เหตุเกิดมาจากคนเรียก"อีอ้วน" "ยัก!"

กระทู้สนทนา
สวัสดีค่ะเพื่อนๆพี่ๆน้องๆชาวพันทิพทุกคน อมยิ้ม01
วันนี้เราจะมาเล่าเรื่องประสบการ์ณลดความอ้วนของเราเอง อ่านกันขำๆนะ5555 เราอาจจะมีสาระน้อยอมยิ้ม17
ตอนนี้หมี่อายุ17นะค่ะ ลดความอ้วนมาเกือบ3ปีแล้ว(มีช่วงที่ปล่อยบ้างอมยิ้ม20)
อมยิ้ม07เอาล่ะเข้าเรื่องกันดีกว่าเนอะ55555 ดูรูปแล้วอย่าฮานะ หมีควายมากอมยิ้ม11
โอเคค่ะตอนหมี่อายุประมาณ15ขวด หมี่เรียนที่โรงเรียนหอวัง แล้วคือหมี่ก็เป็นคนอ้วนมาตั้งแต่ป.4แล้วค่ะ แต่ไม่เคยใส่ใจเรื่องลดนนอะไรบ้างเล้ยย กินตามใจปากสุดๆชอบกินบุฟเฟ่มากค่ะกินพวกเนื้อย่างติดมัน ข้าวมันไก่ เอาเป็นว่ากินทุกอย่างยกเว้นผักค่ะ ดื่มนมเป็นนํ้าเลย แม่สั่ง555555 แม่บอกโตไปจะได้สูงๆกลายเป็นว่าเรากินนมเยอะเกินไป5555 แม่ต้องสั่งให้หยุด เเต่พ่อแม่เราชอบให้ลูกอ้วนนะจะได้ไม่มีคนมาจีบบ เอร๊ยยย ไม่มีใครมาจีบอยู่แล้วดูหน้าหนูด้วยสิคุณแม่อมยิ้ม08อมยิ้ม08 เพื่อนผู้ชายชอบล้อค่ะตอนแรกก็ไม่ได้สนใจเท่าไหร่ แต่หลังๆสิค่ะมันชักหนักเลยแบบเรียกเราอ้วนแทนชื่อเราเลย คือแบบเราผู้หญิงอ้วน แต่ความจริงเราก็ไม่อยากอ้วนซักหน่อย ล้ออยู่ได้ร้องไห้ ไม่อ้วนไม่เข้าใจหรอก ฮืออๆๆ ยอมรับว่าเสียใจไม่ชอบให้เพื่อนเรียกแบบนั้นแต่เราก็ยังไม่คิดลดความอ้วนอยู่ดี อ้าววคร่อกฟี้ จนได้ไปชอบผู้ชายคนนึงแล้วเขาก็ชอบเราเหมือนกัน เดี๋ยวอยากถามเขาคนนั้นตอนนั้นใช้อะไรมองเราประหลาดใจ อะเมซิ่งมากกก ชอบกันแบบเด็กๆค่ะ ไม่ได้อะไรมาก เจอหน้าก็แค่คุยกัน ไม่มีอะไรหวานเลยตอนนั้นแบบเด็กน้อยมากจนเขาไปคบกับผู้หญิงอีกคนค่ะ แบบนางผอมมากซึ่งต่างจากเรา แอบเจ็บเบาๆ เราก็น่าจะอยากผอมตั้งแต่ตอนนั้น แต่เราไม่ได้ทำเพื่อผู้ชายนะ เราทำเพื่อตัวเอง อยากดูดี คอยดูนะ จะสวยให้ดู!!!เจ้าคิกคัก
ตอนนั้นนนขึ้นๆลงๆค่ะ 63-65ค่ะไม่เกินนั้น
เดี๋ยวจะลงรูปล่ะน่ารักมั่กๆ เพี้ยนทุบคอม

หว้ายยย ตอนนี้น่าจะผอมกว่ารูปสุดท้ายนะ T T

น้องสาวเราผอมมาก ไม่เคยอ้วนเลยปัจจุบันก็ด้วยเท่

เมื่อก่อนยอมรับเลยว่า เกลียดการถ่ายรูปมากๆ ไม่เคยมีรูปดูดีเลย เศร้าาร้องไห้
ต่อมารูปสุดท้าย พอเถอะ5555555555

