[เรื่องสั้น+การ์ตูน] บริษัท(เกาหลี)ของหนู ภาค 1 ตอน 14

กระทู้สนทนา
ความเดิมตอนที่แล้ว ภาค 1 ตอน 13 :  http://pantip.com/topic/30720436



ตอนที่ 14   เฮียกวงขอเป็นพระรอง



             เมื่อคุณสิทธิ์ได้เป็นพระเอกเสียแล้ว เฮียกวงจึงได้แต่มองทำตาปริบ ๆ แล้วบอกว่างั้นผมขอเป็นพระรองก็ได้ครับ  อาจเป็นเพราะเฮียกวงนึกขึ้นได้ว่าซีรีส์เกาหลีหลาย ๆ เรื่องพระรองดูจะหล่อเหลาเหนือพระเอก ไม่ว่าจะเป็นซีรีส์ดังยุคสิบสามปีที่แล้ว “รักนี้ชั่วนิรันดร์” พระรองวอนบินหล่อเหนือพระเอกซงซึนฮย็อง จนเชียร์นางเอกซองเฮเคียวว่ารักวอนบินก็ได้นะครับ ฯลฯ ยิ้ม

             หากบรรยายถึงรูปร่างหน้าตาของเฮียกวงแล้ว จะหล่อเหลาคนละแบบกับคุณสิทธิ์ชนิดกินกันไม่ลง เฮียกวงจะรูปร่างท้วมเกือบกลมป้อมหน้ามล ดูจะอารมณ์ดีอยู่เป็นนิจ ยกเว้นเวลาถูกนายด่า จะเห็นเฮียกวงทำหน้าจืดยืนยิ้มแหย ๆ แล้วหัวเราะแหะ ๆ ยินยอมรับคำด่าและความผิดนั้นแต่โดยดีไม่ได้โต้เถียงแต่อย่างใด ร้องไห้

              เฮียกวงเข้ามาทำงานไล่ ๆ กับคุณสิทธิ์ หากคุณสิทธิ์เป็นศิษย์ก้นกุฏิแล้ว เฮียกวงก็คงจะเป็นศิษย์เอกปรมาจารย์วัดเส้าหลิน เพราะหากจับเฮียกวงใส่ชุดหลวงจีนแล้วหละก็ จะเหมือนชนิดแยกกันไม่ออก แต่เฮียกวงบอกว่าหากดูแล้วดูอีกเขาจะเหมือนเล็กเซียวหงส์ทีเดียว จนหลายคนแย้งว่าถ้าเทียบกับตือโป้ยไก่แล้วละก็น่าจะเหมาะกว่า

              ด้วยความที่เฮียกวงคลุกคลีอยู่แต่กับปากกามาเกือบสามสิบปี ไม่ว่าปากการุ่นไหนเป็นอย่างไร ไม่มีที่จะเล็ดลอดสายตาเฮียกวงไปได้ ดังนั้นตำแหน่งหัวหน้าแผนกโกดังจึงตกเป็นของเฮียกวงอย่างง่ายดายไร้คู่แข่ง

              สถานที่ทำงานของเฮียกวงนั้นเป็นตึกแถวสองห้องอยู่ในซอยหลังตึกออฟฟิส โดยชั้นล่างสุดจะเป็นแผนกขนส่งควบคุมโดยคุณโรจน์หัวหน้าแผนกขนส่งซึ่งขอเป็นผช.พระรองของเราอย่างไม่เกี่ยงงอน ส่วนชั้น 2,3,4 เป็นโกดังเก็บปากกาพร้อมกับเป็นที่ทำงานของเฮียกวงและลูกน้อง

              จากการเก็บปากกาด้วยระบบดั้งเดิมแบบตามถนัดและตามมีตามเกิด ก็ได้พัฒนาขึ้นโดยใช้ซอฟต์แวร์ที่ช่วยในการจัดการระบบคอมพิวเตอร์ เฮียกวงต้องจัดชั้นวางของเสียใหม่ทำหมวดหมู่เป็นระเบียบเป็นระเบียบ แยกแยะออกเป็นสินค้าประกอบเองที่โรงงานหนองแขม สินค้านำเข้าจากญี่ปุ่น สินค้านำเข้าจากเกาหลี หมวดสินค้าคืนเพื่อนำส่งโรงงานให้คัดแยกต่อไป เป็นต้น ส่วนซอฟแวร์ระบบก็จะเชื่อมโยงข้อมูลระหว่างแผนกต่าง ๆ เมื่อแผนกขายเปิดคำสั่งซื้อ ทางโกดังจะเปิดหน้าจอเพื่อยืนยัน ระบบจะทำการตัดสต๊อกโดยอัตโนมัติ และจะพิมพ์ใบส่งของและจัดสินค้าส่งลงไปแผนกขนส่งข้างล่างให้คุณโรจน์ผช.พระรองจัดส่งสินค้าต่อไป ทั้งในเขตกรุงเทพและปริมณฑล โดยรถขนส่งของบริษัทจะวิ่งเป็นสาย ๆ ในกรุงเทพเหนือ ใต้ ตะวันออก ตะวันตก และสำเพ็งตลาดใหญ่ที่สุดสำคัญที่สุดของตลาดเครื่องเขียนที่รถต้องวิ่งไปส่งของทุกวัน ส่วนต่างจังหวัด จะนำส่งบริษัทขนส่งอีกทอดหนึ่ง ดอกไม้

