Part 2 พุงหาย !!!! เมื่อเธอและฉัน หิ้วข้าวกล่องไปทำงาน

สวัสดีสมาชิก pantip ทุกคน  เจ้าของกระทู้ไม่มี Login ของตัวเองยืมน้องที่ทำงานมาโพส ผิดพลาดยังไงต้องขออภัยด้วยนะคะ  
        
            จำกันได้ไหมเอ๋ย  ก่อนหน้านี้เคยตั้งกระทู้  http://pantip.com/topic/34079080  #เมื่อผู้ชายอยากหิ้วข้าวกล่องไปทำงาน ภาระกิจอันใหญ่หลวงจึงตกอยู่ที่ฉัน!!!!!  มาแล้วครั้งนึง วันนี้กลับมาอีกครั้งเพื่อมารีวิวว่าทำอาหารทานเองกับออกกำลังกายมันดีจริงๆนะ  #ต้องขอออกตัวไว้ก่อนนะคะว่าเราทั้งคู่ไม่ได้มีความรู้เรื่องโภชนาการหรือการออกกำลังกายอะไรมากมาย  แต่เรารู้ว่าอะไรควรทาน อะไรควรเลี่ยง  และที่สำคัญเราทั้งคู่มีความสุขที่ได้ดูแลสุขภาพให้กันและกันคะ  เหมือนจขกท.มีหน้าที่ทำอาหาร วันละ 3 มื้อ   แฟนมีหน้าที่จ่ายตลาดและรอกิน 5555   อย่ารอช้าเริ่มกันเลยดีกว่า

   รูปนี้เป็นสภาพก่อนทำอาหารทานเองและก่อนหันมาออกกำลังกายคะ  อ้วนและตันมากกกกก


หลังจากที่เราทั้งคู่หันมาดูแลเรื่องการกินและออกกำลังกายก็เป็นแบบนี้คะแฟนจะออกกำลังกายที่ทำงานอาทิตย์ละ 5 วัน หลังเลิกงานประมาณ 1 -1.30 ชม.  มีคาดิโอบ้างเวทบ้างสลับกันไปคะ  ส่วนจขกท.ออกเองที่บ้านคะเต้นตามยูทูปบ้างซื้อแผ่นออกกำลังกายมาบ้างคะ


ท่าในรูป ทำบ่อยมากคะ เพราะเป็นคนต้นขาใหญ่  หลังจากทำแล้วก็ได้ตามที่เห็นคะ


      วันนี้มีเมนูที่ทำทานมาให้ดูกันนิดหน่อยนะคะ ขั้นตอนการทำก็ทำแบบทั่วๆไปคะ เมนูที่เป็นผัดๆ จะใช้น้ำมันมะกอก จริงๆการมีกะทะดีๆสักใบแทบไม่ต้องใช้น้ำมันเลย  ส่วนการปรุงจะปรุงแบบอ่อนๆคะ คือเลี่ยงเค็ม หวาน  เผ็ด จะไม่เน้นรสจัดจ้าน

เมนูแรก ทำทานบ่อยมากคะเพราะชอบเป็นการส่วนตัว  

1. ผัดไทอกไก่ฉีกไร้เส้น  วัตถุดิบก็ตามรูปเลยนะคะ  ตอนผัดใช้น้ำมันมะกอกนิดหน่อย  ปรุงรสด้วยน้ำปลา  น้ำตาลหญ้าหวาน  ให้พอมีรสชาติคะ


2. #มื้อเช้าปลานึ่งไข่ต้ม  #มื้อเที่ยงต้มยำปลา  #มื้อเย็นผัดไทยอกไก่ฉีก   วันนี้ไม่มีใบกุยช่ายเลยดูไม่เหมือนผัดไทยแต่รสชาติใช่เลยคะ


3.#มื้อเช้ากะเพรากุ้งอกไก่สับ   #มื้อเที่ยงบะหมี่ผักหมูแดงไก่สับ    #มื้อเย็นสันในไก่หมักพริกไทยดำ


