ROYAL THAI ARMY ติดป้ายห้ามแม่ค้าผัดกะเพรา ชี้ส่งกลิ่นฉุนรบกวนนาย

หมายเหุต:  ไม่รู้ใครเปลี่ยนแท็ก เทคโนโลยี เป็น อาวุธ ยุทโธปกรณ์  ตลกดีนะ
ผัดกระเพราเป็นอาวุธด้วยเรอะ

ฮือฮา ติดประกาศห้ามทำผัดกะเพราภายในโรงอาหาร ทบ. เนื่องจากกลิ่นฉุนดังกล่าวรบกวนการทำงาน เผยปัญหาเกิดจากเครื่องดูดกลิ่นไร้ประสิทธิภาพทั้งที่ใช้งบจัดซื้อสูงมาก
    
            เมื่อวันที่ 25 กันยายน 2556 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่กองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) ภายในอาคารสำนักงานเลขานุการ ทบ. ได้มีเรื่องแปลกเกิดขึ้น เมื่อภายในโรงอาหารติดประกาศตัวใหญ่อยู่บริเวณหน้าร้านอาหารทุกร้านว่า "ลูกค้าโปรดทราบ ห้าม !!! สั่งผัดกะเพรา" สร้างความงุนงงทำให้ลูกค้าและกำลังพลทหารเป็นอย่างมาก

            ทั้งนี้ พ่อค้า-แม่ค้า เล่าว่า สาเหตุที่ถูกสั่งห้ามขายผัดกะเพรา เพราะกลิ่นฉุนจากใบกะเพรา ส่งกลิ่นไปไกลถึงห้องทำงานผู้ใหญ่ ซึ่งรบกวนจิตใจอันมีผลต่อการทำงาน แม้ภายในโรงอาหารจะมีการติดตั้งเครื่องดูดควันไว้ทุกร้าน แต่กลับไม่ช่วยอะไร เพราะถ้าจะใช้เครื่องดูดควัน ก็ต้องเปิดพัดลมไล่ เพื่อให้ควันและกลิ่นเข้าเครื่อง มิหนำซ้ำยังส่งเสียงดังรบกวนพ่อค้า-แม่ค้าด้วย ซึ่งก่อนหน้านี้ เคยมีประชุมหารือเพื่อหาทางแก้ปัญหา โดยลงมติให้แก้ไขและซ่อมเครื่องดูดควันมาครั้งหนึ่งแล้ว แต่ก็ไม่ได้ผล จนกระทั่งมีคำสั่งจากผู้ใหญ่ว่า ห้ามผัดกะเพราเด็ดขาด เว้นแต่จะมีการปรุงประกอบมาจากบ้านและนำมาขายเป็นข้าวแกง

            นอกจากนี้ แหล่งข่าวภายในยังเผยอีกว่า ปัญหาที่เกิดขึ้นเป็นเพราะเครื่องดูดควันที่ไร้ประสิทธิภาพ ไม่สามารถใช้งานได้ ทั้งที่มีการใช้เงินงบประมาณในการเบิกจ่าย-สั่งซื้อค่อนข้างสูง รวมการปรับปรุงโรงอาหารภายในอาคาร สลก.ทบ. ครั้งที่ผ่านมา
http://hilight.kapook.com/view/91570


แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่