ชีสเค้ก(cheesecake japanese)เนื้อเด้งดึ๋ง หวานกำลังดี ทำง่ายๆ ใครๆก็ทำได้

ชีสเค้ก(cheesecake japanese)ทำง่ายๆ

ส่วนผสม  ขนาด 2 ปอนด์ค่ะ
ส่วนที่1
1.ครีมชีส 125 กรัม
2.น้ำมันคาโนลา(ถ้าไม่มีใช้นำ้มันรำข้าวก็ได้ค่ะหรือน้ำมันพืช)  30 กรัม
3.นมสดหรือนมจืด 85 กรัม
4.แป้งข้าวโพด 30 กรัม
5.ไข่แดงเบอร์ 2 3 ฟอง
6.น้ำตาลไอซิ่ง 40 กรัม
7.น้ำมะนาว 20 ml หรือประมาณ 15 กรัม
(ใครชอบกลิ่นวานิลาใส่เพิ่มในสูตรสัก 1/2 ชช ก็ได้นะคะ)

ส่วนที่ 2
1.ไข่ขาวเบอร์ 2 3 ฟอง
2. น้ำตาลไอซิ่ง 35 กรัม

ลิ้งคลิปวิธีทำค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

วิธีทำ
1.นำครีมชีส,น้ำมันคาโนลา,นม,น้ำตาลไอซิ่ง ใส่ในชามแล้วนำไปอังกับหม้อไอน้ำอย่าใส่น้ำสูงมากอย่าให้น้ำเดือดนะคะ แล้วใช้ตะกร้อคนจนทุกอย่างละลายเข้าด้วยกัน พอละลายเข้ากันดีแล้ว ก็ยกยกลงหม้อไอน้ำ และนำมาคนต่อจนคลายร้อน หลังจากนั้นใส่ไข่แดงไปทีละฟอง อย่าใส่พรวดเดียวนะคะ จะทำให้คนเข้ากันยาก  
2.พอใส่ไข่ครบแล้วก็เติมน้ำมะนาว หรือน้ำเลม่อนก็ได้ค่ะ คนจนเข้ากัน ขั้นตอนต่อไปร่อนแป้งข้าวโพดลงไปผสมในชาม แล้วใช้ตะกร้อหรือไม้พายตะล่อมจนเข้ากัน แล้วก็กรองให้เนื้อเนียน
3.ตีไข่ขาวกับน้ำตาลไอซิ่งแบ่งใส่สัก 3 ครั้งนะคะ จนตั้งยอดอ่อน-กลาง อย่าให้ตั้งยอดแข็งนะคะ เพราะเวลานำไปผสมกับส่วนของไข่แดง จะคนเข้ากันยาก จนเสียฟองอากาศไปเยอะค่ะ
4.ตักไข่ขาวลงมาผสม แบ่งมาประมาณ 1/3 ส่วน แล้วตะล่อมจนเข้ากัน พอเข้ากันดีแล้วก็ใส่ส่วนที่เหลือทั้งหมด แล้วตะล่อมจนเนื้อเนียนเข้ากัน
5.พอเข้ากันแล้วก็เทใส่พิมพ์ เคาะไล่ฟองอากาศสัก 1-2 ครั้ง แล้วนำไปอบอุณหภูมิ 145 ํ C เป็นเวลา 80-90 นาที อบบนถาดน้ำร้อนกึ่งนึ่ง วางในถาดน้ำร้อนจัดนะคะ ควรจะต้มน้ำไว้ ใส่กาแล้วเทใส่ถาดตอนที่วางพิมพ์ลงไปนะคะ  พออบเสร็จก็พักให้คลายร้อนในพิมพ์สัก 10 นาที แล้วค่อยนำออกจากพิมพ์
6.เสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะ ลองทำทานดูนะคะ อร่อยและทำไม่ยากมากค่ะ

ติดตามครัวป้ามารายห์ได้เพิ่มเติมที่
https://www.facebook.com/JigaleeBakery/
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่