4.#มื้อเช้าข้าวผัดกุ้งผักสามสี  #มื้อเที่ยงฟักทองอกไก่ผัดไข่   #มื้อเย็นต้มเลือดไก่ตำลึง


5.#มื้อเช้ายำอกไก่ไข่ต้ม  
#มื้อเที่ยงน้ำพริกกะปิ ผักนึ่ง ปลานึ่ง ไข่ต้ม ข้าวนอกเฟรม  
#มื้อเย็น สะโพกไก่ย่าง ข้าวเหนียวดำ


6. #มื้อเช้าแกงจืดเต้าหู้ไข่อกไก่สับ  
#มื้อเที่ยง  ข้าวไม่คลุกกะปิ เตรียมทุกอย่างแบบข้าวคลุกกะปิแต่ตัวข้าวใช้ข้าวกล้องแทน หมูหวานก้ใช้อกไก่แทน ตัวอกไก่หวานปรุงรสด้วยน้ำตาลหญ้าหวานซีอิ้วดำให้พอมีรสชาติคะ  
#มื้อเย็น อกไก่ เลือดไก่นึ่ง ทานคู่น้ำจิ้มแบบข้าวมันไก่ ตัวน้ำจิ้ม ละใช้ขิงตำให้ละเอียดมาผสมกับเต้าเจี้ยว ตัวเต้าเจี้ยวและกรองเอาแต่ถั่วนะคะแล้วเอาไปล้างน้ำรอบนึงเพราะตัวเต้าเจี้ยวมันเค็มเกินไป หลังจากนั้นนำมาตำรวมกับขิงให้เข้ากัน ตักขึ้นแล้วผสมน้ำตาลหญ้าหวาน น้ำมะนาวครึ่งลูก ใส่กระเทียมสับ พริกหั่นบางๆผสมลงไป แค่นี้เราก้ได้น้ำจิ้มแบบข้าวมันไก่แบบแซ่บๆเพื่อสุขภาพแล้วคะ


*หากสนใจเมนูอาหารเพิ่มเติมไปหรืออยากได้วิธีทำไปดูที่ IG นะคะวันนี้ตั้งใจจะมารีวิวเรื่องของผลที่ได้รับจากการทำอาหารทานเองมากกว่าคะ***
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

นอกจากรูปร่างที่ดีขึ้นแล้วเราทั้งคู่ยังได้สุขภาพที่ดีขึ้นอีกด้วย อันนี้เป็นผลตรวจสุขภาพประจำปีของแฟนเมื่อปลายปีที่ผ่านมาของปี 2015 ถ้าเทียบกับปี2014 ถือว่าดีขึ้นมากคะ  ส่วนของจขกท.ไม่ได้ถ่ายรูปเอาไว้


เห็นไหมคะว่าการทานอาหารที่ดีและออกกำลังกายมหัศจรรย์ขนาดไหน แฟนจากเคยหนัก 91kg ตอนนี้เหลือ 74 kg. จขกท.จากเคยหนัก 52 Kg. ตอนนี้เหลือ 43 kg.  จากคนไม่เคยออกกำลังกายและกินไม่เลือกกินแต่ของมันๆทอดๆ  กลายเป็นคนรักสุขภาพและเลือกกินมากขึ้น


    #สุดท้ายนี้ ถ้าเราอยากอยู่กับใครไปนานๆเราก็ควรดูแลตัวเองและถ้าอยากให้เค้าอยู่กับเราไปนานๆด้วยก็ควรดูแลเค้าเช่นกัน อยากให้ทุกคนหันมาดูแลสุขภาพคนที่คุณรักนะคะ  ชวนกันทำอาหาร ชวนกันออกกำลังกายเก๋จะตายไป  แรกๆอาจจะท้ออาจจะเหนื่อยแต่ผลลัพธ์ที่ออกมามันคุ้มจริงๆเป็นกำลังใจให้ทุกคนนะคะ สู้ๆคะ #จากใจ #คนเคยอ้วน 😂
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่