เปลี่ยนเบอร์น้ำมันเครื่องให้หนืดขึ้น ทำให้ได้กำลังอัดเพิ่มขึ้นไหม // สงสัยเรื่อง gps นำไปใช้เมืองนอกด้วยครับ

รบกวนสอบถาม 2 เรื่องครับ

เรื่องแรกเกี่ยวกับน้ำมันเครื่อง พอดีรถผมวีโก้ ใช้งานมา 4แสนกว่าโลแล้ว เจอปัญหาน้ำมันเครื่องหาย (1หมื่นโล หายไปราวๆ 5-7มิล)

ใช้น้ำมันเครื่องกึ่งสังเคราะห์ 10w-30

ก็เข้าใจครับว่า มันเริ่มสึกหรอตามอายุแล้ว เพราะรถ9ปี วิ่งมาก็4แสนกว่าโล

ทีนี้มีคนแนะนำว่าให้ขยับเบอร์สูงขึ้น เพื่อให้มันหนืดขึ้น 10w-40 จะได้ไม่เจอปัญหาเรื่องน้ำมันเครื่องหาย เพราะน้ำมันเครื่องหาย อาจมาจากแหวนลูกสูบสึกหรอ ทำให้กำลังอัดของรถ ลดลงไปด้วย

เค้าบอกว่า เปลี่ยนเบอร์หนืด จะลดปัญหาน้ำมันเครื่องหาย และเพิ่มกำลังอัด เนื่องจากไม่มีน้ำมันเครื่องไหลลงไปในห้องเผาไหม้

เลยอยากสอบถามว่า

-การเปลี่ยนน้ำมันเครื่องให้หนืดขึ้น เพื่อแก้ปัญหาน้ำมันเครื่องหาย อันนี้ผมไม่สงสัย แต่ผมสงสัยประเด็นเพิ่มกำลังอัด มันช่วยได้ไหมครับ เพราะก่อนหน้านี้เคยเปลี่ยนแล้ว แล้วรู้สึกว่ารถไม่ค่อยมีกำลังเหมือนเดิม มันตื้อๆ อืดๆ เลยต้องเปลี่ยนกลับเบอร์เดิม

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------

อีกคำถาม สงสัยเรื่อง gps ครับ อย่างพวก garmin ถ้าใช้งานในไทย ไม่มีปัญหาอะไร

แต่ถ้าผมนำไปใช้งานเมืองนอก แบบนี้สามารถใช้งานได้ไหมครับ หรือว่าต้องโหลดแผนที่ของประเทศนั้นๆใส่ลงไปก่อน

แล้วมันมีให้โหลดฟรี หรือการเก็บข้อมูลแผนที่ทำได้มากแค่ไหนครับ

ขอบคุณครับ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่