>>> ชวนมาทำ "สปาเกตตี้คาโบนาร่า&ซอสแดงหมูสับ อบชีสสสส " <<<

สวัสดีค่ะพบกับแพรเช่นเคย

วันนี้แพรมาแบ่งปันวิธีการทำสปาเกตตี้คาโบนาร่า&ซอสแดงหมูสับ อบชีส แบบง่ายๆ

แต่รสชาดไม่ง่ายตามวิธีทำนะคะ อิอิ อมยิ้ม07



:: ♥ กระทู้อื่นๆของแพรดูได้ที่นี่ค่ะ ♥ ::
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้


++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

ก่อนอื่นเรามาเริ่มเตรียมวัตถุดับกันก่อนดีกว่า จะมีอะไรนั้น ตามมาดูเลยค่ะ อมยิ้ม13

วัตถุดิบที่ใช้ แพรขออนุญาตแบ่งเป็น4ส่วนนะคะ ดังนี้

ส่วนที่1 : เส้นสปาเกตตี้

1.เส้นสปาเกตตี้ ปริมาณแพรไม่ได้บังคับค่ะ หิวมากใช้มาก หิวน้อยใช้น้อย แต่รอบนี้ใช้2กำค่ะ
2.น้ำมันพืช แพรใช้น้ำมันคาโนล่าดีต่อสุขภาพค่ะ ปล. ใครจะใช้เนย หรือน้ำมันมะกอกก็ได้นะคะ
3.เกลือ 1ช้อนโต๊ะ
4.น้ำสะอาด 3/4ของหม้อต้ม
5.ไส้กรอกหั่นท่อน (แพรใช้ไส้กรอกหมูรวมควันของCPค่ะ ในเซเว่น บรรจุถุง4ชิ้น)
ปล. ไส้กรอกแพรใช้กับซอสหมูแดงค่ะ ส่วนคาโบนาร่าไม่ใช่เส้นเสียบไส้กรอกนะคะ


ส่วนที่2 : ซอสแดงหมูสับ
1.หมูบด 2 ขีด
2.น้ำมันพืช2ช้อนโต๊ะหรือใช้เนยแทนก็ได้ค่ะ
3.ซอสสปาเกตตี้สำเร็จรูป ของไฮนส์ค่ะ (วันนี้แพรลองไอเทมใหม่ ^^)
กะปริมาณเอาค่ะ ใช้1/4ของขวดกำลังดี แพรซื้อจากฟู้ดแลนด์ค่ะ
4.ซอสมะเขือเทศ 1 ถ้วย
5.น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
6.น้ำปลา 1/2 ช้อนโต๊ะ
7.ออริกาโน่ (กะปริมาณตามชอบ)
8.เครื่องเทศอิตาเลี่ยน (กะปริมาณตามชอบ)
9.ใบโหระพาซอย (กะปริมาณตามชอบ)


ส่วนที่3 : ซอสครีมคาโบนาร่า
1.น้ำมันพืช2ช้อนโต๊ะหรือใช้เนยแทนก็ได้ค่ะ
2.เบคอนหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ครึ่งถ้วย
3.แฮมหั่นเป็นชิ้นเล็ก 1 ถ้วย
4.ซอสครีมสำเร็จรูปยี่ห้อPrego แพรใช้ครึ่งกระปุกค่ะ
5.น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
6.น้ำปลา 1/4 ช้อนโต๊ะ
7.เกลือนิดหน่อย
8.ออริกาโน่ (กะปริมาณตามชอบ)
9.เครื่องเทศอิตาเลี่ยน (กะปริมาณตามชอบ)
10.ใบโหระพาซอย (กะปริมาณตามชอบ)

ส่วนที่4 : ชีสล้วนๆ
1.ชีสมอสซาเรลล่าขูดเส้น
2.ชีสมอสซาเรลล่าฝานแผ่น

แพรใช้วิธีการเสียบเส้นสปาเกตตี้ไว้ที่ริมหนังของไส้กรอกเพื่อที่เวลาต้ม เส้นจะได้สุกเสมอกันค่ะ
เพราะถ้าเสียบตรงกลาง เส้นข้างในอาจจะไม่สุกค่ะ








เมื่อเราเตรียมของครบแล้ว เราก็มาเริ่มทำกันเลยดีกว่า อมยิ้ม01 และแพรก็ขอแบ่งขั้นตอนการทำเป็น3ส่วนค่ะ

ขั้นตอนการทำ ส่วนที่ 1 : ต้มเส้น

1. ต้มน้ำให้เดือด




2.เมื่อน้ำเดือดใส่เกลือลงไป




3.ตามด้วยน้ำมัน




4.แช่เส้นสปาเก็ตตี้ที่เราเตรียมเอาไว้ แพรต้ม2รอบค่ะ ต้มแบบเสียบไส้กรอกก่อน




5.เมื่อเส้นที่จมในน้ำเริ่มอ่อนตัวเราค่อยๆกดลงไปเบาๆค่ะ แพรใจร้อนไปนิด เส้นเลยหลุดบ้าง ไม่ว่ากันนะคะ 555+




