เจอเจ้าของห้องหน้าเลือด

กระทู้คำถาม
เรื่องมึอยุ่ว่า ผมเช่าอยุ่ที่คอนโดลุมพินี... แล้วมีปันหากับทางนิติจึงโดนไล่ออกมา

ซึ่งตอนทที่ผมอยุ่นั้นผมไม่ได้ทำสัญญาเป็นรายปี ผมทำสัญญาแค่อยุ่เช่าเป็นรายวันเพราะคิดว่าอยากจะได้ที่ใหม่

แต่รู้สึกว่าหายากมากที่ที่เราชอบนะร้องไห้ และผมก็เลยเช่าอยุ่แบบนี้ไปก่อน หลังจากนั้นเรื่องก็เกิดขึ้น...

ผมอยุ่ได้มา้เกือบ2เดือน ก็มีปันหากับนิติบ้างว่าเสียงดัง ผมบอกเลยผมเป็นวัยรุ่นก็มีเพื่อนเข้ามาหาบ้างตามภาษา

จนมาวันนึงทางนิติได้ไล่ผมออกจากที่นั่นผมก็โอเคยอมรับที่จะออกมา แต่ผมก็ได้ทำของเขาเสียหายอยู้เหมือนกัน

ซึงในใบสัญญาก็เขียนไว้ว่า ผู้เช่าต้องรับผิดชอบถ้าทำสิ่งของเสียหาย อ่าตรงนี้ผมโอเคอยุ่ผมยอมเสียได้

ซึ่งของเขาที้เสียนั้นมี โซฟา ชำรุดแค่รอยขาดไม่มากนัก ที่นอน สปริงเด้งออกมา ผ้าม่าน เหล็กค้ำผ้าม่านหลุดออกมา1อัน

ห้องน้ำตรงอ่างล้างหน้ามีรอย ไหม้ของบุหรี่ นิดหน่อยไม่มากนัก แต่เค้าคิดค่าเสียหายผม 30000บาท

ผมตกใจมากอะไรแค่นี้เองทำไมคิดแพงขนาดนี้ ผมอยากถามคนในพันทิฟว่า เงินประกันความเสียหายเขาคิดแค่15000บาทเองใช่ไหมคับ

ซึ่งผมก็ไม่รุ้เพราะเขาไม่ได้คุยเรื่องค่าประกันความเสียหายกับเขา แล้วคือเขาบอกผมว่าถ้าผมไม่ให้เขาจะแจ่งตำรวจ คิดว่าแพงไปหรือป่าวครับ คือเหมือน

เขาจะเอาใหม่มาทั้งหมดยกห้องเลยอ่ะ

ผมเลยคิดว่าเขาหน้าเลือดไปหรือป่าว ถ้าผมต่อรองราคาเขาแค่15000บาท แล้วผมคิดว่าถ้าแจ้ง สคบ.มาตรวจสอบนิใครจะเป็นคนผิดครับ

แล้วถ้าเขาแจ้งตำรวจขึ้นศาลกัน ผมจะสู้เขาได้ไหม ซึ่งของเขาที่เสียหายก็ไม่ได้มากมายไรเลย แล้วถ้าแบบนั้คนมาเช่าอยุ่ทำเสียหายนิดหน่อย

ต้องซื้อยกใหม่ให้เขาแบบนี้หมดเลยหรอ ช่วยตอบผมทีครับร้องไห้
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
เฮ้ออออ... ถ้าผมเป็นเจ้าของห้องนะ  เตียงก็ต้องซื้อใหม่อยู่แล้ว เตียงสปริงค์ก็ไม่ได้ถูกเสียด้วย โซฟาที่ว่าไม่มาก นี่ไม่มากยังไง  แต่ถ้าจะให้คนอื่นเช่าต่อ ก็อาจต้องซื้อใหม่  

สรุปน้องครับ การเป็นวัยรุ่นไม่ใช่ข้ออ้างที่จะสร้างความเสียหายและเดือนร้อนให้คนอื่น  ผมหวังว่าหลังจากเหตุการณ์นี้น้องคงจะเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น ผมว่าไปต่อรองและขอร้องกับพี่เขาดีๆเถอะครับ เชื่อว่าเขาอาจลดให้ได้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่