การฝึกฉีกขา ตัวอ่อนจ้า

กระทู้สนทนา
วิธีฝึกนะคะ มีดังนี้
   ฉีกขา
   -ฝึกในเวลาเช้า ตั้งแต่ช่วง ตี 5-7 โมงเช้า เป็นช่วงที่เพิ่งตื่นนอน มันจะสดชื่น แจ่มใสสุดๆ 555 ก็ทำการวอร์มอัพร่างกายก่อนค่ะ วอร์มอัพนี่ก็ท่าทั่วไป ธรรมดาๆ เบสิกๆ เลยค่ะ ตามที่เคยทำกันอ่ะนะ อย่าง ยืนกอดเข่าข้างเดียว 10 วิ บิดตัวไปมา 10 ครั้ง กระโดดตบ 20 ที อะไรแบบนี้
   -มาถึงท่าฝึกที่เราทำประจำกัน 555 ตื่นเต้น อายจัง -.- ก็คือ การเล่นเป่ายิงฉุบต่อขาค่าาาา~ เราเล่นเป่ายิงฉุบเกือบทุกเวลาที่ว่างกับเพื่อน กับน้องตลอดนะ แต่ว่า การเล่นนี่ ถ้าฝืนก็เจ็บใช่มะ ให้ฝืนให้เยอะที่สุดเท่าที่จะทำได้ดีกว่าค่ะ แล้วถ้าลง เวลาเราแพ้ ก็ต้องลงแบบ ขาข้างหนึ่งชันเข่าไว้ และอีกข้างก็ยืดไปข้างหน้า ได้เท่าไหน เอาเท่านั้นแหละค่ะ
   -วิธีที่สองนั่งยองๆ กับพื้น แล้วเอาขาข้างหนึ่งยืดออกไปด้านข้าง พยายามทำให้มันติดพื้นให้ได้มากที่สุดค่ะ ทำข้างละ 10 ครั้ง ค่ะ อันนี้จะช่วยได้ คือ ช่วยยืดเส้นของขาแต่ละข้าง ให้ดีขึ้นค่ะ (ใช่ป่าวไม่รู้นะ เราคิดว่าใช่ ตามที่เราทำอ่ะ)
   -วิธีที่สาม ฉีกลงไปตรงๆ เลยค่ะ แต่วิธีนี้เสี่ยงมาก เจ็บมาก และเราเลือกทำวธีนี้เป็นวิธีแรก ทำให้เจ็บตัว แต่ถ้าฝึกตามประเทศจีน เขาทำวิธีนี้นะคะ แถมให้คนมาเหยียบหลังอีกด้วย เจ็บค่ะ มีแต่แหก ฉีก อย่างเดียว =_= โหดไปๆ
   ก็ทำตามนี้แหละค่ะ ทำบ่อยๆ ไปเรื่อยๆ เราอาจทำเยอะกว่าวิธีพวกนี้ แต่ไม่ค่อยแนะนำ เพราะมันรุนแรงเกินไป QwQ เราบ้าเองแหละที่ทำ 5555

   ข้อแนะนำ
   1.หลังจากฝึกไปเรื่อยๆ ให้ทายา แก้ปวดกันบ้างนะคะ 555 ก็มีท่ามาแนะนำค่ะ คือ นั่งพับเพียบ นำขาที่อยู่ด้านบน หรือข้างที่นั่งหันไปอ่ะค่ะ อย่างนั่งพับเพียบทางซ้าย ก็เอาขาซ้ายไขว้ไปด้านหลัง ให้ต้นขาติดพื้น งอขาได้นิดหน่อย แล้วแอ่นตัวไปข้างหน้า หรือดัดหลังนั่นเอง เอามือยันขาอีกข้างที่พับไว้แล้วดันตัวไปด้านหลังค่ะ ทำอย่างนี้ ข้างละ 10 วิ สลับ 2 ข้าง ทำจนครบ 1 นาทีแล้วหยุดพักแปปนึงค่ะ

   2.ให้กางขาให้ได้มากที่สุดแล้วเอาขาไปดันกับผนังค่ะ ดันให้ได้มากที่สุด วิธีนี้เจ็บแสบยิ่งนัก 55555 หรือจะให้เพื่อนมากางขาแล้วดันปลายเท้าทั้งสองข้างของเราให้กางออกก็ได้ค่ะ
   3.เตะสูงบ่อยๆ หรือยันขาไว้บ่อยๆ ค่ะ ในที่นี้หมายถึง อย่างมีตู้สูงประมาณอกเรา ก็เอาขาเราข้างนึงเท้าไว้บนตู้ แล้วดันขาที่ยืนอยู่ไปทางด้านหลัง เจ็บนะ ก็เอาเท่าที่ได้นั่นแหละค่ะ
   4.พยายามยืดหยุ่นขาให้ได้มากที่สาุด ไม่ว่าจะเป็นอะไรที่ทำให้ขายืดได้ ก็ทำเลยค่ะ
   5.หมุนข้อเท้าข้างนึง สามรอบ เช่า เทา้ซ้าย บิดเท้าหันไปทางซ้าย 3 ครั้ง แล้วเอนตัวไปข้างหลัง 3 ครั้ง แล้วฉีกขา จะทำให้ฉีกขาได้มากขึ้นค่ะ วิธีนี้เอามาจากคลิปนี้ค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
http://www.youtube.com/watch?v=Nc160u8sm80
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่