ปัญหาเรื่อง Ipphone 5 Shop true การบริการและ เคลมเครื่องไหม่กับพนักงานขาดการบริการที่ดี

ปัญหาเรื่อง Iphone 5  shop true เรื่องมีอยู่ว่า เมื่อ 14 วันก่อนนำเครื่องไป ตรวจสอบปัญหาของเครื่อง ที่ใช้งาน
เรื่องไมล์ไม่ทำงาน  ปลายทางไม่ได้ยิน เวลา video call

เรื่องยาวหน่อยนะครับ

- เวลาคุยกันใน โดยผ่าน  Video call นั้น ไมล์ตัวหน้าฝั่งปลายทางจะไม่ได้ยิน เสียงเรา แต่ ถ้าโทรปกติ นั้นใช้งาน ยกตัวอย่าง Line call, Factime, Skype,
- ปัญหา ปุ่ม home กดยาก ต่อพอรับได้
- อีกปัญหาคือ จอเหลือง แต่ shop บอกไม่อยู่ในเงือนใขการเปลี่ยนเครือง แต่อันนี้ไม่ได้เคลม อยู่แล้ว ถ้ากรณีเดียว
  
   ช่างเช็คแล้วเช็คอีก restore. ดูส่องแล้วส่องอีก เครื่องไม่มีแม้แต่รอยเลยนะเครื่องผม  นานพอดูกว่าตัดสินใจจะแจ้วว่าเคลมเครื่อง

  เริ่มเรื่องเมื่อวาน ได้รับสายจาก shop ให้เข้ารับเครื่องไหม่ กรณี เคลมจาก 2 อาการแรก รอคิวประมาณ 1.5 ชม ถึงคิว มาครานนี้ หนักว่าเดิม ดูเครื่องอีกครั้ง แทบจะไม่ให้เคลม พูดว่าเหมือนจะปกตินะ ว่างี้ตลกมาก แล้วจะไม่ให้เคลมเครื่องไหม่ แต่อาการนันเช็คไปแล้วเมื่อคราวก่อน วันนี้มารับเครื่องนานพอดูกว่าจะได้เคลม ใช้เวลา เท่าๆ กันเลย กับการเช็คครั้งแรก
(คิดในใจว่าจะเรื่องมากไปนะนี่ อาการมันก็ฟ้องอยู่ ลีลาเยอะ) วันนี้มารับเครื่องนะ ดูก็ OK เปลี่ยนไหม่
ให้ผมเช็คเครื่อง เราก็ดู ทุกๆ อย่างที่ พอสังเกตุได้ จากภายนอก และ function ก็ OK. รับเครื่อง แต่ตอนนั้นผมเองก็ กะว่าจะ restore backup เพื่อใช้งานเลยเพราะนำ N/B ไปด้วยทำใน ร้าน shop กาแฟ มาสังเกตุภายหลัง อัยยะ ทำไม่จอเหลือกมาก
พอดีผมมี Ipphone 5 อีกตัว มาเทียบ โอ้ จ๊อด เหลืองจริง เครื่องเคลม เช็คแล้วก็ไม่ใช่เครื่อง model  TH/XX แต่เป็น ที่อื่นขึ้นต้นด้วย Z
  
