@@ มีเพื่อนทำงานประจำคนไหน กลับบ้านเย็น ๆ แล้วทำกับข้าวทานเองทุกวันบ้างคะ @@

กระทู้สนทนา
เราทำงานประจำ เลิกเย็น กว่าจะกลับถึงบ้านก็ทุ่มรึทุ่มครึ่ง แต่ก็อยากทำอาหารทานเองทุกวันนะ (เฉพาะมื้อเย็น เช้าทำไม่ไหว ฮี่ๆ)

มีเพื่อนคนไหนทำแบบนี้บ้างคะ แชร์เมนูง่าย ๆ การเก็บวัตถุดิบ ประมาณว่า ซื้อเก็บไว้ หรือซื้อทีละครั้ง อะไรยังไง คือเมื่อวานเพิ่งสั่งชุด happy call มา แต่มาถึงแล้ว นึกเมนูไม่ค่อยจะออกว่าทำไรดีนะ...ทุกวันจะหาในเว็บวันละ 2-3 เมนู ขากลับบ้าน ก็แวะร้านของชำที่ขายของสดด้วย เลือก ๆ ตามเมนู แต่รู้สึกว่า มันเสียเวลานิดนึง กว่าจะถึงบ้าน หุงข้าว เตรียมวัตถุดิบทำกับข้าว ได้กินเกือบสองทุ่มครึ่ง T-T (ถือว่าดึกมั้ย)

คือปกติพื้นฐานเราตอนเด็ก แม่จะเป็นคนเข้าครัว (เราช่วย ได้ปลายจวักแม่มานิดหน่อย อิอิ) แต่แม่เสียไปเกือบสิบปีแล้ว ตั้งแต่แม่เสียเราก็ไม่ได้ทำกับข้าวเองอีกเลย ...ทำก็น้อยมากอ่ะ แต่เราเบื่อข้าวนอกบ้านมากแล้ว คิดถึงฝีมือแม่ ฮือๆๆๆ อย่างน้อยเราทำเอง ก็อาจจะใกล้เคียง ซักวันก็คงจะเหมือนแม่เราทำมั้ง (เอ๊ะ ที่ว่ามานี่เกี่ยวไรมั้ยเนี่ย นอกเรื่องเลย เหะๆ)

เหมือนเรามีปัญหาว่า...เราลำดับการจะทำจะซื้อไม่ค่อยถูกเลย ขนาดถือโพยนะเนี่ย อะไรควรมีติดไว้ อะไรควรหมุนเวียน อะไรยังไง

มีใครเข้าใจเราบ้างมั้ยอ่า แย่จัง

ว่าแต่ยังไงก็ลองแชร์วิธี แชร์เมนูต่าง ๆ กันบ้างนะคะ


ขอบพระคุณมากค่า

พาพันอวยพร
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่