[CR] 3 เดือน ลดน้ำหนักและสัดส่วน 17 Kg แบบชิลล์ ชิลล์ โดย ตุ๊กตา

สวัสดีค่ะทุกๆท่านที่กำลังลดความอ้วนกันอยู่ แต่ทำยังไงก็ไม่สำเร็จซักที ลองหยิงเอาวิธีของเราไปใช้ได้น๊าาา ตุ๊กตาจะลงรูปสลับกับบทความนะ เป็นการพักสายตา ^______^อ้นลืมแนะนำตัวเองค่ะ เราชื่อ " ตุ๊กตา " พื้นฐานเป็นคนกระดูกใหญ่ ตรงซี่โครงจะเห็นชัดเลยว่าหนามว๊ากกก แรมโบ้เลยแหละ อิอิ อายุฉิวเฉียดเลข 3 แล้วคร้าา หุหุ ปัจจุบันสูง 166 cm หนัก 54 Kg สัดส่วน 34-25-35 (และพยายามกระชับลดอีกแบบชิลล์ๆ ฮึบๆ) อาชีพช่างภาพงานแต่งงานค่ะ

ก่อนหน้านี้ตุ๊กตาหนัก 71.5 Kg ค่ะ ไม่ถึงกับอ้วนเผละ แต่ตัวยักษ์มากกกไม่มั่นใจในตัวเองเลย ยิ่งเวลาไปถ่ายงานพิธี โอ้มายกอด ต้องย้ายร่างอันใหญ่หลวงแบบไวเป็นลิงสะโพกคอยจะชนนู่นชนนี่เจอที่แคบกว่าตัวยิ่งไม่คล่องตัว สัดส่วนคร่าวๆนะคะ 38 - 35 - 40 (ยักษ์มั๊ยล่ะคะ)ช่วงแรกที่คิดลดนะคะ อาหารเสริมลดความอ้วน แพงไม่ว่า ขอแค่ชั๊นผอมนะ
แต่ก็ร้องเฮ้ออ หมดเป็นพันลดไม่ถึง 2 กิโล เวงกำ เลิกกินเหอะ!!! เอางี๊ ออกกำลังกายช่วยดูสิ๊.......ได้ผลนะแต่วิ่งขาแทบหลุดเป็นสัปดาห์  วิ่ง 15 รอบสนามบอลทุกวัน ซิทอัพ ไม่มีไรเปลี่ยนแปลงเลยทุกอย่างเท่าเดิม แค่ดูแข็งแรงขึ้น แต่ชั๊นจะลดสัดส่วนด้วยนะไม่ได้อยากแข็งแรงอย่างเดียว....งั๊นเริ่มใหม่ สำรวจตัวเองซิทำไมถึงอ้วน ?

    ที่บอกตัวเองว่ากินน้อยมันน้อยจริงๆเหรอ
    ที่บอกตัวเองว่าเบิรน์พอแล้วมันพอสำหรับเผาผลาญที่กินเข้าไปเหรอ
    กินแป้ง มัน เยอะไปรึเปล่า
    หรือชั๊นมีโรคประจำตัวที่ทำให้อ้วน

สำรวจตัวเองเสร็จ พบปัญหาว่า ชั๊นก็คนปกตินี่แหละ กินไม่เยอะแต่ก็ไม่น้อย และใช้พลังงานไม่หมด!!!ทีนี้มาSearchดูในกูเกิ้ลวิธีการเผาผลาญ อาหารที่ให้พลังงานต่ำ คุมแคลลอรี่ ที่สำคัญคือ ชั๊นจะหาอาหารแบบนั้นมาจากที่ไหน นี่มันเมืองไทยนะ งั๊นขอเป็นคนโรคจิตกลัวแคลลอรีแล้วกัน

มื้อแรกๆที่กินนี่ขอบอกว่า เอาชนะใจตัวเองแบบค่อนข้างทรมานใจแต่ไม่ทรมานกายนะ ค่อยๆเปลี่ยนตัวเองมากินชีวจิต ยอมรับเลยว่ายากมากๆ ปากเรามันจะเคี้ยวๆๆอย่างเดียว ห้ามใจตัวเอง ช่วงแรกลดช้าก็ต้องอดทน