    ผมก็เดินไปหาน้อง หน้า counter อีกครั้ง
ผม    : น้องครับ จอเหลืองมากครับ พี่จะเปลี่ยนเครื่องไหม่ พี่พึ่งรับไปเมื่อกี่นี้เองยังไม่ออกจากร้านเลย
Shop : พี่ครับ เปลี่ยนไม่ได้ครับ เพราะไม่อยู่ในเงือนใข  ถ้าจอเหลือง และพี่ก็ดูแล้วเมื่อกี้ว่า OK แล้วรับของ
ผม    : ได้ไงน้องก็พี่พึ่งสังเกตุเห็น ก็เพราะว่า มาเทียบดูอีกเครื่องถึงรู้ ว่ามันเหลือง จะโมเม ลักไก่ เคลม เหรอ
Shop : ไม่ได้จริงๆ ครับ มัน แกะเครื่องแล้ว register แล้วยังไงประกันก็เดินแล้ว ไม่ได้จริงๆ
ผม    : อ้าว!! ไม่แกะแล้วจะดูอย่างไร เช็คอย่างไร ตลกล๊ะ !!! งั้นเอาเครื่องเคลมเครื่องอื่นมาให้ผมดูว่า เครื่องอื่นๆ เป็นไหม จอเหลือง
shop : ไม่มีเครื่องอื่นเข้ามาเลยครับ
ผม    : จะไม่มีได้ไง มีผม เคลม คนเดียวเหรอ ที่มาเอาเครื่องวันนี้แล้วเครื่อง อื่น ไม่สำรองเหรอถ้าเครื่องมีปัญหา
shop : ยังไงก็แกะเครื่องไหม่ไม่ได้อยู่ดีครับเพราะ เปิดเครื่องไม่ได้ ประกันจะเดินเลย
ผม    : สรุป เปิดเครื่องไหม่ไม่ได้ใช่ไหม แล้วจะให้ผมทำไง ผมจะไม่เอาเครื่องนี้ นะ..
shop : ยังไงก็ไม่ได้ครับ
ผม    : แล้วใครมีอำนาจตัดสินใจ
shop : ผมครับ
ผม    : แล้ว Manager ล๊ะ
shop : ก็ผมตัดสินใจเองได้ครับ
ผม    : งั้นเรียก Manager มา
shop : บราาๆๆๆๆ เรียกมา
รออออ.....
Manger  : สวัสดีครับ มีปัญหาอะไรครับ
ผม         : ผมรับเครื่องไปเมื้อกี้ครับ แล้วดูแล้วจอเหลือง ครับ และผมต้องการจะเช็คเครื่องอื่นๆ ว่าเหลืองหรือเปล่า สำหรับเครื่องเคลม
Manager :  ขอดูหน่อยครับ ....นิ่งๆๆ
Manager---->  Shop .... มีเครื่องไหม่ หรือเปล่า
Shop     ----> manager ไม่มีเลยครับ
Manager ---> shop ไม่มีเหรอ แล้วเครื่องอื่นๆไม่มีเหรอ  ต้องมีซิ แล้วเครื่องเลข XXX
Shop     ---> Manager  ก็ยังไงก็เปิดไม่ได้ครับ ถ้าเปิดก็ประกันเดิน ยังไงก็ไม่ได้ครับ
ผม         : สรุปว่าคุณ หรือ manager มีอำนาจตัดสินใจ หรือว่า คุณ มีอำนาจ ตัดสินใจ
shop      :  ผมมีอำนาจตัดสินใจ ครับว่าจะเปลียนหรืไม่เปลี่ยน
ผม         :  แล้ว manager ข้างคุณล๊ะ เค้าไม่มีอำนาจเหรอ
Manager ---> shop  ก็ต้องเปิดให้เค้าดูก่อนแล้วค่อยให้ลูกค้าตัดสินใจ ว่า ok. หรือไม่ก็แล้วแต่
shop       :   เงียบ งง.... แล้วไปหยิบเครื่องหนึ่งมา  เปิด
ผม          : เช็ค โอ้ .... ตกลงว่านี่ เครื่องเคลมจอมันออกเหลือง หมดไหมครับ สำหรับเคลม และเครื่อง model ไม่ใช่ TH/XX  (แต่ตัวนี้จะเหลืองน้อยหน่อยนะครับ ไม่ชัดเหมือนอันแรก )
Manager  : เอ๋อปกติ มันก็จอปกติครับ แต่ลองเช็คดูก่อนครับ (เหมือนจะรู้ว่าทำไมมันเหลือง สงสัย งง อยู่เหมือนกัน)
ผม          : เทียบดูยังไรก็ไม่พอใจอยู่ดีครับ สำหรับเครื่องเคลมจอมันยังเหลืองอยู่ดี แต่ไม่รู้จะทำไงครับ  เช็คแล้ว เช็คอีก... ในใจ ทำใจ .....
ผม          :  สรุปผมเปลี่ยน ตัวนี้ตัวก่อนไม่เอา  เพราะเหลืองมาก ตัวนี้น้อยหน่อย ยังรับได้ครับ

   คติเตือนใจ shop true โปรดใช้พิจารณญาณ ในการ ซื้อเครื่องและรับเครื่องเคลมไหม่ จอเหลืองไม่ต้องรับเลยครับสำหรับถ้าเค้าเอามาให้เช็คหาเครื่องเทียบครับ ไม่งั้น shop ก็แถงอย่างเดียวว่าไม่อยู่ใน policy แล้วเครื่องที่เราซื้อ นะจอปกติเราก็รู้อยู่ว่าไม่เหลือง
แล้ว shop เองก็รู้ว่าไม่เหลือง แต่ตัวเคลมนะจอเหลือง จะเนียน จ่ายให้ลูกค้า ไปเรื่อย แล้วมาอ้างว่าเคลมไม่ได้
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่