[CR] รีวิว อาหารทำเองง่ายๆแต่อร่อย

กระทู้รีวิว
เคยมั้ยเวลาอยากกินนั้นกินนี่แล้วไปซื้อที่ร้านไม่ได้รสชาติที่ต้องการ  บางทีจืดไปเค็มไปหรือน้ำมันเยิ้มไป  ขัดใจไปหมดไม่มีความพอดี  ดังนั้นทางออกของปัญหานี้  คือ  ทำกินเอง  นอกจากจะได้รสชาติที่ถูกปากตัวเองยังสะอาดปลอดภัยอีกด้วย  

เริ่มกันที่เมนูนี้เลย  สเต็กอกไก่พริกไทยดำ  เมนูคลีนๆ ใช้น้ำมันรำข้าวนิดหน่อย อกไก่ไร้หนังโรยเกลือพริกไทยดำ ออริกาโนนำไปย่างในกะทะให้สุกน่ากิน  ต้มมันฝรั่ง  หั่นเป็นสี่ชิ้นนำมาย่างในกะทะให้หอมโรยเกลือ โรยพาสเลย์นิดหน่อย จัดจานให้ดูน่ากินเป็นอันว่าสวยงาม เป็นมื้อเช้าสำหรับวันหยุดสบายๆ








เมนูต่อไป บราวนี่รสเข้มข้น  ข้อดีของการทำอาหารกินเองคือ  อยากจะกินรสชาติแบบไหนก็ตามใจเรา  ไม่ต้องกลัวผิดสูตรใช้สูตรเราสบายใจ
เมนูนี้ทำเพราะอยากทานบราวนี่แบบมีรสช็อคโกแลตเข้ม เนื้อฉ่ำ เพราะเวลาซื้อตามร้านชอบได้มาแบบแข็งๆไม่ค่อยประทับใจ




เครปกล้วยหอม เนนูนี้เป็นอะไรที่ชอบทานมาก ปกติไปนั่งตามร้านกาแฟก็ตกจานละประมาณ 120 บาท  แต่จะหาร้านที่ทำอร่อยถูกปากก็ต้องขับรถไปไกล  ไม่คุ้มกับการฝ่ารถติด ฉะนั้นทำเองดีที่สุด

วิธีทำก็ง่ายๆหาตามกูเกิ้ลก็ได้แล้ว  วัตถุดิบก็หาซื้อได้ทั่วไปไม่ยุ่งยากนัก




ส่วนเช้าวันไหนถ้าไม่เร่งรีบ  ก็ทำอาหารเช้ากินเอง  ทำแบบอเมริกันเบรคฟาสต์ง่ายๆไม่ยุ่งยากมีไข่ไส้กรอก อะไรมีในตู้เย็นก็คุ้ยออกมาเป็นอันเสร็จสิ้น




ไข่ตุ๋นไส้กรอก  เมนูนี้ไม่ยากเลยเอาไข่ใส้กรอก  น้ำ  นมข้นจืดนิดหน่อย ปรุงรสด้วยซอสปรุงรส  ใส่ไมโครเวฟ 7 นาที ได้ไข่ตุ๋นใส้กรอกแบบจัดเต็มเสริฟกับข้าวสวยร้อนๆอิ่มสบายท้อง


อาหารไทยๆใช่ว่าจะทำยากอยากกินอะไรก็เปิดกูเกิ้ล เดี๋ยวนี้ไม่ต้องไปนั่งเปิดตำรับตำราให้ตาลายปวดหัว เปิดยูทูปมีคลิปทำอาหารตั้งมากมายอยากกินอะไรก็เลือกเอาได้เลย
เมนูง่ายๆกะเพราหมูสับไข่ดาว  แค่นี้ก็ฟินแล้ว


เมนูนี้ชอบมาผัดตับดอกกุยช่าย  ซื้อดอกกุ่ยช่ายจากโลตัสมา 2 กำ กำละไม่เกิน 10 บาท กับตับหมูครึ่งแพค  กินกันสองคนอร่อยปลอดภัยใส่ใจสุขภาพ 555+


เมนูนี้ก็ไม่ยาก ซื้อมะระยัดใส้มาจากโลตัส หั่นมันฝรั่ง ทำเป็นซุปร้อนๆจิบยามหนาวๆสบายท้องสบายใจ


ข้าวผัดแฮม สำหรับคนชอบทานข้าวผัด เน้นว่าแบบไม่มันใช้น้ำมันรำข้าวนิดหน่อยก็อร่อยมากแล้ว


ผัดมักโรนี เมนูนี้ถูกใจทั้งเด็กและผู้ใหญ่  ใครๆก็ชอบ


ไก่อบกระเทียมพริกไทยรากผักชี  พอดีซื้อฝาอบลมร้อนมาใหม่เลยลองอบไก่เป็นอาหารเย็น


บะหมี่แห้งไก่ฉีก จานนี้อร่อยมากๆ ถ้าใครชอบก๋วยเตี๋ยวแห้งให้ลองทำแบบสุโขทัย จะเปลี่ยนหมูเป็นไก่ ไก่เป็นหมุก็อร่อยไม่ต่างกัน


เมนูสุดท้าย เมนูสุขภาพมากๆ แครอท  อกไก่หั่นชิ้นเล็ก  ผักกวางตุ้ง  ต้มน้ำซุปไม่ต้องใส่คนอร์ แค่ตำรากผักชีกระเทียมพริกไทย ปรุงรสด้วยเกลือและซีอิ๊วขาวก็อร่อยสุดๆ


ทุกเมนูเราทำเองหมด อันที่จริงีมากกว่านี้ ไว้คราวหน้าจะทำมาให้ดูอีกนะคะ  ขอรับรองว่าอาหารทุกอย่างสะอาดปลอดภัย  ไม่ใส่ผงชูรส  นี่แหล่ะข้อดีของการทำอาหารกินเอง
ชื่อสินค้า:   อาหารทำเอง
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่