โซดา มีประโยชน์และโทษอย่างไรบ้างครับ........ ???

กระทู้คำถาม
เคยเห็นบางคนบอกว่ากินโซดาช่วยล้างสิ่งสกปรกในลำไส้ได้ ซึ่งผมเห็นว่ามันเป็นแค่น้ำอัดแก๊ส (ความคิดส่วนตัว) มันจะล้างสิ่งสกปรกในลำไส้ได้ยังไงกัน และผมคิดว่าถ้ากินบ่อย ๆ อาจจะมีผลเสียต่อร่างกายด้วยรึเปล่า  

ผมรบกวนขอความรู้จากเพื่อน ๆ ด้วยนะครับ

ขอบคุณล่วงหน้าครับ ผู้ชาย
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 41
คุณประโยชน์ด้านความงามและสุขภาพของน้ำโซดา
การดื่มน้ำโซดาจะทำให้ก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์เข้าไปสู่ภายในหลอดเลือดของเรา ทำให้ร่างกายอยู่ในสภาวะที่มีออกซิเจนไม่เพียงพอ ซึ่งเป็นสภาวะเดียวกับตอนที่เราออกกำลังกายแบบใช้ออกซิเจน เช่น วิ่ง เป็นต้น เมื่อเกิดสภาวะดังกล่าว ร่างกายจะทำการรักษาสมดุลในการกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ทำให้ร่างกายขับของเสียออกได้ง่ายขึ้น และคาดหวังผลลัพธ์ด้านการดีท็อกซ์ได้

กำจัดต้นเหตุแห่งความเหนื่อยล้า

ส่วนผสมในน้ำโซดาจะเข้าไปสลายกรดเลคติค สาเหตุของความเหนื่อยล้าในร่างกายเกิดจากกรดเลคติคที่สะสมอยู่ในร่างกาย น้ำโซดาจะเข้าไปช่วยกำจัดกรดเลคติคเหล่านี้ ทำให้ความเหนื่อยล้าถูกกำจัดออกไปจากร่างกายด้วย หลังการออกกำลังกายหรือในยามที่มีความเหนื่อยล้าสะสม ก็ให้ลองดื่มน้ำโซดากันดูนะคะ

สรรพคุณในการจัดระเบียบลำไส้

น้ำโซดาจะเข้าไปกระตุ้นการทำงานของลำไส้ กระเพาะนั้นจะได้รับการกระตุ้นโดยปฏิกิริยาของน้ำโซดา ซึ่งจะเข้าไปกระตุ้นการทำงานภายในลำไส้ การดื่มน้ำโซดาประมาณ 100-150 มิลลิลิตร จะเป็นการทำให้เกิดความระคายเคืองที่เยื่อบุของกระเพาะอาหาร ทำให้เกิดการบีบและคลายของลำไส้ ซึ่งจะเป็นการกระตุ้นการขับถ่ายได้นั่นเอง การบีบและคลายภายในลำไส้จะเป็นการกระตุ้นการขับถ่ายของเสียในร่างกายเช่น อาการท้องผูก ท้องอืด จึงเหมาะสำหรับคนที่ประสบกับปัญหาท้องผูก หรือผิวพรรณเป็นผดผื่นเนื่องจากมีสิ่งสกปรกตกค้างในร่างกายนะคะ

มาช้าไปไหม มาช้าดีกว่าไม่มานะ อิอิ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่