โอ้ว มาบอยย....เพี้ยนทุบคอมเพี้ยนทุบคอม
เห็นกันแล้วใช่ม้ายยยย 5555555 อ้วนอืดมากคือเราสูงไงตัวใหญ่มั่กๆเลย
วิธีการลดความอ้วนของเราแรกๆเลยนะ คือ อด ไม่กิน!! คือมันไม่ใช่วิธีที่ดีเลยในการลดความอ้วน เพราะมันจะทำให้โยโย่แต่ส่วนตัวก็ไม่ค่อยเท่าไหร่นะ แต่ส่วนมากชอบกินข้าวตอนเย็นๆ(เป็นงี้จะหายอ้วนมั้ยเนี่ยยยย) ก็ลองเข้าไปอ่านพวกบล้อกลดความอ้วนต่างๆช่วงนั้นเหมือนกับว่ายาลดความอ้วนกำลังบูมมาก ไม่โยโย่เอยย กินแล้วไม่โทรมเอย แต่ก็มีข่าวมามากเหมือนกันว่ากินแล้วตาย เราเป็นเด็กก็เลยกลัวค่ะ ไม่กินดีกว่าไม่อยากเอาเงินมาลงทุนด้วยก็เลยลดเอง ใช้เวลาเกือบครึ่งปีกินแค่นํ้าผลไม้ตอนกลางวัน ตอนเช้าไม่กินข้าว ตอนเย็นกินค่ะ แต่ไม่เยอะนํ้าหนักก็ไม่มีทีท่าจะจะลดลงเลย ท้อค่ะพูดได้คำเดียวแต่ก็ไปดูพวกฝรั่งเขาไอเดตกันยังไง ก็ลองทำตามดูค่ะกินพวกซีเรียลสำหรับควบคุมนํ้าหนักกับผลไม้ตอนเช้าแต่ไม่ได้ทำสมํ่าเสมอนะค่ะ แม่ยังชอบซื้อข้าวหมกไก่ข้าวมันไก่ซุปหางวัวมาให้กินตลอดดดเพี้ยนกิน อดไม่ได้เหมือนกันค่ะเพราะของชอบ ช่วงนั้นก็ไม่กินนํ้าอัดลมกับของหวานๆเลย อาจจะมีกินเค้กบ้างคำสองคำ กินกับเพื่อนบ้าง การมีเพื่อนดีต่อการลดความอ้วนนะค่ะ 5555555เยี่ยมเยี่ยม พยายามกินข้าวเช้าค่ะ กินข้าวครบ3มื้อ บางทีมื้อเย็นก็ไม่ค่อยกินค่ะ นํ้าหนักก็ค่อยๆลงค่ะ เราไม่ชอบออกกำลังกาย เราออกกำลังกายด้วยวิธีเดินขึ้นลงตึกที่โรงเรียนค่ะ อยู่ชั้น6บ้างชั้น8บ้างเดินขาลากกันทีเดียวเชียว ร้องไห้ นํ้าหนักเราลงเร็วมาก จนน่ากลัวเราไม่รู้ทำไม จาก63-65 ก็ไป58-59อีกไม่ถึงเดือนก็ลงมา56 จาก56ก็ไป54 52 จนกระโดดไป49เลยค่ะแบบแอบตกใจถามแม่ว่าหนูเป็นโรครึเปล่า เหมือนมันเกิดจากการที่อดอาหารอย่างหนักเมื่อครึ่งปีแรกมั้ง เราก็ไม่รู้เหมือนกัน อยากถามผู้รู้เหมือนกันว่าทำไมเราก็ยังสงสัยมาถึงทุกวันนี้ ตอนหมี่นํ้าหนัก48-49รู้สึกว่าตัวเองไม่สบายค่ะ แบบวูบๆ ก็เลยกินมากกว่าเดิมนนขึ้นไปที่52 คือคงที่แล้วถ้านนขึ้นก็ไม่เกิน54ค่ะ เดี๋ยวจะลงรูปตอนผอมให้ดูกัน555555 หลังจากนั้นเราก็ควบคุมอาหารและออกกำลังกายค่ะ ลูกเต่าน้อย


นี่ตอนงานกีฬาสีที่โรงเรียนค้าบบผมมเม่าบัลเล่ต์


งานวิทยาศาสตร์ ชุดรีไซเคิลค้าบผมม


เซทไม้เกาหลัง 555555555

ข้าวโพดตอนนี้โตเป็นหนุ่มแล้วนะค้าบบหมา

อีกรูปนึงน้องหนมปัง

รูปตอนผอมนี่อายุ16-17แล้วนะค่ะ พึ่ง17เมื่อกันยาที่ผ่านมา 5555จุ๊บๆ


รูปนี้ถ่ายเมื่ออาทิตย์ที่แล้วค่ะ  ช่วงนี้เราออกกำลังกายแล้วก็เล่นเวทด้วยนะ เพื่อให้หนังไม่ยาน5555

