ตะลุยกินสุดยอดไอศกรีมในโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น 6 วัน 20 แท่ง ><


สวัสดีครับ เคยตั้งกระทู้รีวิวไอติมไว้เมื่อหลายเดือนที่แล้ว ก็ค้นพบว่ามีคนสนใจในไอติมมากมาย แล้วพอดีมีแพลนเมื่อต้นเดือนที่แล้วว่าจะไปญี่ปุ่น เลยมีความตั้งใจว่าอยากจะไปตะลุยกิน Soft Cream ดูสักครั้ง เนื่องจากส่วนตัวหลงไหลในซอฟท์ครีมอยู่แล้วและที่ญี่ปุ่น ซอล์ฟครีมก็ถือว่าเป็นเอกลักษณ์ของของหวานเลยก็ว่าได้
ปล.การเขียนในครั้งนี้ ขออนุญาติใช้สรรพนามแทนตัวเองว่า เรา เพื่อลดความเป็นทางการในการอ่านนะครับ 55 เดาะบอล


         คือก่อนไปก็พยายามค้นร้านและจดชื่อร้านที่อยากไปเก็บไว้ แต่เราตั้งใจเที่ยวอยู่แค่ในโตเกียวอย่างเดียวเลย ตอน search ดูใน google ก็ไม่ค่อยเจอร้าน soft cream แปลกๆมากนัก ส่วนใหญ่จะอยู่เมืองอื่นๆอย่างใน hokkaido มากกว่า และพอไปจริงๆก็จริงตามนั้นเลยครับ ในโตเกียวไม่ค่อยมีร้านแปลกๆ คือก็มีเยอะอยู่นะครับ แต่ว่าจะไม่เยอะเท่าข้างนอกเมือง

ภาพในกระทู้นี้ ถ่ายด้วยกล้อง Fuji Xa1 เลนส์ฟิกส์ 23 f1.4
Instagram : http://instagram.com/peenutbuttersandwich
_______________________________________________________________________________________

         เราไปทั้งหมด 6 วัน พิชิตไอติมไปประมาณ 20 แท่งได้55 ในการเขียนครั้งนี้ไม่อยากเรียกว่ารีวิวได้เต็มปาก เพราะจำราคาได้ไม่แน่นอน แต่สถานที่ยังพอบอกได้หมดอยู่ครับ 555 แต่ราคาแต่ละแท่งจะไม่เกิน 500 เยนโดยประมาณครับ เริ่มกันเลยครับ

1.เริ่มต้นแท่งแรกด้วย ซอฟท์ครีมใน 7-11 เห็นคนลงรูปมานาน ในที่สุดก็ได้มาลองกินสักที มีรสวานิลลาล้วน วานิลลาบวกช็อกโกแล็ต แต่เราเลือกรสวานิลาบวกบลูเบอรี่ ตัวไอติมก็รสชาติดีครับ แต่ที่แปลกใจคือตรงโคน ตอนแรกคิดว่าจะไม่กรอบ แต่คือมันยังกรอบมากๆอยู่เลย ไม่รู้เขาทำยังไง

2. "Cremia" อันนี้ก็เห็นคนลงรูปเยอะมากๆ ก็คิดว่าต้องมาหากินให้ได้!!! และถ้าใครมาจะสังเกตได้ว่า cremia มีอยู่ทั่วไปตามร้านอาหารต่างๆ ร้านที่เราไปอยู่ที่ Shibuya ครับ อันนี้โคนจะแปลกใหม่หน่อย จะเหมือนคุกกี้ ส่วนตัวไอติมจะออกรสน๊มนม นมมากๆ ส่วนตัวแล้วเรากลับเฉยๆ ทั้งๆที่เห็นใครๆก็บอกว่าอร่อย555 เราว่ามันนมเกินไปนิดนึง55

3.ซอฟท์ครีมจากร้านขายของทั่วไป อันนี้ถ้าจำไม่ผิดน่าจะที่ Family Mart สั่งเป็นรสกาแฟกับวานิลลา ออกขมๆหน่อย ก็กาแฟอะเนาะ555 คืออยู่ญี่ปุ่นดีมากตรงที่ไม่ว่าไปซื้อของกินร้านไหนก็จะมีไอติมขายอยู่ทุกที่เลย ><

