เพิ่งเคยโดนกับตัวเอง อย่างนี้เขาเรียกว่าโกง หรือปล้น หรือขโมย ดีครับ เมเจอร์

โรงหนังเมเจอร์กึ่งบังคับให้เราต้องซื้อบัตรเติมเงิน ราคา20บาท เพื่อที่จะนำไปซื้อตั๋วหนังอีกที
ถามว่า ในการซื้อบัตรของเรานั้น พนักงานได้แจ้งเงื่อนไขอะไรกับเราบ้าง
สำหรับผมตอนนั้น ไปดูที่พารากอน แถวยาวพอประมาณ
พนักงานถามผมว่า "ลูกค้ามีบัตรM Gen ไหมครับ" ผมก็ตอบ "มีครับ" จากนั้นพนักงานก็บอก"เชิญทางนี้เลยครับ" พาผมออกมาจากแถว เพื่อมาต่ออีกแถวหนึ่ง นั่นคือการต่อแถวซื้อกับตู้นั่นเอง เวลานั้นผมไม่รู้อะไรเลย เมื่อมาถึง พนักงานถามผมว่า มีบัตร M cash หรือยัง ซึ่งผมไม่มีครับ
พอแล้วพนักงานก็ให้ผมซื้อบัตร ในราคา20บาท เวลานั้น หากผมไม่ซื้อผมก็ต้องกลับไปต่อแถวใหม่ ซึ่งมันก็ยาวขึ้นเรื่อยๆ ผมจึงซื้อไปเลย
ผมก็ไม่มีปัญหาอะไร ใช้มาเรื่อยๆ จนกระทั่งหลายๆโรงของเมเจอร์ยกเลิกการขายตั๋วกับพนักงาน ผมก็ได้แต่คิดว่าดีเว้ยที่เราทำบัตรไปก่อนแล้ว
ผมก็เติมเงินเผื่อไว้ เพราะช่วงนั้นดูหนังบ่อย เติมเผื่อไว้เลยดีกว่า
พอมาช่วงนี้ ผมไม่ค่อยไปดูเมเจอร์แล้ว เพราะมีภาระมาก จึงไม่ค่อยได้ใช้บัตร ไม่ค่อยได้ดูหนัง เงินที่เติมไว้ก็ยังคงอยู่ เป็นเศษๆ ที่ไม่พอกับการซื้อตั๋วหนัง
แต่มาวันนี้ ผมตัดสินใจไปโรงหนังอีกครั้ง ยื่นบัตรให้กับพนักงานเพื่อเติมเงิน
พนักงานรูดบัตร พบว่ามีเงินอยู่จำนวนหนึ่ง แต่บัตรนั้นหมดอายุแล้ว และพนักงานได้แจ้งกับผม ผมก็ไม่ตกใจอะไร บัตรหมดอายุก็ต่ออายุสิ
แต่!!!!!!!! พนักงานบอกผมว่าต่อไม่ได้ ต้องเปิดบัตรใหม่เท่านั้น ผมถามว่าแล้วเงินผมล่ะ พนักงานก็บอกว่าทำอะไรไม่ได้

นี่ยังโชคดีที่ผมเหลือเงินในบัตรแค่ไม่กี่บาท ถ้าผมเติมทิ้งไว้เป็นพันล่ะ ไม่แย่เลยเหรอ
ไม่เคยมีใครบอกผมเลยว่าผมต้องลงทะเบียน ไม่เคยมีใครบอกผมเลยว่า บัตรหมดอายุแล้วจะต่ออายุไม่ได้
ทางที่ผมจะรู้ได้ก็คือจากพนักงานและ ด้านหลังบัตร
ผมจึงพลิกมาดูหลังบัตร ก็ไม่เห็นมีบอกว่าถ้าบัตรหมดอายุ เขาจะไม่รับผิดชอบเงินในบัตร มีแต่บอกว่าจะไม่รับผิดชอบกรณีบัตรสูญหาย

จริงๆแล้วมันก็ดูเหมือนผมโง่เอง แต่เมเจอร์จะหากินกับความโง่ของผมจริงๆเหรอ แค่ค่าโฆษณาที่ฉายจนลืมว่ามาดูหนังเรื่องอะไรคุณยังกินไม่พออีกเหรอ
น้องแมคในโฆษณาไม่คิดบ้างเหรอว่า รวยอยู่แล้ว ยังจะมาตอดเล็กตอดน้อยลูกค้าทำไมอีก
ขอบคุณที่อ่านครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่