รูปนี้ถ่ายเมื่อวานค้าบบ ไปงานเเต่งมาเพี้ยนโบ๊ะหน้า
พอแค่นี้เนอะ เราว่ารูปเยอะไปแล้วว ถ้ารูปใหญ่เกินไปรูปเยอะเกินไปก็ต้องขออภัย ณ ที่นี้ด้วยนะค่ะ พึ่งต้ั้งกระทู้เเรกเลยถ้ามีอะไรที่ผิดพลาดก็ต้องขอโทษด้วยนะค่ะ พาพันรักสัตว์เพี้ยนเพลีย
ขอเป็นกำลังใจให้กับสาวๆที่มีความตั้งใจจะลดความอ้วน ถ้าเราพยายามแล้วไม่มีผิดหวังแน่ค่ะเยี่ยม
ขอบคุณสำหรับเพื่อนๆที่เข้ามาอ่านบทความนี้ ไม่รู้ว่าจะมีคนมาอ่านของเราป่าวนะร้องไห้ เพื่อนแนะนำให้เรามาลงพันทิป55555 แต่ถ้าไม่มีคนมาอ่านก็ไม่เป็นไรถือว่าเราแบ่งปันประสบการ์ณดีๆ ถึงจะไม่ค่อยมีสาระก็เถอะ ฮือๆๆเม่าบาดเจ็บ
ขอบคุรมากๆเลยน้าค้าบบ  สวัสดีค้าบบบพาพันขอบคุณพาพันชอบ
มาลงวิธีออกกำลังกายกับกินอาหารของหมี่เพิ่มเติมนะค่ะ 29/10/57 ประหลาดใจ

วิธีการกินอาหารกับออกกำลังกายของหมี่นะคะ ตอบในช่องคอมเม้นกลัวไม่เห็นกันจุ๊บๆ

เวลากินอาหารหมี่จะกินเน้นผักเน้นเนื้อ ลดแป้งต้องกินข้าวน้อยๆค่ะแล้วก็ทานผลไม้บ่อยๆประหลาดใจ กินพวกนํ้าผลไม้รวมปั่นตอนเช้าพยายามอย่าใส่นํ้าเชื่อมนํ้าตาลนะคะเค้าล้อเล่น งดกินหวานกินของทอดได้ยิ่งดีเลยค่ะ พวกนํ้าอัดลมตอนลดความอ้วนหมี่เลิกไปเลยอาจจะเพราะไม่ชอบด้วย ถ้ากินก็กินแบบชูก้าฟรีดีกว่าค่ะแต่อย่ากินเยอะน้า ยังไงมันก็ป็นนํ้าอัดลมที่ไม่ดีต่อการลดความอ้วนอยู่ดี555555 ส่วนมากวิธีลดความอ้วนของหมี่จะหนักที่เรื่องกินมากกว่าออกกำลังกายนะคะยิ้ม ข้าวเย็นหมี่จะไม่ค่อยกินนะค่ะแต่ถ้าโหยมากก็กินพออิ่มค่ะกินอาหารที่แคลลอรี่น้อยส่วนตัวหมี่ถ้ากินข้าวเย็นแบบเยอะๆหรือบุฟเฟ่กลับบ้านมานี่จะนอนไม่ค่อยหลับไม่ค่อยสบายตัวค่ะไม่รู้คนอื่นเป็นมั้ยแต่กินมื้อเย็นน้อยก็ช่วยได้เป็นอย่างดีค่ะทำให้ตอนเช้าตื่นมาส่องพุงที่กระจกลดความช็อคได้ค่ะ 55555555หัวเราะ ออกกำลังกายก็อย่างน้อยอาทิตย์ล่ะ3-4วันก็ยังดีค่ะ หมี่ออกกำลังกายด้วยการวิ่งบนลู่วันล่ะ30-40นาทีเองค่ะ เพราะนานกว่านั้นต้องขาลากแน่ๆ5555555 ยกเวทบ้างเป็นเวทอันไม่เกิน5โลนะคะผู้หญิงยกเบาๆพอเเขนตึงๆก็พอนะคะ แล้วก็บริหารร่างกายตามตามคลิปออกกำลังกายในยูทูปค่ะ ตามลิ้งค์นี้เลยค่ะหลิ่วตา






ถ้าเป็นเซทVictoria Secret Workout นี่จะมีให้เลือกทั้งแขน ขา ก้น ทั้งตัวก็มีค่ะ หวังว่าจะช่วยได้นะคะ ขอบคุณค่ะจุ๊บๆ
ป.ล.การเทียบแคลลอรี่ก็ช่วยได้นะคะ เวลาจะกินอะไรก็กะเอาค่ะกินวันนึงไม่เกิน1200สำหรับหมี่แต่เกินนิดเกินหน่อยก็ไม่เป็นไรค่ะ ตารางแคลลอรี่สามารถหาได้ตามกูเกิลเลยค่ะยิ้มเยี่ยม
พาพันขอบคุณพาพันชอบ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่