ผักกาดแก้ว 1 หัว ขนาด 1/2 กก. ผ่าครึ่ง
เอาหม้อที่สามารถใส่ผักกาดแก้วครึ่งหัวได้ ตั้งไฟ ใส่น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ กระเทียมสับ 1 ช้อน พอกระเทียมเริ่มสุก เอาผักกาดแก้วคว่ำลงไป ปิดฝาหม้อ หรี่เป็นไฟอ่อน ประมาณ 5 นาที
ผักกาดแก้วจะถูกอบจนสุก ทดสอบโดยเอาตะเกียบทิ่มลงไป ถ้าผักสุก ตะเกียบจะทิ่มลงไปได้
เอาน้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ ราดลงไปที่ผัก ปิดฝา ตั้งไฟต่ออีก 1 นาที ดับไฟ
เอามีดตัดเป็น 3 ชิ้น จะได้ทานสะดวก
จัดเป็นอาหารที่ทำง่ายๆ จัดใส่จานได้อย่างสวยงาม ทานเป็นกับข้าวสวย ข้าวต้มได้อย่างเลิศ
สวัสดี
ผักกาดแก้วอบน้ำปลา
ผักกาดแก้ว 1 หัว ขนาด 1/2 กก. ผ่าครึ่ง
เอาหม้อที่สามารถใส่ผักกาดแก้วครึ่งหัวได้ ตั้งไฟ ใส่น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ กระเทียมสับ 1 ช้อน พอกระเทียมเริ่มสุก เอาผักกาดแก้วคว่ำลงไป ปิดฝาหม้อ หรี่เป็นไฟอ่อน ประมาณ 5 นาที
ผักกาดแก้วจะถูกอบจนสุก ทดสอบโดยเอาตะเกียบทิ่มลงไป ถ้าผักสุก ตะเกียบจะทิ่มลงไปได้
เอาน้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ ราดลงไปที่ผัก ปิดฝา ตั้งไฟต่ออีก 1 นาที ดับไฟ
เอามีดตัดเป็น 3 ชิ้น จะได้ทานสะดวก
จัดเป็นอาหารที่ทำง่ายๆ จัดใส่จานได้อย่างสวยงาม ทานเป็นกับข้าวสวย ข้าวต้มได้อย่างเลิศ
สวัสดี