กระแสร้านซีฟู้ดที่เทอาหารบนโต๊ะ กินด้วยมือ มาจากไหนครับ แล้วทำไมต้องเทบนโต๊ะ ??

กระทู้คำถาม
คือ กินด้วยมือ แกะเปลือกกุ้ง ปลาหมึกด้วยมือ... ผมเข้าใจ แต่ที่ไม่เข้าใจคือทำไมต้องเทบนโต๊ะ ??? เทรนด์นี้มาจากไหน ?? ซึ่งผมว่ามันไม่สะดวกเอาเสียเลย อย่างถ้าเราจะซดน้ำ หรือเอาน้ำมาราดข้าว  ถ้าอยู่ในจานยังทำได้ แล้วเทราดบนโต๊ะทำยังไง  เห็นบางร้านมี"ขนมปัง"มาให้จิ้มน้ำซอสด้วย ??
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 17
คือ  จะเทบนเก้าอี้มันก็เตี้ยไปครับ....
ความคิดเห็นที่ 16
แปลกใจที่หลายคน อี๋ ชั้นรับไม่ได้  รังเกียจ กินใช้มือ เทลงบนโต๊ะ


แหมๆๆๆๆ  บางคนพอเห็นว่าเป็น sea food นี่ลืมกำพืดกันเลย ทั้งๆที่จกส้มตำมาค่อนชีวิตแล้วแท้ๆ  เศษปูเค็ม เศษปลาร้า เศษเม็ดมะกอก มะเขือเทศ มะละกอ เต็มโต๊ะ  เช็ดปากแล้วหันมาตอบเฟส อี๋ รังเกียจพวกกินกับพื้น  


5555
ความคิดเห็นที่ 13
มันมาจากแถวทางใต้ของอเมริกา แถวทางใต้เนี่ยจะบ้านนอกๆลูกทุ่งๆหน่อย
แต่ในขณะเดียวกันก็เป็นส่วนแรกๆของอเมริกาที่มีการตั้งอาณานิคมจากชาวยุโรปยุคบุกเบิก
กุ้งใส่ถุง เนี่ยของดังเดิมมันมาจากเมืองนิวออลีนส์ รัฐหลุยเซียน่า เพราะมันคืออาหารขึ้นชื่อของเขา
มีจุดเด่นคือเครื่องเทศเคจัน กุ้งที่เอามาปรุงเนี่ย มันเป็นกุ้งตัวใหญ่ๆคล้ายๆลอบสเตอร์ แต่ไม่ใช่เรียกว่าคลอฟิช เป็นกุ้งยักษ์น้ำจืด
หากินได้แถวหลุยเซียน่า เพราะสภาพภูมิประเทศแถวรัฐนี้มันเป็นห้วย หนองคลองบึง
ที่ต้องใส่เครื่องเทศเคจัน เพราะกุ้งน้ำจืดมันอยู่กับดิน มันเหม็น ต้องผิดรสจัดๆเครื่องเทศแรงๆ จึงจะกลบกลิ่น
เครื่องเทศเคจันมันก็มาจากชาวฝรั่งเศสที่อพยพมาอยู่ในนิวออลีนส์(แต่คิดว่าฝรั่งเศสเมนแลนด์ไม่ได้ใช้นะ) รัฐนี้จะมีความเป็นฝรั่งเศสปนเปอยู่ในวัฒนธรรมสูงมาก
ความคิดเห็นที่ 51
กินเองมือตัวเอง เเต่ไปหนักหัวคนอื่น  55555+
ความคิดเห็นที่ 29
ถ้ารู้สึกลำบากก็ไม่ต้องไปกินก็แค่นั้น...เดือดร้อนอะไร...??? !!!
แสดงความคิดเห็น
Preview
Pantip.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่