มีปัญหาค่ะ เตรียมตัวก่อนตั้งครรภ์ยังไงดี

วันอาทิตย์ที่ผ่านมานี้ ได้ไปปรึกษาหมอที่ รพ.เอกชนใกล้บ้าน เรื่องเตรียมตัวยังไงก่อนจะตั้งครรภ์ เหตุที่อยากปรึกษาหมอก็เนื่องจากว่า
ตอนที่ตั้งครรภ์ลูกคนที่ 2 นั้น ลูกคลอดออกมาแล้วเป็นโรคหัวใจแต่กำเนิด ( น้องอยูได้แค่ 18 วัน ) มาถึงวันนี้ก็ปีกว่าแล้ว
เราอยากมีลูกอีกคน ถึงได้เข้าไปปรึกษาหมอ แต่คำตอบที่ได้คือ " หมอบอกไม่ได้ว่าถ้าท้องอีกคนจะเป็นเหมือนกันหรือไม่ มันไม่สามารถบอกได้ สิ่งที่เราเตรียมตัวก่อนท้องได้คือ ตรวจเลือดหาไวรัสตับอักเสบบี "  นี่คือคำที่หมอแนะนำ และยังให้ไปหาหมอที่โรงยาบาลที่เราเคยไปฝากท้องลูกคนที่ 2 ( รพ.ตำรวจ ) หรือโรงพยาบาลที่รักษาน้องก่อนน้องเสีย  (รพ.จุฬา ) ทีีไหนก็ได้      แค่นี้เป็นอันจบการไปปรึกษาหมอในวันนั้น

ตอนนี้สับสนมาก ไม่แน่ใจว่าจะไปปรึกษาหมอ ตามที่หมอท่านนี้แนะนำหรือไม่ บางทีมองก็เหมือนไม่มีอะไรอยากท้องก็ท้องไปลูกคนแรกก็ไม่เห็นเป็นอะไร  แต่บางทีเราก็กลัวว่าถ้าปล่อยให้ท้องเลย แล้วเป็นเหมือนลูกคนที่ 2 อีกละ ความเจ็บปวดที่ได้เห็นลูกเจ็บและการสูญเสียลูกอย่างไม่มีวันกลับมานั้น มันบอกความรู้สึกไม่ถูกเลยจริงๆ

เพิ่มเติมนิดนึงค่ะ ช่วงตั้งครรภ์ลูกคนที่ 2 ประมาณ 2 เดือนนั้น มีเลือดออกเหมือนประจำเดือน พอไปให้หมอตรวจพบว่ามีถุง 2 ใบ
1 ใบเห็นยังเต้นตุบๆอยู่ แต่อีกใบมันแฟบๆ หมอบอกว่ามันฝ่อไปแล้ว และหมอก็ให้ยามากิน เราไม่รูว่าที่เราเป็นอย่างนี้จะเกี่ยวกับที่ลูกเป็นโรคหัวใจหรือเปล่า
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่