หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
เทคนิคการกำจัดปลวกด้วยเหยื่อล่อโดยใช้ "วิธีผสมเหยื่อแบบร่วน"
กระทู้สนทนา
งานบ้าน
ออกแบบและสร้างบ้าน
รีโนเวทบ้าน
ตกแต่งบ้าน
บ้าน
วันนี้มาแนะนำวิธีกำจัดปลวกด้วยเหยื่อล่อกับผู้ที่กำลังพบปัญหาปลวกโดยใช้วิธีการผสมเหยื่อ "แบบร่วน" ครับ การผสมเหยื่อแบบร่วนคือการทำให้เหยื่อไม่จับเป็นเนื้อเดียวกัน ซึ่งจะดึงดูดปลวกชนิดที่กินบ้านอย่าง coptotermes เป็นอย่างมาก เพราะเขาสามารถที่จะไชเข้าไปในเหยื่อและกินเหยื่อได้อย่างง่าย ครับ แต่เหยื่อจะต้องเป็นแบบจนน้ำช้าถึงจะได้ผลดีเพราะเวลาผสมร่วนเหยื่อที่จมน้ำช้าจะเก็บความชื่นได้นานจึงทำให้ดึงดูดปลวกได้ดี และหน้างานแบบผสมร่วนนี้ควรเป็นหน้างานที่พบปลวกไม่เยอะมากนะครับ หากพบปลวกเยอะมากให้ใช้วิธีผสมแบบปกติแล้วใส่ในกล่องสถานีเราจะได้ปริมาณเหยื่อมากกว่าการผสมร่วนครับ ไปดูขั้นตอนและวิธีการกำจัดเลยครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
สอบถามการ จดมิเตอร์ น้ำไฟ
จากในรูป มิเตอร์ น้ำไฟ อยู่หลังบ้าน รก ป่า คงไม่มีใครเข้าไปจด คำถามคือ ค่าน้ำค่าไฟ คิดจากตีงไหน มิเตอร์ไฟ=พอเข้าใจ ขอมิเตอร์ใหม่ที่เขาว่าเป็น ดิจิตอล แต่น้ำสิ คิดจากอะไร
kijabusu
ภาคต่อ กำจัดปลวกบนฝ้า #2
ตอนเดิม พบทางเดินปลวกบนฝ้า ก็เจาะรู ติดตั้งเหยื่อครับ https://pantip.com/topic/43713196?sc=4HSFl7h วันนี้ครบ 2 สัปดาห์ เปิดฝาออกมาดู เหยื่อหมด มีปลวกตัวขาวๆ ยังกินเหยื่อล่ออยู่ ทำค
สมาชิกหมายเลข 4755513
กำจัดปลวกโดยใช้เหยื่อล่อ ด้วยเทคนิคขั้นเทพ
วันนี้ผมมีเทคนิคการติดเหยื่อขั้นเทพด้วยการใช้กระดาษล่อเพื่อเพิ่มความสำเร็จในการติดเหยื่อมาแนะนำครับ เมื่อวันก่อนผมไปเจอบ้านน้องคนหนึ่งพบปลวกกำลังกินวงกบในห้อง บ้านนี้เคยพบปลวกกินจุดอื่นมาแล้วและใช้วิธ
termiteman
ภาคขยาย กำจัดปลวกด้วยเหยื่อล่อ #3
ความตอนเดิม เติมเหยื่อล่อ_ปลวก ครั้งที่ 2 ผ่านไป 2 สัปดาห์ วันนี้ครบรอบ เปิดตรวจเหยื่อล่อ ไม่พบเหยื่อหลงเหลือเลยซักนิดครับ เจอปลวกงานเฝ้าระวังตัวเดียว ก็ผสมเหยื่อล่อซองสุดท้าย น้ำขวดจาก
สมาชิกหมายเลข 4755513
กำจัดปลวกบนฝ้ากันครับ
หลังจากเจาะพื้นปูน อัดยาฆ่าปลวกลงไปใต้พื้นบ้านเอง ผ่านมา 10+ปี ปลวกกลับมาอีกแล้วครับ คราวนี้เป็นฝ้าโรงจอดรถ ที่กั้นผนังเบาแล้วทำเป็นห้องเก็บของ นานๆเปิดมาเอาเครื่องมือที มีรอยเดินปลวกบนฝ้าเพดานครับ บ
สมาชิกหมายเลข 4755513
แชร์ประสบการณ์ จ้าง Rentokil กำจัดปลวกที่บ้าน
บอกก่อนเลยว่า ก่อนจะตัดสินใจจ้างบริษัทกำจัดปลวก เรากับแฟนเคยลองทำเองมาก่อนค่ะ บ้านเราเป็นบ้านปูนกึ่งไม้ค่ะ แต่แฟนชอบพวกเฟอร์นิเจอร์ไม้ แล้วเค้าก็จะชอบเก็บชิ้นส่วนโต๊ะ หน้าบาน ไม้แผ่นสวยๆ อะไรที่เหลือ
สมาชิกหมายเลข 5010349
มีบริษัทไหนรับรีโนเวท ต่อเติม ซ่อมแซม ที่หาดใหญ่ไหมครับ
สอบถามครับ มีบริษัทไหนรับรีโนเวท ต่อเติม ซ่อมแซม ที่หาดใหญ่ไหมครับ
สมาชิกหมายเลข 9174702
เทคนิคการกำจัดปลวกแบบทำลายยกรังด้วยตนเอง ราคาประหยัด
ผมเป็นผู้เชี่ยวชาญเรื่องปลวก ถ้าจะทำลายปลวกในบ้านให้ตายยกรัง ในราคาประหยัดหรือทำเองผมอ่านเจอวิธีหรือขบวนการของร้าน ส.กิตติ กำจัดปลวก ที่ใช้อ้างอิงในเว็บ https://atermite.com เป็นอ้างอิงที่เป็นมาตรฐาน&
สมาชิกหมายเลข 1174443
แชร์ประสบการณ์ปลวกกินบ้าน ไม่จบไม่สิ้น มีใครเป็นเหมือนกันบ้างครับ?
ตามหัวข้อเลยครับ ปลวกเหมือนชอบบ้านผมมาก ขึ้นอยู่เกือบตลอดเวลา ฉีดยาไปหลายรอบละไม่หายซักที ตอนนี้อยากให้หายไปเลย เลยจะใช้เจ้าดีๆมากำจัดปลวกให้ แต่มีข้อสงสัยอยากขอความรู้คนที่เคยใช้มาครับ 1. ผมอยู่เชีย
สมาชิกหมายเลข 3299041
แมลงแบบนี้ใช่ปลวกไหมคะ ต้องกำจัดยังไงแนะนำหน่อยค่ะ
แมลงแบบนี้ บินและเดินเข้าบ้านเยอะมาก เดือดร้อนมาก บินมาจากข้างบ้านเต็มเลยค่ะ ข้างบ้านก็ทำไม่รู้ไม่ชี้ ปวดหัวจริงๆ อยากสอบถามผู้รู้ ตัวแบบนี้ใช่ปลวกไหมคะ คือปลวกที่เป็นแมลงเม่าที่เคยเห็นจะตัวนิ่มปีกหล
สมาชิกหมายเลข 9209515
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
งานบ้าน
ออกแบบและสร้างบ้าน
รีโนเวทบ้าน
ตกแต่งบ้าน
บ้าน
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 9
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
เทคนิคการกำจัดปลวกด้วยเหยื่อล่อโดยใช้ "วิธีผสมเหยื่อแบบร่วน"