               แต่ภารกิจอันหนักหน่วงและสำคัญยิ่งนี้ มีรึที่จะพ้นความสามารถของเฮียกวงพระรองและคุณโรจน์ผช.พระรองของเราไปได้
อย่างไรก็ตาม เมื่อเสือและสิงห์อยู่ถ้ำเดียวกัน ย่อมมีปัญหากันบ้างเป็นเรื่องธรรมดา เพียงแต่ว่าที่นี่เจ้าของถ้ำคือนาย ยามที่นายอยู่ เสือกับสิงห์จึงกลายเป็นลูกแมวลูกหมีเชื่อง ๆ ธรรมดา ๆ ไปเท่านั้น ส่วนปัญหาต่าง ๆ ที่โต้เถียงกันก็เหมือนปัญหาโลกแตก โดยส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องจัดสินค้าไม่ครบ ส่งของขาดหรือของหาย ซึ่งต่างก็จะโทษกันไปโทษกันมา แต่แล้วสุดท้ายก็มักจะถูกเล่นงานถูกด่าทั้งคู่ นวม

              เฮียกวงมีนิวาสถานอยู่ไม่ไกลจากที่ทำงานนักและพาหนะที่เฮียกวงใช้อยู่นั้นเป็นมอ’ไซค์รุ่นเล็กซึ่งเมื่อเทียบกับขนาดตัวของเฮียกวงแล้วจึงดูน่ารักน่าชังไม่เบา

              เฮียกวงให้สัมภาษณ์ว่าหากถูกนายไล่ออก เฮียกวงคงจะมีอาชีพที่ไม่หนีจากอาชีพเดิมนักคือรับซ่อมปากกาและรับชุบปากกาไม่ว่าจะเป็นสีทองหรือสีเงินให้แลดูเหมือนใหม่ถอดด้าม แต่หลังจากให้สัมภาษณ์แล้ว เฮียกวงก็กลับถอดใจบอกว่าอย่าพูดเรื่องอัปมงคลอีกเลย ถึงนายไล่ออกก็จะตื้ออยู่ต่อแบบเดียวกับคุณสิทธิ์ เพราะหากออกไปแล้ว นายคงจะหาใครมายืนให้ด่าด้วยท่าทีสงบเสงี่ยมเจี๋ยมเจี้ยมแบบเฮียกวงนี้ไม่ได้อีกแล้ว

               ด้วยคุณสมบัติต่าง ๆ นานัปการ เป็นอันว่าเฮียกวงก็ได้เป็นพระรองของเราอย่างสมภาคภูมิเช่นกัน เยี่ยม



ความเดิมตอนที่แล้ว ภาค 1 ตอน 1 :  http://pantip.com/topic/30393069
ความเดิมตอนที่แล้ว ภาค 1 ตอน 2 :  http://pantip.com/topic/30406507
ความเดิมตอนที่แล้ว ภาค 1 ตอน 3 : http://pantip.com/topic/30420586
ความเดิมตอนที่แล้ว ภาค 1 ตอน 4 : http://pantip.com/topic/30447989
ความเดิมตอนที่แล้ว ภาค 1 ตอน 5 : http://pantip.com/topic/30477975
ความเดิมตอนที่แล้ว ภาค 1 ตอน 6 :  http://pantip.com/topic/30506249
ความเดิมตอนที่แล้ว ภาค 1 ตอน 7 :  http://pantip.com/topic/30531496
ความเดิมตอนที่แล้ว ภาค 1 ตอน 8 : http://pantip.com/topic/30559287
ความเดิมตอนที่แล้ว ภาค 1 ตอน 9 : http://pantip.com/topic/30586510
ความเดิมตอนที่แล้ว ภาค 1 ตอน 10 :http://pantip.com/topic/30612670
ความเดิมตอนที่แล้ว ภาค 1 ตอน 11 : http://pantip.com/topic/30639998
ความเดิมตอนที่แล้ว ภาค 1 ตอน 11(ต่อ) : http://pantip.com/topic/30666353
ความเดิมตอนที่แล้ว ภาค 1 ตอน 12 : http://pantip.com/topic/30693408



จาก ผู้เขียน   - แสดงความคิดเห็นหรือแชร์ประสบการณ์ได้นะคะ จะยินดีมากเลย จะพยายามโพสต์อาทิตย์ละ 1 ตอนค่ะ
สามารถติดตามผลงานอื่น ๆ ได้ที่นี่ค่ะ  : )
เรื่องโดย > thanachit writer  : https://www.facebook.com/thanachitwriter


แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่