[CR] มาทำชีสเค้กสไตล์ญี่ปุ่นนุ่มๆ หอมๆ จากสูตร “Cotton Soft Japanese Cheesecake” กันค่า

สวัสดีเพื่อนๆ ชาวก้นครัวค่า
เมื่อวันก่อนเราก็นั่งดูทีวีอยู่ เห็นร้านอาหารเค้าโฆษณาเมนูใหม่ มีการโชว์อาหารจานหลักหน้าตาน่ากินให้เราจ้องประมาณสองสามจาน แถมตบท้ายด้วยของหวานซึ่งก็คือชีสเค้กที่หน้าตาน่าทานสุดๆ เห็นดังนั้นแล้วก็ โอ้โหหหหหหห น่ากินวุ้ย ทั้งรูปร่าง ทั้งสีสัน มันทิ่มทะลุจอมาโดนใจเรา แต่เราไม่ชอบชีสเค้กที่เนื้อมันหนักๆ ข้นๆ กินแล้วหวานแสบคอ ฝืดๆหนืดๆ ฮื้อออ คิดดังนี้แล้วก็เอ๊ะ จะไปอยากกินทำไม เราไม่ชอบนี่นา แต่ช้าก่อน! ความคิดอีกประเด็นนึงก็แว่บเข้ามา เฮ้ย เราเคยเดินโฉบโซนขายอาหารหน้าซุปเปอร์มาร์เก็ตของเดอะมอลล์งามวงศ์วานอยู่บ่อยๆ ตู้เค้กจากหลากหลายเจ้าก็ช่างสวยงามน่ากินจริงๆ แล้วก็พลันนึกถึงเค้กเจ้านึงที่เค้าทำเป็นชีสเค้กสไตล์ญี่ปุ่น นุ่ม ฟู หอม เราเองก็เนียนชิมไปนักต่อนัก อะฮ่าห์ อย่ากระนั้นเลย ชีสเค้กสไตล์ญี่ปุ่นนั้นหล่ะที่เราต้องการ เสิร์ชสูตรโดยไวเม่าเริงร่า

มีนักอบหลายท่านทีเดียวที่ได้ฝากสูตรไว้ น่าทานทั้งนั้น เสียงตอบรับบอกว่าอร่อย! เราก็สืบค้นต่อไปค่ะ ไปเจอสูตรนึงจากเว็บไซต์ dianasdesserts  น่าสนใจๆ ดูชิมเปิ้ลๆนะ ตามลิ้งค์นี้นะคะ http://www.dianasdesserts.com/index.cfm/fuseaction/recipes.recipeListing/filter/dianas/recipeID/2312/Recipe.cfm

เอาหล่ะ อ่านสูตรดูแล้ว มือใหม่หัดอบอย่างเราว่าพอไหว เหลือบดูคลังแสง ครีมชีสที่ทำหน้าเค้กแครอทเหลือพอดี อุปกรณ์พร้อม เริ่มเลยดีกว่าค่ะ


เราขออนุญาตอธิบายวิธีการทำให้แบบของเรานะคะ อาจจะพูดมากยืดยาด เพราะอยากแชร์ประสบการณ์ตรง คนที่อยากทำจะได้เข้าใจในจุดเล็กๆน้อยๆค่ะ  หรือใครอยากดูวิธีทำแบบกระทัดรัดก็คลิกที่ลิ้งต้นฉบับด้านบนได้นะคะ หากผิดพลาดประการใดช่วยกันบอกช่วยกันแก้ได้เลยน้า เราจะพยามค่ะเม่าอดีต
ชื่อสินค้า:   Collection soft Japanese Cheesecake
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่