[CR] การให้บริการของพนักงานธนาคารไทยพาณิชย์ กระทู้นี้ส่งถึงลอกอิน "SCB Thailand"

เรียนคุณ​ SCB Thailand

เราเป็นลูกค้าของธนาคารค่ะ ได้มีโอกาสไปใช้บริการของธนาคารสีม่วงบ่อย ๆ เพราะที่อำเภอที่เราอยู่มีธนาคารพาณิชย์แค่ธนาคารเดียว โดยทั่วไปก็โอเคนะคะ เพราะอำเภอเล็ก ๆ เข้าไปธนาคารแล้วไม่ค่อยเจอขายประกัน ด้วยความที่ทางเลือกน้อยมาก ก็เลยอยากขอส่ง feedback งานบริการของพนักงานของธนาคารนี้ซะหน่อย เผื่อมันจะทำให้ชีวิตเราง่ายขึ้น สะดวกสบายขึ้น จะยกตัวอย่างประสบการณ์จากสองเคสที่เราประสบมาในสองอาทิตย์ที่ผ่านมานะคะ

เคสแรก
เราเอาเช็คธนาคาร CIMB เงินสดสั่งจ่ายล่วงหน้าลงวันที่ 30/1/2558 ไปเข้าที่ธนาคารในเช้าวันที่ 28/1/2558 ส่วนตัวเรามีประสบการณ์แบบนี้จากหลาย ๆ ธนาคารค่ะ ทั่วๆ ไปจะใช้เวลา 1-2 วันทำการขึ้นอยู่กับว่าเราเอาเชคเข้าเวลาไหน แต่นี่เป็นครั้งแรกที่ทำธุรกรรมนี้กับไทยพาณิชย์ เนื่องจาก  30/1 เป็นวันศุกร์ เราก็หวังว่าเงินน่าจะเข้าอย่างช้าก็บ่ายวันที่ 2/2 (วันจันทร์) ปรากฏว่าก็ไม่มีเงินเข้านะคะ สาย ๆ วันอังคาร (3/2) ได้มีโอกาสเข้าตัวจังหวัด เลยเอาสมุดเงินฝากกับหลักฐานการเอาเชคเข้าบัญชีไปสอบถาม สิ่งที่เจอคือ พนักงานคนที่  1 บอกปัด ๆ ว่าให้รอบ่ายสอง เงินเข้าแน่นอน เราก็เลยถามให้แน่ใจว่า

1. ต้องไปเชคที่สาขาที่เอาเชคเข้าหรือเปล่า น้องพนักงานคนที่  1  ตอบชัดเจนมากว่าสาขาไหนก็ได้
2. เชค B/C แบบนี้ ใช้เวลากี่วัน น้องพนักงานคนที่  1  ตอบชัดเจนว่า 1-2 วัน ถ้ามาเข้าก่อนเที่ยง ได้บ่ายของอีกวัน ถ้าเข้าหลังเที่ยงจะได้บ่ายของอีก 2 วัน (อันนี้ตรงกับที่เราเคยใช้บริการของธนาคารอื่น)

เราก็เลยออกมารอบ่ายสองค่อยเชคอีกทีว่าเงินเข้าหรือเปล่า ปรากฎว่าไม่เข้าค่ะ เราเลยเข้าไปที่สาขาเดิมที่เข้าเมื่อตอนเช้า น้องพนักงานคนที่  1  กำลังให้บริการคนอื่นอยู่แต่มี น้องพนักงานคนที่  2 เข้ามาถามเราก็เลยต้องเล่าเรื่องใหม่อีกรอบ ขณะที่กำลังคุย ๆ กันอยู่ (คุยอธิบายเรื่องราวกันปกติ น้องเขางงๆ เราก็เล่าเรื่องใหม่ อันนี้เราก็เข้าใจได้เพราะมันเป็นเชคจ่ายล่วงหน้า) จู่ๆ มีน้องพนักงานคนที่  3 ซึ่งดูอาวุโสกว่าคนอื่นมาพูดเสียงดังแบบปัด ๆ ว่าให้รอไปก่อน เชค B/C ปกติใช้เวลาเคลียร์ 3-5 วันทำการ เราก็เลยพูดเสียงดังพอ ๆ กันว่า คุณแน่ใจนะว่าธนาคารคุณใช้เวลาเคลียร์เชคแบบนี้ 3-5 วัน ทั้ง ๆ ที่ธนาคารอื่นใช้เวลา 1-2 วัน แล้วเมื่อเช้าน้องพนักงานคนนั้น (เราชึ้ไปที่ น้องพนักงานคนที่  1) บอกเราชัดเจนว่าใช้เวลา 1-2 วัน พวกคุณไปตกลงกันก่อนดีไหมว่ากี่วัน แล้วค่อยมาบอกพี่

น้องพนักงานคนที่  2 เห็นบรรยากาศไม่ดี เลยบอกจะเชคให้ว่ามีปัญหาอะไรกันแน่ น้องเขาเลยไปหาเบอร์โทรของสาขาที่เราฝากเช็คเงินสดเข้า ผลการสอบถามเป็นอะไรที่น่าประหลาดใจสุด ๆ

ทางสาขาบอกว่า "เครื่องสแกนเราเสียค่ะ เพิ่งซ่อมเสร็จ เชคของพี่เค้าเราเพิ่งสแกนส่งวันนี้ค่ะ"

เรางี้....เอ่อ.....ธนาคารใหญ่โต ทำไมจัดการปัญหาได้แย่ขนาดนี้ เบอร์โทรลูกค้าก็มี มีปัญหาอะไรทำไมไม่โทรบอก แถมมาเจอน้องพนักงานคนที่  3 นี่บอกเลย ผิดหวังมาก ๆ ค่ะ

ว่าจะพิมพ์ทีเดียวจบ ก็ยาวไป เดี๋ยวต่อเคสถัดไปที่ความเห็นถัดไปนะคะ จะได้อ่านง่าย ไม่อยากให้ feedback เราสูญเปล่าไปค่ะ
ชื่อสินค้า:   ธนาคารไทยพาณิชย์ Call Center
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่