เป็นสะเก็ดเงิน อย่าพึ่งท้อ มีวิธีรักษาให้หาย

สวัสดีชาวพันทิปทุกคน 😁😁😁 เราพึ่งเป็นโรคนี้ เราเป็นสะเก็ดเงินเมื่อต้นปี2564นี้ แรกๆเริ่ม คันเม็ดแดงๆ เราคิดว่าแพ้น้ำที่อาบ แพ้อากาศ เลยใช่แค่แป้งเย็น ทายาหม่อง แต่ไม่หาย นับวันมันเริ่มคันและขึ้นมาเรื่อยๆ ที่ละเม็ด ที่ละจุด เราไม่รู้ว่าคืออะไร มันเริ่มเยอะ เลยไปหาหมอผิวหนังโดยตรง หมอสังเกต และบอกว่ามีสิทธิ์เป็นสะเก็ดเงิน เรางง อะไรคือสะเก็ดเงิน (หาในgoogleจนได้ข้อมูล ว่าไม่มีโอกาสหาย และมีลักษณะน่ากลัวมาก ท้อเลยครับท่าน😭) ตรวจเสร็จหมอให้ยาทา ยากิน และฉีด เพื่อให้อาการทุเลาลง เห้ยมันโครตดีเลย เราหาย ทุกจุด ทุกที่มันเริ่มจางและไม่มีเก็ด โครตดีใจเลย แต่ผ่านไป2สัปดาห์ มันกลับมา เยอะคูณ2 จากรอบที่แล้ว เอาไงละ ไปหาหมอต่อ ไปก่อนวันนัดอีก เพราะคันมากๆ ฤทธิ์ยาคงหมด ทำแบบนี้มา3-4 เดือน อาการมีทุเลา มีเพิ่ม ปะป่นกัน สุดท้ายมันไม่ไหว ไปหาทุกครั้งเลยครั้งละ2000฿ 1500฿ ราคาประมาณนี้ มีลดมีเพิ่ม ตามยาที่เราเอา เพราะคลีนิคมันปกติอยู่แล้ว ราคาแพง หมดไปหมื่นกว่า เงินเก็บ เงินที่ทำงานเริ่มเอามาใช้ทุกบัญชีแล้ว (เราตัวคนเดียว พ่อแม่อายุเยอะแล้วใช้เงินผู้สูงอายุ แค่พอกิน) เราเลยคิดจะกลับบ้าน หยุดงาน เพื่อมารักษาตัวเองอย่างจริงจังให้มันหายขาด เราเชื่อว่ามันต้องหาย มันหายได้ เราทรมานมาก ร้องไห้ทุกวัน แต่ก็เก็บความรู้สึกไว้ สุดท้ายลางาน กลับมารักษาตัว เราไปหาหมอบ้านมา ได้ยาต้ม ยาทา เราต้มไป3หม้อ ทุกคนๆๆๆๆ ตั้งแต่กินหมอแรกถึงหมอ3 อาการเราดีขึ้นมาก ผื่นสะเก็ดเงินขึ้นมาเต็มเลย แผลใหญ่ เล็กมาหมด จากลำคอถึงข้อเท้า ไม่มีพื้นที่ว่างเลย 😭😭😭 (ตอนนั้นคิดชีวิตเราจบแล้ว หมดแล้ว เราไม่อยากอยู่บนโลกนี้แล้ว เราทรมานมาก คัน แสบ นอนไม่หลับ คันทรมาน ที่นอนได้แต่กินยา ไม่ไม่อะไรโอเคเลย ห้องนอนมีแต่สะเก็ดเต็มไปหมด หลานๆ ก็เริ่มกลัวเรา เพราะเราแปลก มีแต่คนในบ้าน พ่อ แม่ พี่สาว ที่ไม่รังเกียจ แต่เราคุยกับหลานๆ จนหลานๆเริ่มเข้าใจ และสงสารเรา ทายาให้เราได้ ไม่กลัวมาก แต่เราก็ไม่ค่อยให้หลานทาให้ จะทาเองหมด #สุดท้ายเราค้นหายาต่อไป จนมาเจอยาตัวนึ่ง เราลังเลมาก ค้นหาก็ไม่เจอรีวิว ไม่มีรีวิวที่คนเป็นแล้วใช้อาการดีขึ้น มีแต่คลิปที่เขาทำขึ้นมา แต่อาการที่เราเป็นมันเยอะขึ้น ทุกๆวัน เราเลยตัดสินใจเลือกใช้ ยาตัวใหม่ ลองใช้ใหม่ หยุดยาต้ม เพราะมันขับพิษออกมาจนหมด เราขอบคุณมากที่ขับพิษที่เสียออก เพราะเราฉีดยาจากคลีนิคมา