หน้าแรก
คอมมูนิตี้
แท็ก
คลับ
เลือกห้อง
ดูเพิ่มเติม
รวมมิตร
กรุงโซล
บลูแพลนเน็ต
ชายคา
ศาลาประชาคม
พรหมชาติ
มาบุญครอง
ศาสนา
ซิลิคอนวัลเลย์
ห้องสมุด
กล้อง
จตุจักร
เฉลิมกรุง
ถนนนักเขียน
แกลเลอรี่
ภูมิภาค
กรีนโซน
บางขุนพรหม
โต๊ะเครื่องแป้ง
ศุภชลาศัย
ก้นครัว
ไกลบ้าน
เฉลิมไทย
ชานเรือน
พันทิป
รัชดา
ราชดำเนิน
สยามสแควร์
สวนลุมพินี
สินธร
สีลม
หว้ากอ
หอศิลป์
การ์ตูน
บางรัก
ดิโอลด์สยาม
แก็ดเจ็ต
ไร้สังกัด
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
เครปจ้า เครป ... เครปสามเหลี่ยม .. แบบที่ชอบสั่งกินในงานวัด(ลองทำกัน^^)
กระทู้สนทนา
อาหาร
สูตรอาหาร
เบเกอรี่
วันก่อนไปสั่งกิน เจออันละ 45 บาท เลยนึกครึ้มใจอยากจะทำทานเองบ้าง
ในใจคิด จะออกมาเป็นเครปไหม ลองดูสักตั้งค่ะ
อาจจะยากสักหน่อย ไม้ทีปาดเครปก็ไม่มี เตาทำเครปก็ไม่มี ... เอาน่ะ ลองทำดู .. แล้ว แล้ว ... มันกินได้คร่า
เลยเอามาแบ่งปันค่ะ เพาะเวลาทำแล้วสนุกดี ไม่ยุ่ง ไม่ยาก ไม่มีสูตรอะไรวุ่นวายค่ะ มาเลยเนาะ
วัตถุดิบตามนี้เลยค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
เตาเครปไฟฟ้า โดนช้อนแล้วช๊อต ปกติไหมค่ะ
เตาเครปไฟฟ้าที่ใช้ ข้างในเป็นขดลวดไฟฟ้า ตอนเทแป้งเครปใช้ไม้หมุน ก็ไม่เป็นไร แต่พอใช้ช้อนโลหะทาเนยกัยเครปก็ช้อต ใช้ที่ครีบคล้ายที่ครีบน้ำแข็งหยิบเบคอนวางบนเครปก็ช๊อต คือโดนโลหะไม่ได้เลย แต่ใช้ไม้แล้วไม
สมาชิกหมายเลข 4889248
รบกวนสอบถามเทคนิคอบ ปาด หั่น ผสมเค้กค่ะ
ตอนอบเราใช้สูตรเค้กส้มในตำนาน อบเค้กค่ะค่อนข้างมั่นใจปริมาณตามสูตรเป๊ะ ผสมตามสูตร ตอนอบเราโอเคมากค่ะ (ก้อนแรกของเรา) แต่อบเสร็จ เราลองเอาไม้จิ้มฟันจิ้มก็ไม่มีอะไรติดมานี่เข้าใจถูกมั้ยค่ะ หรือมีเทคนิ
beauidmiki
🧈🍰🍊บัตเตอร์เค้กหน้าซอสส้ม 🍊🍰🧈
สวัสดีค่ะ (= วันนี้พี่เราเปิดเตาอบ! ทีแรก เห็นจะทำเค้กส้มหน้านิ่ม แต่ เราไม่ค่อยชอบเนื้อเค้กแบบชิฟฟ่อนเท่าไหร่ เราว่าเนื้อเค้กเบาเกินไป เราชอบเนื้อแน่น ๆ หอมเนยชุ่มฉ่ำ แบบบัตเตอร์เค้กมากกว่า ก
KU1978
+o+ แจกกันปายยย สูตร เครป สำหรับคนอยากขาย
จากการได้ขายเครปมาพักหนึ่งนะคะ เรารู้สึกว่าสูตรที่เราทำอยู่แป้งไม่ค่อยกรอบนาน บางครั้งก็เหนียวไป ไม่อร่อย เราเลยนำสูตรเรานั้นมาปรับแต่งจนได้สูตรที่โอเคขึ้นแล้วจึงนำมาเผยแพร่นะคะ เราไม่หวงสูตรนะคะ แต่เ
Untob
ใครพอทราบบ้างคะ