4.ไอติม Gelato อันนี้ซื้อที่ DisneySea คือส่วนตัวอยากลองกินโคนแบบนี้มานาน เลือกรสวานิลลาบวกสตอเบอรี่ รสชาติก็ปกติดีครับ ไม่ได้โดดเด่นอะไรมากมาย แต่ประเด็นคือมันละลายเร็วมาก ดูได้จากรูปครับ TT ใครซื้อแนะนำให้ถ่ายแค่รูปเดียวพอนะครับ55
เพื่อได้ภาพที่สวย ยอมมือเหนียวครัช555
5.ไอติมตู้กด ใครมาญี่ปุ่นขอให้ได้ลองสักครั้งนะ อร่อยจริงๆ ราคาถูกด้วย เราเลือกรสสตอเบอรี่ซันเดย์ ส่วนตัวตู้ก็อยู่ที่ว่าใครจะเจออยู่ตรงไหนครับ แต่เท่าๆที่สังเกต ในโตเกียวมีไม่เยอะเท่าไร อันนี้เราเจอที่สถานี Ikebukuro ครับ ฟลุ๊คมากๆ  
พอฉีกซองข้างบนออก อร่อยสุดๆไปเลยครัช
6.Godiva อันนี้ก็เป็นอีก 1 อันที่ตั้งใจไปกินมากๆ อยากบอกว่าเป็นการตามหาร้านที่ทรหดมากครับ555 เพราะว่ากว่าจะเจอร้านที่มี Softcream เอาซะเหนื่อยเลย แต่จริงๆร้านช็อกโกแล็ต Godiva มันก็มีหลายที่นะครับ แต่ร้านที่มี Softcream จะมีอยู่ไม่กี่ที่เอง อันนี้เราดั้นด้นไปถึงที่ Sunshine City ที่สถานี  Ikebukuro นั้นแหละครับ
พอมาถึงที่ร้านเลือกแทบไม่ถูกเลยครับ
แต่สุดท้ายก็เลือกรสนี้55
ตรงสีชมพูเปรี้ยวจี๊ดมากๆ แต่ก็ตัดกับรสช็อกโกแล็ตได้ดี สรุปไม่ผิดหวังครับ แต่อันนี้แพงหน่อย แท่งละ 500 เยน
ปล.เค้าไม่ให้ถ่ายรูปในร้าน ต้องออกมาถ่ายข้างนอกนะครับ
ใครอยากกินซอฟท์ครีมของ Godiva ไปที่ Sunshine city เลยนะครับ มีแน่นอน จะได้ไม่เสียเวลาแบบเรา555

7.ซอฟท์ครีมแมคโดนัล ด้วยความอยากรู้ว่าไอติมแมคที่ญี่ปุ่นจะเหมือนบ้านเราไหม ก็เลยไปลองสั่งดู
อันนี้ 100 เยนนะครับ รสชาติเหมือนบ้านเราเป๊ะๆ55
แต่ด้วยความที่ไม่แล้วใจ เพราะเห็นบางร้านก็มีแบบ 200 เยน คือมันจะสูงขึ้นไปอีก แต่คือแปลกใจมากๆครับ เพราะว่าอันนี้รสชาติมันกลับเป็นคนละอย่างกับด้านบน ทั้งๆที่แมคเหมือนกัน มันนุ่มละมุนลิ้นไม่เหมือนไอติมแมคทั่วไปเลยที่เคยกิน อร่อยมากๆครับ ใครไปก็ลองสั่งแบบ 200 เยนกินดูนะครับ
แต่แอบเฟลที่มันไม่สูงเหมือนในรูปตัวอย่างสิครับ TT
ในรูปมี 7 ชั้น ที่ได้มา 6 ชั้น ขาดไป 1 555
*** Highlight!!! 8."Soft Cream สู๊งงงสูง" มาถึงตัวไฮไลท์ครับ แนะนำที่สุดครับ อันนี้คือแบบว่าอยากกินมานานมากๆ เคยเห็นคนลงรูปแล้วอยากไปมานานมากๆ พอรู้ว่าอยู่โตเกียวด้วย เลยตั้งใจไปอย่างไม่ลังเลครับ ลงสถานี Nakano Station นะครับ แล้วเดินตรงเข้าไปในห้าง Nakano Broadway ร้านจะอยู่ชั้นล่างสุด หาไม่ยากครับ คนต่อแถวเยอะๆ
เราไม่ลังเลเลยครับที่จะสั่งไอ่อันที่สูงที่สุด55
ไม่ชัวร์ว่าแต่ละชั้นคือรสอะไรนะครับ แต่ขอบอกว่ามันอร่อยทุกชั้นเลย เราชอบมากๆ คืออร่อยประทับใจยันโคนอ่ะครับ555  
ขอแก้วจากพนักงานมาใส่ด้วยก็ดีครับ55
ไม่คิดเลยว่าจะอร่อย เพราะอยากไปแค่ถ่ายรูปอย่างเดียวเลยตอนแรก55

