อยากลาออกจากการเป็นลูกครับ

เริ่มก่อนว่าผมเป็นลูกคนเดียวแม่ทิ้งหายไปตั้งแต่เกิดผมได้ 3 เดือน ทั้งชีวิตเคยเจอแม่ 1 ครั้งตอนทำพาสปอร์ตไปต่างประเทศ ส่วนพ่อผมหลังเกิดผมไม่นานแกก็ไปเกณฑ์ทหาร 2 ปี ทิ้งผมใว้อยู่กับปู่ย่าแต่ดี ที่บ้านผมขายของชำมีเงินหมุนเวียนตลอด ปู่กับย่าเลยเลี้ยงผมมาได้

     เข้าเรื่องเลยครับ
  พ่อผมเป็นคนดีในทุกๆด้านเลยมีเหตุผลไม่กินเหล้าสูบบุหรี่ แต่อย่างนึงที่แก้ไม่หายคือ ท่านติดการพนัน ติดมานานมากตั้งแต่ผมจำความได้ ตอนผมอายุประมาณ 10 ขวบ ผมได้ยินอาผม(น้องของพ่อ)กับย่า(แม่ของพ่อ)คุยกันว่า จับได้ว่าพ่อแอบไปกดเงินในบัญชีเพื่อไปใช้หนี้พนัน เป็นจุดที่ทำให้ทุกคนในบ้านเครียดมากเพราะตอนนั้นจำเป็นต้องใช้เงิน สุดท้ายก็นั่งคุยกับพ่อ พ่อบอกจะทำให้ดีขึ้นครับแกเลยไปยืมเงินคนอื่นมาเพื่อมาคืนให้ย่าก่อนและสัญญาว่าจะเลิก
  หลังจากนั้นจนผมอายุประมาณ 17 ก็มีเรื่องที่ทำให้ที่บ้านเอะใจว่าพ่ออาจจะกลับไปเล่นการพนันอีกครั้ง คือ ปกติทุกๆเดือนพ่อจะไม่ช่วยออกค่าอะไรเลย กินอยู่บ้าน นอนอยู่บ้าน และยังมาขอยืมเงินจากย่าที่ละนิดทีละหน่อยบางทีก็ค่าน้ำมัน พ่อผมไม่เคยช่วยออกค่าใดๆเลยในบ้านมีแต่ใช้เพื่อชีวิตตัวเอง พ่อผมมีแฟนใหม่ไม่มีลูกด้วยกันแต่แฟนใหม่พ่อเป็นคนดีมากและแฟนใหม่พ่อก็ไม่มีปัญหากับที่บ้านเลย แต่พอเงินเดือนออกทีไรพ่อจะไปกะแฟนเขาไม่กลับบ้านพอกลับมาเงินก็หมดประจำๆครับ
  ทุกๆเดือนผมจะได้เงินเป็นรายเดือนเพื่อใช้เพื่อเก็บจากปู่ของผมแต่เพราะปู่แก่มากแล้วท่านจึงอยากให้พ่อผมเป็นคนรับผิดชอบผมแทน ดังนั้นพ่อผมจึงต้องให้ผมทุกเดือน เดือนแรกพ่อให้ผมครบเป๊ะและผมก็ไม่มีความขัดสนเรื่องเงินก็เก็บใว้ตลอดๆ แต่หลังจากเดือนนั้นพ่อมักจะให้ช้า ให้ไม่ครบ ผลัดไปก่อน พอครบเดือนเงินที่ผมยังได้ไม่ครบแกก็ไม่ให้และก็ไปให้ของเดือนหน้าปกติ ถ้าเดือนหน้าไม่ครบอีกก็ผลัดไปอีกจนขึ้นเดือนใหม่เรื่อยๆ จนผมต้องเอาเงินเก็บของผมออกมาใช้ และช่วงนี้ผมสมัครสอบนู่นนี่นั่นเยอะมาก จนตอนนี้เงินจะซื้อมาม่ายังไม่มีเลยครับ ถ้าผมบอกคนที่บ้านผมเรื่องนี้ พ่อผมกับคนที่บ้านแตกกันแน่ๆ

      ผมจะแก้ปัญหาเรื่องที่พ่อติดการพนันและไม่เคยช่วยที่บ้านยังไงได้บ้างครับ เพราะเรื่องของพ่อเรื่องเดียวทำให้คนที่บ้านปวดหัวกันมาก เสาหลักของครอบครัวตอนนี้มีปู่ที่อายุเกิน 50 แต่ยังทำงานงกๆงนๆอยู่ทุกวันผมสงสารแกครับ สิ่งที่ผมทำได้ตอนนี้มีแค่เรียนให้จบหางานทำแล้วมาดูแลปู่ย่าที่แก่มากๆแล้ว แต่ถ้าพ่อยังเป็นแบบนี้ซักวันผมต้องเสียเงินค่าหนี้ที่ไม่ได้เป็นคนก่อแน่ๆครับ ควรจะทำยังไงดีครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่