สวัสดีคร่า มีใครพอทราบไหมคะ ว่าการต้มนำ้เต้าหู้ ให้หอมกลิ่นเตาถ่านหรือกลิ่นฟืน ต้องมีเทคนิคอะไรหรือใส่อะไรลงไปในนำ้เต้าหู้ไหมคะ (ลองต้มด้วยเตาถ่าน เตาฟืนแล้วกลิ่นก็ยังไม่มาคะ 😭😭😭 ท่านผู้รู้เมตตาหน่อยน
สมาชิกหมายเลข 6085103
โทสต์ปังหน้ากล้วย กับ โทสต์ปังกระเทียม
เมนูง่ายๆ มีวัตถุดิบไม่กี่อย่างก็สามารถขนมปังโทสต์แสนอร่อยได้แล้ว บทความนี้ผมพาทำโพสต์ปังหน้ากล้วย กับ โทสต์ปังกระเทียม เอาไว้ทานเป็นมื้อเช้า หรือ รับประทานรองท้องก่
สมาชิกหมายเลข 2625358
🎀 "ข้าวต้มมัดสูตรโบราณ" 🫕 ห่อความสุขล้นมัด 💋 ทำเองจากวัตถุดิบที่มีในบ้าน 🍚🍌🥥☘️🎋🧡💚💛🌥️🍃🏡👍😬
🎀 "ข้าวต้มมัดสูตรโบราณ" 🇹🇭 ขนมไทยสมัยโบราณที่ทุกคนคุ้มเคยกันมานาน ⭐ มีทั้งไส้กล้วย ไส้เผือกและไส้อื่นๆมากมาย 🧡💛💚 🍃 สมัยเด็กๆ คุณยายชอบทำข้าวต้มมัดให้ทานอยู่บ่อยๆ พอโตมาจึงเลือกหาร้านที่อร่
บันทึกรักฟลามิงโก้
วันนี้ป้ามีขนม“พิงค์ ฮันนี่คอมบ์ เครปเค้ก”มาฝากจ้า ไม่ต้องใช้เตาอบ สีชมพูพาสเทลน่าทานมาก แป้งอร่อยครีมละมุนสุดๆจ้ะ
วันนี้ป้ามีเมนูขนม “พิงค์ ฮันนี่คอมบ์ เครปเค้ก” มาฝากจ้า ทำง่ายมากๆ ไม่ต้องใช้เตาอบคนไม่เคยฝึกทำขนมก็ทำทานเองได้สบายๆ แถมอร่อยถูกปากแน่นอน หรือว่าจะ
ป้ามารายห์
Dab neeg ตำนานอาถรรพ์
เรื่อง : Dab neeg ตำนานอาถรรพ์ โดย : ละเว้ “แม่น้ำทุกสาย ป่าทุกป่า ล้วนมีที่มาและตำนานของมัน” ร่างนั้นส่งเสียงราบเรียบ นิ่งสนิทกระทั่งเครื่องประดับเงินซึ่งห้อยระย้าบนหมวก
สมาชิกหมายเลข 7952170
บราวนี่ - ครัวมั่วกับข้าว tuk-tuk@korat
บราวนี่เป็นขนมประเภทเดียวกับคุ๊กกี้ แต่ใส่ถาด อบ แบ่งเป็นชิ้น ๆ จึงเรียกว่า cookie bar วันนี้เพิ่งเปิดดูเห็นเขาทำ chocolate chip cookie bar ที่ค
tuk-tuk@korat
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหาร
สูตรอาหาร
เบเกอรี่
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แบ่งปัน :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
เครปจ้า เครป ... เครปสามเหลี่ยม .. แบบที่ชอบสั่งกินในงานวัด(ลองทำกัน^^)
ในใจคิด จะออกมาเป็นเครปไหม ลองดูสักตั้งค่ะ
อาจจะยากสักหน่อย ไม้ทีปาดเครปก็ไม่มี เตาทำเครปก็ไม่มี ... เอาน่ะ ลองทำดู .. แล้ว แล้ว ... มันกินได้คร่า
เลยเอามาแบ่งปันค่ะ เพาะเวลาทำแล้วสนุกดี ไม่ยุ่ง ไม่ยาก ไม่มีสูตรอะไรวุ่นวายค่ะ มาเลยเนาะ
วัตถุดิบตามนี้เลยค่ะ