เด็กสมบูรณ์ ทายาทรุ่น 3 ที่ไม่ยอมแพ้ ของแบรนด์ซอสปรุงรสระดับตำนาน

หลายคนน่าจะเคยได้ยินประโยคที่ว่า “รุ่นที่ 1 สร้าง รุ่นที่ 2 สาน รุ่นที่ 3 ทำลาย” เวลาพูดถึงธุรกิจครอบครัว ที่มักจะจบไม่สวยเมื่อมาถึงรุ่นหลาน

     แต่มีเคสหนึ่งที่น่าสนใจมาก ๆ คือ “ท็อป–วสุพล ตั้งสมบัติวิสิทธิ์” ทายาทรุ่นที่ 3 ของแบรนด์ซอสปรุงรสระดับตำนาน เด็กสมบูรณ์ ที่เลือกจะพิสูจน์ว่า คำพูดนี้ จะต้องไม่เกิดขึ้นกับเขา

จากการไม่อยากทำ → กลายเป็นหัวเรี่ยวหัวแรง
   - จริง ๆ ตอนแรกท็อปไม่ได้อยากกลับมาสานต่อธุรกิจครอบครัวด้วยซ้ำ เพราะตอนเรียนอยู่ที่อเมริกา เขายังทะเลาะกับคุณพ่อเรื่อง “เงินเดือน” จนเกือบไม่ได้กลับมาทำงานด้วยกัน แต่หลังจากลองไปสมัครงานที่ Salesforce และได้ข้อเสนอเงินเดือนมาโชว์พ่อ ก็เป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เขากลับมาอยู่ในธุรกิจครอบครัวจนถึงวันนี้

ซีอิ๊วเม็ด – จุดเปลี่ยนครั้งใหญ่
   - ตอนเข้ามาช่วยงาน ท็อปเริ่มจากการดูช่องทางออนไลน์ แต่เจอปัญหาสินค้าส่งออกไปแตกเยอะมาก (เพราะขวดแก้ว) จนต้องขาดทุนยับ สุดท้ายเลยคิดค้น “ซีอิ๊วเม็ด” ที่ตอบโจทย์ตลาดต่างประเทศ
       - เบา ไม่แตกง่าย
       - ใช้ง่าย รสชาติเหมือนเดิม
       - ราคาขายต่างประเทศสูงกว่าบ้านเราเกือบ 5-6 เท่า
ผลคือจากยอดขายหลักหมื่น กลายเป็น 2 ล้านบาทต่อเดือน แถมซีอิ๊วเม็ดยังกลายเป็นสินค้าขายดีบนแพลตฟอร์มออนไลน์

จากโรงงานสู่ TikTok
  ท็อปไม่ได้หยุดแค่สินค้าใหม่ แต่ยังพาเด็กสมบูรณ์มา เล่น TikTok ด้วย
       - คอนเทนต์แนวสนุก ๆ เช่น ลูกอมซีอิ๊ว กาแฟซีอิ๊ว ไอศกรีมซีอิ๊วดำ
       - ดึงคุณพ่อมาเล่นคลิปเพิ่มเอนเกจเมนต์
       - สุดท้ายกลายเป็นว่า “ท็อป” เองคือดาราประจำช่อง
แถมยังมีการคอลแลบกับหลายแบรนด์ ตั้งแต่ห้าง แม็คโคร โลตัส ไปจนถึงเสื้อยืดแฟชันกับ FAT AND FURIOUS ของกอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่

ทำให้แบรนด์ “เด็กสมบูรณ์” มีชีวิตจริง
  แม้ว่าเด็กในโลโก้ตราเด็กสมบูรณ์จะเป็นเพียงภาพวาด ไม่มีตัวตนจริง แต่ท็อปอยากทำให้แบรนด์มี “ชีวิตจริง” ขึ้นมา เขาเลยทำแคมเปญพรีเซนเตอร์
       - ปี 2024 ใช้ น้องพีร์-น้องธีร์ มารับบท “เด็กสมบูรณ์”
       - ปี 2025 ขยับเป็น “วัยรุ่นสมบูรณ์” โดยได้ พีพี กฤษฏ์ มาเป็นพรีเซนเตอร์

ที่มา Brand Inside


แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่