ผักกาดแก้วอบน้ำปลา

กระทู้สนทนา


ผักกาดแก้ว 1 หัว ขนาด 1/2 กก. ผ่าครึ่ง


เอาหม้อที่สามารถใส่ผักกาดแก้วครึ่งหัวได้ ตั้งไฟ ใส่น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ กระเทียมสับ 1 ช้อน พอกระเทียมเริ่มสุก เอาผักกาดแก้วคว่ำลงไป ปิดฝาหม้อ หรี่เป็นไฟอ่อน ประมาณ 5 นาที


ผักกาดแก้วจะถูกอบจนสุก ทดสอบโดยเอาตะเกียบทิ่มลงไป ถ้าผักสุก ตะเกียบจะทิ่มลงไปได้
เอาน้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ ราดลงไปที่ผัก ปิดฝา ตั้งไฟต่ออีก 1 นาที ดับไฟ






เอามีดตัดเป็น 3 ชิ้น จะได้ทานสะดวก


จัดเป็นอาหารที่ทำง่ายๆ จัดใส่จานได้อย่างสวยงาม ทานเป็นกับข้าวสวย ข้าวต้มได้อย่างเลิศ



สวัสดี
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่