แจกสูตรหมูย่าง หมูนุ่มนมสดฟรีค่ะ

สูตรนี้เป็นสูตรโบราณ ขายเมื่อ ยี่สิบห้าปีที่แล้วค่ะ
อยากแจกไว้ให้เพราะไม่มีคนสืบทอดแล้ว
แล้วตอนนี้เจ้าของกระทู้ก็ทำงานอย่างอื่นค่ะ
ขออภัยที่ไม่มีภาพประกอบ

ทำขายหรือปาร์ตี้ก็ได้ค่ะ
ทำใจนะ เค้าขายของดี ถ้าไม่ไหว ลดต้นทุนได้
ของเค้าเป็นหมูปิ้งนมสดนะคะ
หมูย่าง 5 โลกว่านะคะ
สันคอ 5 โล มันหมูแข็ง ขีดหนึ่งจ้า
สับปะรดเล็ก หนึ่งลูก สับหยาบ ยิ่งสับเละมาก น้ำมาก หมักนาน จะนุ่มจนเละค่ะ ลูกค้าบ่นแน่
นมสดรสจืด หนึ่งกล่อง 250 ml
ผงฟู 1 ช้อนโต้ะปาด
น้ำตาลปีบ 1 ก้อน
น้ำปลา ประมาณ 4 ช้อน
รากผักชี ต้มน้ำพอสุก (น้ำพอท่วมราก) สับละเอียด 12 ราก
กระเทียมไทยสับละเอียดจนเกือบเละ 20 เม็ด
กระเทียมไทยสับหยาบพอเห็นกระเทียม 5 เม็ด
พริกไทย 2 ช้อนโต้ะ

วิธีทำ
ล้างหมูให้สะอาด เพื่อล้างมันและเลือดออกไปไม่ให้คาว
กระดาษซับพอแห้งใส่ในอ่างผสม
หั่นชิ้นใหญ่ใหญ่ ถ้าชิ้นเล็กไปหมูจะเละค่ะ
ใส่สับปะรด หมักไว้ 2-3 ชม แช่ตู้เย็น
แล้วมาทำน้ำซอส
ละลายน้ำตาลด้วยน้ำปลา จนเข้ากันดี ใส่กระเทียมสับละเอียด รากผักชีสับละเอียด
ขั้นตอนนี้เราจะเหลือกระเทียมหยาบ และพริกไทยไว้
เอาสัปะรสออก เทน้ำสับปะรดทิ้งไป
เพื่อหยุดกระบวนการทำให้หมูนุ่ม
หั่นหมูเป็นชิ้นไว้ขาย
เจียวมันหมูแข็งพอสุกนิดหน่อยแค่พอเปลี่ยนสี
(แถวบ้านชอบมันหมูกรอบหน่อยค่ะ ย่างจะมันกรอบพอดี ใส่มันนิดเดียวแค่พอไว้คั่นหมู เดี่ยวอ้วนค่ะ อิอิ)

เทนมใส่ลงไป ทีละน้อย แล้วคนไปด้วย จนนมหมดกล่อง
ผงฟูใส่ลงไปแล้วคนให้เข้ากัน ห้ามให้ผงฟูเป็นก้อนเด็ดขาด
ใส่ซอสที่เราปรุงไว้ คนให้เข้ากัน
ใส่กระเทียมหยาบ พริกไทย คนให้เข้ากัน
เสียบหมูหมูชิ้นนึง มันแข็งชิ้นนึง แล้วหมูอีกชิ้น
แช่ตู้เย็น
ถ้าจะขายเช้าให้ทำเย็น
ถ้าจะขายเย็นให้ทำเช้าค่ะ
น้ำมันเจียวมันหมู เอาไว้ทาหน้าหมูย่างแทนกะทิค่ะ
ขอให้ขายดีดีนะคะ ขยัน ประหยัด ซื่อสัตย์ อดทน ก็จะสำเร็จค่ะ

อืม แม่สอนอีกอย่าง
เรากินยังไง ก็ขายยังงั้น
เราอร่อย ลูกค้าก็อร่อย
เราก็ขายดี
ถ้าลดต้นทุน เรากำไรเยอะ แต่ลูกค้าไม่ซื้อตลอด
กำไรก็น้อยกว่าเราทำของคุณภาพค่ะ

สามารถปรับสับปะรดตามหมูได้นะคะ
สันคอแพงหน่อย แต่เนื้อเหนียวกรุบกรุบ อร่อยดีค่ะ
มีอะไรหลังไมค์ได้ค่ะ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่