เค้กกล้วยหอมไม่เท่ากัน แนะนำทีค่ะ

คือว่าทำเค้กกล้วยหอมมาซักพักแล้วค่ะ  ตอนทำก็เอาใส่พิม 4 เหลี่ยมค่ะ ที่เป็นพิมขนมปัง
พอขนมปังสุก หน้าก็ปูดแตกแลดูสวยงาม

ปัญหามันอยู่ที่ว่า เวลาเราจะเอาไปขายจะตัดเป็นชิ้นๆ ใส่ถุง ค่ะ แต่ขนมปังมันไม่เท่ากัน คือตรงกลางจะพอสุด ก็เลยตัดออกมาได้ชิ้นไม่เท่ากัน

ทำยังไงให้ หน้าขนมออกมาเท่ากันได้บ้าง ไฟยังไงดีคะ รบกวนผู้รู้ด้วยค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 3
ใช้ไฟแบบนี้เหมือนกันค่ะ และจะตักใส่ถ้วยกระดาษรองเข้าอบด้วยพิมพ์จีบอลูมิเนียมค่ะ, เพราะเค้กกล้วยหอมที่ทำสูตรเนื้อเค้กมันจะฟูนุ่ม ถ้าใส่พิมพ์สี่เหลี่ยมขนมปังมันก็จะโค้งๆ นูนๆ ออกมาแบบนี้แหละค่ะ ประมาณว่าความร้อนทั่วทั้งเตาคงจะไม่เท่ากัน ความร้อนที่ขึ้นจากด้านล่างด้านบนไฟไม่เท่ากัน (เดาล้วนๆ เลยค่ะ เพราะขนมของตัวเองที่ทำเค้กออกมาก็ตัดเป็นชิ้นแล้วไม่เคยได้สวยขนาดนี้เลยค่ะ^^")

แต่อยากจะขออนุญาตแนะนำอีกเทคนิคหนึ่งของห้องก้นครัวที่เคยอ่านพบค่ะ เผื่อว่าตอนทำไปขาย จะได้ไม่เหนื่อยตัดเป็นชิ้น และมีขนาดที่ใกล้เคียงกันค่ะ ลูกค้าไม่งอน (เหนื่อยตอนตักหยอดใส่พิมพ์หน่อย แต่ไม่เหนื่อยตอนหั่นเป็นชิ้นค่ะยิ้ม) เราเองก็ทำเค้กกล้วยหอมครั้งละเยอะๆ ค่ะ ใช้วิธีนี้แล้ว Pack ใส่ถุงพลาสติกชิ้นต่อชิ้น ทำสำหรับนำไปวัดถวายพระ และแจกคนค่ะ, เราอยู่ต่างจังหวัด เลยไม่รู้จะทำขายใคร กล้วยที่เรามีส่วนใหญ่แล้วคนที่เขาทำสวนเขาจะให้มาเยอะ ไม่เคยขาด กินไม่เคยหมด จะปล่อยให้เน่าทิ้งก็เสียดาย เราต้องใช้วิธีนี้ค่ะ เพราะเตาเล็กอบได้ครั้งละไม่มาก บางทีอบไม่ทันผสมแป้งแล้วก็ต้องกลายเป็นเค้กกล้วยหอมนึ่งเลยค่ะ

http://topicstock.pantip.com/food/topicstock/2012/08/D12484886/D12484886.html
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่