[ช่วยเลือก+แนะนำ] มือถือตัวไหน เหมาะกับหนูคะ !!

รุ่นที่สนใจ Nexus 5, G2 , Alcatel one touch hero (ตัวใหม่ยังไม่เจอรีวิวภาษาไทย)

มือถือที่ใช้ ปัจจุบัน LG optimus one ซื้อเมื่อ 5 ธันวาคม 2010 (3 ปี เกือบ 2 เดือน) ไม่เคยอัพเกรดอะไรเลย เป็น 2.2 froyo ทุกวันนี้ มีอาการจอไม่ติด ปุ่มไฟกระพริบ ต้องถอดแบต ขึ้นว่าไม่มีซิมบ้าง เล่นแอพบางอย่างไม่ได้ (แหม่เก่าแล้วอ่ะ) browser ที่มากับเครื่องชอบ error เปิดแล้วปิดเอง มีดีที่หน้าจอ เห็นได้ชัดว่า IQ ที่เพื่อนพึ่งซื้อจอหยาบมากๆ (ดูรูปเดียวกัน แต่ ไอคิวมองลายมือเพื่อนในรูปเบลอสุดๆ ส่วน lg ชัดมากอย่างไม่น่าเขื่อ ฮาา)

-ไม่ชอบฟังเพลง (ไม่เคยฟังจบ 55 ไม่ก็ฟังเฉพาะเพลงที่อยากรู้ ว่าร้องยังไง)
-ถ้าฟัง ก็จะฟังเสียงตัวเองที่อ่านหนังสืออัดไว้ (ฟังท่องจำก่อนสอบ 55)
-อัดเสียง (สืบเนื่องจากข้างบน)
-อ่านเอกสาร รายงาน เปเปอร์ทางวิทยาศาสตร์ จดโน๊ตงานทั่วไป
-ใช้งาน drive , gmail
-ใช้งาน google ถี่ที่สุดดด!!!
-ใช้งานปฏิทิน (จำเป็นมากๆ เรียน สอบ ส่งงาน ดูงาน ตีกันวุ่น)
-ถ่ายรูป วิว คน ผลแลป กล้องหลังไม่ค่อยได้เอามาถ่ายพร่ำเพื่อ ส่วนกล้องหน้าถ่ายแบบเวิ่นเว้อ ถ่ายตัวเอง 55
-ถ่ายวิดิโอใช้ไม่บ่อย
-เกมส์แบบ clash of clan, hayday ไม่เล่นเลย อาจจะเล่น zombie plant,candy crush บ้าง แต่ส่วนใหญ่จะเล่นเกมส์แนว sudoku, บวกลบเลข,ทายศัพท์ ส่วนเกมส์ของไลน์ ไม่เล่นเลย
-ใช้งานด้านแผนที่ เดินทาง
-FB, Line, IG
- app จากเครื่องเก่า ตารางธาตุ ,dictionary thai english french, บาร์โคดแสกน ,womanLog , SF showtime
-ไม่ค้าง ไม่ force close ให้กวนจายยยย (วิบัติเพื่ออารมณ์)

ปล.ทั้ง 3 รุ่น ได้ลองเล่น N5 มาเครื่องเดียว G2 หาลองไม่ได้เลย เจอแต่ SS ครองทุกพื้นที่ alcatel ไม่ต้องพูดถึง คนขายบางคนแทบไม่รู้จัก 55
ปล.แนะนำมือถือที่มี nfc เพิ่มให้ทีค่ะ เผื่อได้นำไปใช้งานนอกประเทศ 55
ปล.จริงๆชอบไอโฟนนะคะ แต่จอเล็ก ราคาสูง (ไม่ได้ซื้อเองค่ะ) ต่างจากตัวเลือกข้างต้นประมาณ 1หมื่น ประมาณนะคะ ประมาณ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่