จับตาแผนกระตุ้นศก.ตัวชี้นำทิศทางตลาด SET พรุ่งนี้แนวต้าน 1,595-1,600 จุด

กระทู้สนทนา
วันพุธที่ 01 ตุลาคม 2557 เวลา 17:21:27 น.
ผู้เข้าชม : 356 คน

นายปริญทร์ กิจจาทรพิทักษ์ ผู้บริหารสายงานวิเคราะห์หลักทรัพย์และกลยุทธ์การลงทุน บล.เคทีบี (ประเทศไทย) เปิดเผยถึงตลาดหุ้นไทยวันนี้ (1 ต.ค.) แกว่งตัวในลักษณะของการสร้างฐานใหม่ เพื่อเตรียมความพร้อมที่จะขึ้นทดสอบ 1,600 จุด อีกรอบ โดยยังคงรอดูมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจในรายละเอียดา ทำให้ตลาดฯยังไม่ได้ตอบรับในวันนี้,kdoyd แม้ว่าคณะรัฐมนตรีจะอนุมัติมาตรการออกมาแล้ว แต่ยังเป็นภาพกว้างๆ

ด้านตลาดหุ้นอื่นในภูมิภาคเอเชียวันนี้เคลื่อนไหวทั้งแดนบวกและลบคละกัน โดยมองว่าช่วงสั้นตลาดโลกน่าจะยังแกว่งตัวต่อไป เนื่องจากเหตุการณ์ประท้วงในฮ่องกงยังรบกวนทางจิตวิทยา อย่างไรก็ตาม ตลาดเฝ้ารอผลการประชุมธนาคารกลางยุโรป (ECB) ในวันพรุ่งนี้ (2 ต.ค.) ซึ่งมีโอกาสจะได้เห็นมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจออกมา

แนวโน้มการลงทุนในวันพรุ่งนี้ (2 ต.ค.) หากรัฐบาลเปิดเผยรายละเอียดของมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจมากขึ้น จะเป็นผลดีต่อการตอบรับของตลาดฯไปในทางบวก พร้อมให้แนวรับ 1,585-1,580 จุด ส่วนแนวต้าน 1,595-1,600 จุด

ลุ้นกันต่อไปนะครับ สำหรับผมเต็มพอร์ด
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่