6.เมื่อเส้นจมแล้ว เราก็จับเวลาค่ะ แพรตั้งไว้ 10นาที




7.10นาทีผ่านไปไวจริงๆ เส้นอืดเลย ตามรูป




8.ช้อนขึ้นมาพักบนตะแกรงให้สะเด็ดน้ำแล้วย้ายไปใส่ในชามเซรามิกแล้วพักไว้







9.จากนั้นก็มาต้มเส้นที่จะใช้กับซอนครีมคาโบนาร่าต่อ รอบนี้ จับเวลา 8นาทีค่ะ เพราะไม่มีไส้กรอก




10.เตรียมเส้นเสร็จแล้ว เราไปลุยซอสแดงหมูสับกันต่อ ในขั้นตอนการทำส่วนที่2ค่ะ




ขั้นตอนการทำ ส่วนที่ 2 : ซอสแดงหมูสับ

1.ตั้งหม้อ ใส่น้ำมันลงไปตามด้วยซอสสปาเกตตี้สำเร็จรูปของไฮนส์




2.ใส่เนื้อหมูลงไป ยีหน่อย เพื่อให้แตกออกจากกันค่ะ จะได้ไม่ติดเป็นก้อน




3.ใส่ซอสมะเขือเทศลงไป ผัดให้เข้ากัน




4.ใส่ออริกาโนและเครื่องเทศอิตาเลี่ยนลงไปค่ะ




5.เติมน้ำตาลและน้ำปลา จากนั้นชิมรสค่ะ เอาที่ถูกปากเราก็พอ




6.นำเส้นสปาเกตตี้ที่เสียบกับไส้กรอก เทลงไปค่ะ




7.คลุกให้เข้ากัน แล้วใส่โหระพาซอยลงไป แล้วคลุกอีกรอบ




8.ตักกลับไปใส่ไว้ในถ้วยเดิมค่ะ




9.โรยชีสขูดเส้น แล้วนำเข้าอบไฟบน 180 C 15 นาทีค่ะ




แทน แท๊นนนน !! อบเสร็จแล้วได้หน้าตาแบบนี้ค่ะ




ชิมแปบ อมยิ้ม05 อุ๊ย ชอบเลยล่ะ ไส้กรอก เข้ากันได้ดีมากกับซอสอันนี้ อมยิ้ม02




หลังจากที่ชื่นชมเสร็จแล้ว เราก็ไปทำซอสครีมกันต่อ ในส่วนขั้นตอนการทำ ส่วนที่3 ค่ะ


ขั้นตอนการทำ ส่วนที่ 3 : ซอสครีมคาโบนาร่า

1.ตั้งหม้อแล้วใส่เบคอนลงไปเจียว เติมน้ำมันนิดนึงจะได้ไม่ติดตรงก้นหม้อ




2.เจียวไปซักพัก ตัดมาโปะไว้บนชามเส้นสปาเกตตี้ที่เราเตรียมไว้ค่ะ แล้ว หยิบหม้ออีกใบขึ้นมา




3.ใส่น้ำมันและ ซอสครีมสำเร็จรูปยี่ห้อPregoลงไปค่ะ




4.จากนั้นใส่แฮมตามลงไป




5.เติมน้ำตาล น้ำปลาและเกลือลงไป คนให้เข้ากัน ชิมรสด้วย ขาดอะไรก็ใส่เพิ่มค่ะ




6.ใส่ออริกาโน่และเครื่องเทศอิตาเลี่ยนลงไป คนให้เข้ากัน




7.ใส่โหระพาซอยลงไปนิดนึง




8.เทเส้นในชามและเบคอนลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากันค่ะ




9.เมื่อคลุกเสร็จ ตักกลับมาใส่ชามเดิมเอาไว้ค่ะ โรยออริกาโน่อีกนิดนึง อิอิ




10.โรยชีสขูดเส้นและโปะชีสฝานแผ่นลงไป แล้วนำเข้าอบไฟบน 180 C 15นาทีค่ะ




จ๊ะเอ๋ !! อบเสร็จได้หน้าตาแบบนี้




แอบชิมก่อน อมยิ้ม15




หน้าตาน่ากินเนอะ อวยตัวเองแปบ 555



ไม่ยากเลยใช่ม่า มันอาจะดูเยอะ แต่แพรลงเพื่อให้มือใหม่บางคนที่ไม่เคยทำอาหารเลย แต่อยากลองทำได้รู้สึกว่ากำลังทำไปพร้อมๆกับแพร
และเพื่อช่วยลดข้อผิดพลาดลงค่ะ เพราะทำผิดแล้วมันเสียดายของเนอะ อมยิ้ม22

และวันนี้แพรก็ขอจบการนำเสนอ สปาเกตตี้คาโบนาร่า&ซอสแดงหมูสับ อบชีสสสส เพียงเท่านี้ สวัสดีค่ะ อมยิ้ม01อมยิ้ม17




อย่าลืมมาทักทาย หรือพูดคุยสอบถามกับแพรได้ที่นี่น้า >> [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่