9.ร้านนี้คือจำชื่อไม่ได้จริงๆ มันเป็นภาษาญี่ปุ่น55 เป็นคาเฟ่เล็กๆอยู่ใน shinjuku ครับ ร้านค่อนข้างไฮโซและแพง เมนูนี้ที่สั่งก็อร่อยดีนะครับ เป็นซอฟท์ครีมรสนม กินคู่กับช็อกโกแล็ตเย็น จำได้ว่าประมาณ 800 เยน

10.Haagen Dazs ใครชอบกินยี่ห้อนี้ มาญี่ปุ่นกินเยอะๆเลยนะครับ เพราะมันถูกกว่าบ้านเรามากๆเลย
อันนี้รส peach and berry

ตะลุยกินที่ Asakusa แถวนี้มีซอฟท์ครีมเยอะอยู่ครับ
11.ร้านนี้ใครมาที่นี่ก็คงจะต้องเดินผ่านแน่นอน
มีให้เลือกหลายรสชาติเลยครับ เราเลือกรสมันม่วงแปลกๆดีครับ ปล.ร้านนี้จะไม่ให้ออกไปกินข้างนอกร้านนะครับ เค้าจะให้กินให้หมดในบริเวณของร้านเลย

12.รสชาเขียว ขมสมเป็นรสชาเขียวแท้จริงๆ5555
13.รสสตอเบอรี่กับวานิลลา
14.รสวานิลลา

15.ร้าน Zaku Zaku ที่ Harajuku ร้านนี้จริงๆจะดังทั้งเรื่องของซอฟท์ครีมและเอแคลร์ ถ้าไปตอนเช้าๆจะไม่มีคนเลย แต่ถ้าสายหน่อย แถวจะเริ่มยาว
ขอบอกว่าไม่ผิดหวังเลยครับ อร่อยมากๆ ตัวไอติมนุ่มและหวานหอมนมสุดๆ กินกับเอแคลร์ด้วยยิ่งฟินครับ

16.ไอติมขนมปัง ร้านนี้เป็นบูทเล็กๆอยู่ที่ Harajuku เช่นกันครับ เยื้องๆกับร้าน zaku เลย แปลกตรงที่โคนเป็นขนมปังครัวซอง ก็อร่อยดีนะครับ ใครได้ไป harajuku ผ่านไปก็แวะลองกินด้วยนะครับ

17.Ice Pop มินนี่เม้าส์ ที่ดิสนีย์ซี เคยกินอันที่เป็นมิกกี้เม้าอร่อยกว่าครับ อันนี้จะเป็นรส peach

18.คุกกี้ไอติมหน้ามิกกี้เม้าส์ อร่อยดีครับ แต่เพื่อนคนญี่ปุ่นบอกว่า ที่ดีสนีย์แลนด์จะมีเป็นรูปหน้ามิกกี้เลย อร่อยกว่า555
แอบกระซิบว่าที่ดีสนีย์แลนด์มีของกินน่ารักๆเยอะกว่าที่ดีสนีย์ซีมากๆเลย55

เก็บตก
ที่ญี่ปุ่น ไอติมยี่ห้อ Baskin Robbin จะมีเมนูแปลกๆเยอะกว่าที่ไทย

ที่นี่มีช็อกโกแล็ตรสไอติม Baskin Robbin ขายด้วย อร่อยมากๆเลย


สำหรับใครที่หลงใหลในมนตราของซอฟท์ครีม ญี่ปุ่นน่าจะเป็นที่ที่ตอบโจทย์มากๆสำหรับคุณ คือไม่ว่าจะเดินไปทางไหนก็จะเจอร้านซอฟท์ครีมน่ารักๆน่ากินไปหมดเลยครับ ถ้าเขียนขาดตกบกพร่องประการใดหรือไม่ถูกใจใครก็ขออภัยมากๆนะครับ ขอบคุณทุกคนถ้าอ่านมาจนถึงจบ ขอบคุณครับ ยิ้ม

ถ้าใครอยากอ่านกระทู้ไอติมเก่าๆอ่านได้ที่ http://pantip.com/topic/33173082

แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  ไอศกรีม ร้านอาหาร ของหวาน เที่ยวญี่ปุ่น เที่ยวต่างประเทศ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่