอารมณ์เศร้า เสียใจให้น้อยที่สุด ถึงคุณเศร้า เสียใจก็ไม่ได้ทำให้อะไรดีขึ้นครับ รังแต่จะเสียเวลาและทำให้อาการทรุดลง ความเครียดมีผลกับโรคนี้คับทำให้การไหลเวียดเลือด สมดุลร่างกายลดลง ภูมิต้านทานลดลงทำให้โรคกำเริบได้ง่าย
3.อาหาร และน้ำเย็นจัด  ตัวกระตุ้นสำคัญเลยคับอาหาร ห้ามเลยคือเนื้อวัว อาหารทะเล พวกน้ำมันหอยก็ไม่ได้นะคับแต่ถ้าเป็นพวกปลากระป๋องพวกนี้ไม่เป็นไร ส่วนมากเน้นไปทางปลาไม่มีเกร็ดคับ พวกเครื่องดื่มที่แอลกอฮอร์ คาเฟอีน เช่นพวกเหล้า เบียร์ ชา ผมนี่ชอบกินชามากนับว่าเจ็บปวดมาก ที่ต้องเลิกกินทั้งชีวิต เห็นชาที่นี่กลืนน้ำลายไปหลายรอบ และก็พวกผลไม้มียางคับ เช่น ทุเทียน ขนุน แต่ถ้ากินแค่สองสามคำก็ยังไม่แรงพอจะทำให้อาการกำเริบคับ และก็เนื้อสัตว์ปีกครับเช่นไก่ แต่ไก่นี่ต้องกินเยอะหน่อยอาการถึงจะออก นม เนย ของหมักดอง และสิ่งที่หลายๆคนไม่รู้คือน้ำเย็นๆคับ อาจจะไม่ใช้ผลทางตรง แต่คือผลทางอ้อมซึ่งไม่มีผลมากกับคนที่ไม่เป็นโรคนี้ แต่สำหรับคนที่เป็นโรคนี้ในช่วงที่มีผื่นอยู่จะทำให้อาการแย่ลงครับ ถ้าผื่นหายเป็นปกติแล้วกินได้คับ เพราะน้ำเย็นจะทำให้เลือดหนืด รูขุมขนปิดระบายความร้อนร่างกายลำบาก แล้วจะเก็บความร้อนไว้ข้างในทำให้เกิดอาการร้อนในเบาๆ และผลทางอ้อมในการฟื้นฟูร่างกายลดลงอีก ถ้าอยากกินทนไม่ไหวจริงๆแนะนำให้ค่อยๆจิบกิน
4.ของใช้ที่มีกับผิวหนัง พวกสบู่ แชมพูที่มีสารเคมีหนักๆ ค่าphเกิน7-8นี่ก็ควรระวังแล้วคับ เพราะคนเป็นโรคนี่ผิวจะบอบบางกลัวคนปกติ โดยปกติแล้วผิวคนเราค่าphอยู่ประมาณ4-5ประมาณนี้ควรใช้ของที่มีค่าphสูงกว่าเพื่อขจัดความสิ่งสปรก ความมัน ต้องใช้สบู่หรือแชมพูที่มีค่าphสูงกว่า6ขึ้นไป แต่สำหรับคนเป็นสะเก็ดเงินผิวจะไวกว่าคนปกติ ควรใช้สบู่ที่มีค่าphใกล้เคียงกับผิวหนังครับ เพราะผิวแห้งก็ไม่ได้จะคันเร็วมาก ต้องรักษาผิวให้ชุ่มชื้น สบู่บ้างชนิดใช้แล้วผิวแห้งมากควรระวัง พยายามใช้สบู่ของเด็ก ถ้าสบู่แรงห้ามลงกับผื่นโดยตรง
ผมจะเริ่มถึงส่วนการฟื้นฟูร่างกายครับ เดียวมาต่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่