    ข้าวขาวไม่กิน กินข้าวกล้อง มื้อนึงจะกินแค่  3 ช้องโต๊ะ
    กับข้าวก็ต้องจำกัด ไม่เยอะ ไม่ทอด ไม่มัน ไม่แป้ง กินแต่ของต้มและเน้นผักที่เส้นใยสูง
    โปรตีนคือ ไข่ขาว เนื้อปลานึ่ง อกไก่ กุ้ง น้ำเต้าหู้ไม่ใส่น้ำตาล นอกนั้นแทบไม่ได้แตะเลย
    มื้อเย็นไม่กินแป้ง วุ้นเส้นก็ไม่กิน กินสุกี้(เลือกแต่ผัก) น้ำพริกผักต้ม
    ถ้าหิวกลางคืน กินน้ำเปล่า ถ้ามากจริงๆ อัลม่อน 7 เม็ด
    ทุกวันจะดื่มน้ำไม่ต่ำกว่า 3 ลิตร
    ระหว่างมื้อช่วงไหนก็ได้ จะดื่มน้ำมะเขือเทศผสมน้ำเสาวรส 100%
    จำกัดแคลลอรี่ทุกอย่าง วันนึงจะกินไม่เกิน 900 Kcal
    ไม่กินอาหารลดเค็มจัด หวานจัด จืดได้ก็จืดเลย
    ออกกำลังกายเผาผลาญสะสมให้ได้อย่างน้อย 400 Kcal/วัน วิธีไหนก็ได้ ตุ๊กใช้เดินมาทำงาน วิ่งขึ้นบันได บลาๆ
    ไม่ดื่มเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของนมข้นหวาน น้ำตาล กะทิ น้ำอัดลม
    งดขนมทุกอย่าง

นี่คือแนวทางของตุ๊กเองนะคะ เพื่อนๆสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความเหมาะสมไม่จำเป็นต้องทำตามทุกอย่างก็ได้นะ วิธีนี้ตุ๊กตาทำแล้วได้ผลจึงเอามาแชร์ค่ะ มีอีกหลายอย่างเยอะมากที่ตุ๊กตาทำค่อนข้างละเอียดมาก เอาแนวทางหลักๆก่อนแล้วกันเน๊อะตุ๊กทำวิธีนี้โดยชั่ง นน ทุกวัน ทุกขีดที่หายไปมีค่ามากกกกจาก 71.5 ใช้เวลาราวๆ 2 เดือน ตุ๊กเหลือ 60 Kg เสื้อผ้าหลวมมาก รูปร่างเปลี่ยนแต่ไม่กระชับ ไม่เป็นไรกระชับเอาไว้ทีหลังเอา สัดส่วนและน้ำหนักลงก่อน 555 เด๋วหมดไฟ อิอิ

ช่วงเดือนที่ 3 จะลงช้ามากค่ะ ทานเท่าเดิมทำตัวแบบเดิมแต่ลงช้า ไม่เหมือน 2 เดือนแรก ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมอีก นอนไวขึ้น พักผ่อนให้เพียงพอ เพิ่มการบริหารร่างกายบริเวณสัสส่วนต่างๆ เริ่มใช้ชีวิตปกติแล้วค่ะ กินข้าวผัดกระเพราฯบ้างแต่เบื่อไปเองเลย กลายเป็นคนกินชีวจิต ไม่ปลื้มของทอดของมัน เน้นผักเน้นปลา ขับถ่ายดีมากค่ะ น้ำหนักก็ลงมาเรื่อยๆ มีขึ้นบ้างลงบ้าง แหะๆ ปัจจุบันตอนนี้ 54 Kg แล้วค่ะพอใจนะคะ แต่ก็พยายามกระชับส่วนที่ไม่กระชับให้ตึงสวยงาม มั่นใจในตัวเองมากขึ้น มองไม่เห็นเซลลูไลแล้ว จากนี้ก็ยังลดสัดส่วนต่อไปจนกว่ารู้สึกว่า โอเชชั๊นสวย(ในโลกของชั๊น)แล้วนะ 555ฝากถึงเพื่อนๆที่จะพึ่งยาลดความอ้วนนะคะ อยากบอกว่ามันได้ผลแค่ช่วงนึงเท่านั้น ทุกอย่างมันอยู่ที่พฤติกรรมการกิน การใช้ชีวิตของเรา พอหยุดกินมันก็กลับมาอ้วน แถมมากกว่าเดิม เสียเงินเสียทอง อันตรายด้วย ยิ้ม

ขอให้ทุกท่านโชคดีกับการลดความอ้วนนะคะ สู้ๆค่ะ ทุกอย่างอยู่ที่เราชนะใจตัวเอง .. ตามใจปาก ลำบากพุง.. ฮ่าๆๆ

ลาไปด้วยภาพจัดฟัน(อยากสวยให้สุด)ล่าสุด เกิดมาเพิ่งเคยจัดใส่ได้ 10 วันแล้วค่า (นี่ก็เป็นอีกวิธีที่กินไรลำบาก 5555) พร้อมคำพูดที่ประทับใจ จากครีมยี่ห้อหนึงนะ ขอยืมๆ " ไม่มีคำว่าสวยเกินไป ถ้าจะสวย ต้องสวยให้สุด "ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามค่ะ บ๊าย บาย ^_______^
ชื่อสินค้า:   ลดความอ้วน
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่