ได้แต่ระงับ บรรเทา ผลดีไม่มีเลย สุดท้ายมันเลยพุ่งออกมาจากกรอบมัน คิดอีกที่ ไม่น่าเลยคุณหมอ ฉีดให้ทำไม เราจะรักษาไม่ใช่จะระงับอาการ การรักษากับยาตัวใหม่มันดีมากๆ มากที้สุดจนเราอยากบอกต่อ #[ขออภัยที่เนื้อหาเยอะ เราแค่อยากระบายด้วย ว่าเราก็ทรมานมาก ใครไม่เป็นไม่เข้าใจจริงๆ เราผ่านมาได้ทุกคนก็ผ่านมาได้เช่นกัน เริ่มเลย สู้ๆ✌🏻✌🏻 กฎเหล็ก ต้องทำ ทำให้ได้ ห้ามขี้เกียจถ้าอยากหาย 
1. นอนก่อน22.00น บังคับ✨ 2.ตื่นนอน 07.30-08.00 เพราะต้องไปตากแดดตอนเช้า 3.ทุกวันต้องโดนแดดตอนเช้า 15 นาที 
4.ออกกำลังกายตอนเช้าและเย็น ให้เหงื่อออก 5.งดอาหารแสลง 
ยาที่เราใช้ เราสั่งจากหมอโรคสะเก็ดเงินโดยตรง เป็นสมุนไพร  ขวดละ200฿ กว่าบาท ส่งฟรี และยาทา500฿ กว่าบาท เราเป็นทั้งตัวเลยสั่งชุดใหญ่ เพราะต้องใช้เยอะ เราไม่รู้หรอกว่าดีหรือไม่ แต่เราหารีวิวไม่เจอ บวกกับเราทางตันแล้ว เสี่ยงได้ทุกอย่าง ตั้งใจกิน ทุกวัน ห้ามลืม เราต้องนาฬิกาแจ้งถึงเวลากิน กินก่อนอาหาร วันละ2 ครั้ง เช้าเย็น ทำสม่ำเสมอ บวกกับทำตามกฎเหล็กที่แจ้ง และไม่โฟกัสโรค อันนี้เราทำไม่ได้เราดูแผลเราทุกวัน ดูตลอด ท้อทุกครั้งที่ดู เรากินๆๆๆ กินวันที่07/10/2564 เราทำจริงจังมาก งดแสลงกินปลาย่างทุกวัน กินกับน้ำจิ้มซีฟู้ดที่ทำเอง เพราะไม่ใส่ผงชูรส เราปรุงเองกินกับเรา และทานผักที่เราบอก กินแบบนี้เราว่าอร่อยเหมือนกันน่ะ แรกๆไม่ชิน หลังๆ ปกติ เพราะที่บ้านจะกินข้าวกับอร่อยทั้งนั้น แกงเนื้อ ยำกุ้ง อาหารทะเล บางทีส้มตำ 555 แต่เราก็กินนะ กินสูตรใหม่ เราทำขึ้นมาเองปรุงเอง แต่ทำไม่บ่อย เพราะอยากหายขาดมากๆ ปลาย่าง ผักต้ม/ผักสด น้ำจิ้มซีฟู้ด แค่นี้เมนูเรา และมั่นทายา เพื่อไม่ให้แผลแห้ง พอแห้งมันคันเราเลือกใช้เจลว่านหางจระเข้ ทาก่อน ทาบาล์ม ทุกครั้งให้ผิวชุ่มชื้น เดือนแรกที่เรากินครบกำหนด 07/11/2564 และตอนนี้เดือนที่2 ครบกำหนด 07/12/2654 อาการเราดีขึ้นมาก มากที่สุด90% /100% เราท้า3 เดือน ถ้าหาย100% ก่อน3 เดือนเราก็จะยังกิน จนครบ3 เดือน และจะหยุด กินยา มาออกกำลังกายทำตามกฎเหล็กต่อ เพื่อสุขภาพของเราเอง  ใครมีคำถามอะไร คุยกับเราได้ เฉพาะโรคนี้น่ะ เราอยากให้ทุกคนที่เป็นแบบเราหาย อ่อ ย้ำ เราเล่นตีแบตและชวนหลานมาเล่นบอล เล่นแบบเด็กๆ สนุก เหนื่อยเหงื่อออกแน่555 อย่าเครียดน่ะ ทำตัวสนุกๆ ใครที่ทำให้เครียด เราเลือกผ่าน ตัดคนนั้นออกจากชีวิตไปก่อน ไม่มีผลดีต่อสุขภาพ แบบเค้าพูดอะไรที่ไม่เป็นผลดี เราก็ผ่านๆ ฟังผ่านๆ แบบไม่เสียมารยาทนะ5555 เราจะส่วนกลับในใจ (ร้ายกาจเนาะ แต่ปกป้องตัวเองอยู่555) หรือเดินไปจากคนนั้นเลยก็ได้ อ๋ออออ✨📍 อีกอย่างห้ามเกา แกะ เราทำน่ะ😁 แต่เกากับเปลือกมะพร้าว ให้พ่อทำให้ ทำเป็นที่เกา แบบไม่เจ็บน่ะ พ่อเราเก่งทุกอย่าง ทำเองก็ได้ ง่ายๆ แต่เราขี้เกียจไง 🤪 มีอะไรอีกน่า ค่อยๆนึกออก เราจะให้น้ำมันมะพร้าวด้วยน่ะ ทาตัว หมักผม เราขึ้นบนหัวด้วย น้ำมันมะพร้าว ทำให้สะเก็ดเงินเราไม่คันด้วย กลิ่นก็ น้ำมันมะพร้าวอะน่ะ เสื้อผ้าทุกอย่างที่เราใช้ตอนเป็นโรคนี้ เราจะไม่ยุ่งกับเซตอื่นๆ เพราะกินจะติดเสื้อผ้าเรา หายขาดอาจจะทิ้งเสื้อผ้าพวกนี้ คิดไม่ออกล่ะ ใครมีอะไรจะถาม ทักมาน่ะ ขอให้ทุกคนหายดี เราต้องรอด เราต้องหาย  อ่อมีอีก 555 🥰 เราจะไปอาบน้ำทะเลด้วยน่ะ แช่น้ำสัก1ชม. ทะเลช่วยบรรเทาอาการคันได้ และสมานแผลได้ แต่ช่วงไปทะเล ห้ามแกะ เกา ไม่งั้นแสบบบบหลายย เราผ่านมาแล้ว😁😁😁 ครั้งแรกลืมตัว ลงปุ๊บ โรรตแสบ แต่ทนๆๆๆๆ. สุดท้ายผ่านด่านแรก ครั้งต่อไปก็ไม่แสบละ แบบแสบนิดๆ แต่อยากหายอะน่ะ ตั้งแต่กินยารอบนี้มา ไปทะเล2ครั้ง ใน1เดือน ไม่รุ้เกี่ยวไหม แต่เราทำไง เรารู้สึกดี เลยมีผลด้วยกับเรา แต่เราเล่นเสร็จ อาบน้ำให้สะอาดน่ะ ใช้แค่สบู่เด็ก ช่วงรักษาตัว พอละนึกไม่ออกแล้ว มีอะไรปรึกษาฟรี📍📍📍📍#ยารักษาสะเก็ดเงิน #สะเก็ดเงิน #โรคสะเก็ดเงิน  #ผื่นคัน #ทรมาน และนี่ภาพตอนที่เราเป็นแรกๆ ไม่เยอะเท่าไหร่ แต่ก็เยอะอยู่นะ เราเขียนผิดหรือยังไง ขออภัย ณ ที่นี่ด้วย ย้ำปัจจุบัน เราเปิดขายเองแล้วน่ะ เพราะเราต้องใช้เยอะและมีคนที่เป็นโรคนี้เยอะเลยมาสั่งกับเรา ใครที่อยากหาย ปรึกษาได้ สั่งยากับเราได้ ส่งฟรี

นี้คือภาพตอนที่เรากินยาต้มแรกๆ มันทั้งขับสารที่เราฉีดที่คลีนิคออก แผลเดิมแห้ง แผลใหม่ขึ้น พุ่งอย่างมัน จนไม่ทีที่ว่าง แต่ตอนนั้นเราไม่ถ่าย เราท้อเมื่อเห็น เลยถ่ายจบแค่นี้ คือโครตเยอะมากกกกกกกก. 

นี้เราแอบถ่ายเอง เพราะพ่อไม่ให้ถ่ายแล้วที่หลัง เวลาเราเห็นเราจะร้องใก้ คือหนา เยออะมากก อันนี้รอยที่หายจากสะเก็ดเงิน แผลเราหายดีขึ้นมาก เราร้องให้เมื่อเห็นอาการเีขึ้นมาก แต่ก็ใช้ยาอยู่ และจะใช้จนกว่า รอยด่างจางลงกว่านี้ จะหาวิธีต่างๆมาใช้ 
แผลเราหายดีมาก เราเชื่อว่า ถ้าทุกคนกินแบบเรา ทำแบบเรา มันก็ต้องหาย สู้ๆนะคะ ปรึกษาฟรีน่ะ หรือแอดไลน์เรามาได้  ขอให้ทุกคนหายจากโรคร้าย และตัวเราเองด้วย ✌🏻✌🏻✌🏻
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่