ขอความเห็นจากผู้มีประสบการณ์จากการใช้งานยาง 3 เส้นนี้ครับ

รถฮอนด้าซิตี้ไทป์ซี ปี 2002 ของแม่บ้าน ใส่ยาง Michelin Polot Sport 3 ขนาด 195/55R15 กับล้อ APEX Racingtek C64  off-40 กว้าง 7"  4 รู 100  
(เพิ่มขนาดล้อเดิมติดรถ Enkei  14 เป็น  15 นิ้ว เพราะขนาด 14 นิ้ว หายางดีๆ ได้ยากมาก  จึงเพิ่มขนาดเป็น 15 นิ้ว)

ยางใส่มาได้ราว 4 ปีแล้ว  (ยางผลิตเมื่อ สัปดาห์ที่ 11 ปี 2021)   ดอกยังเหลือราวๆ 3 มิลก่อนถึงสะพานยาง  หน้ายางก็แข็งตามระยะเวลา  แต่ยังเกาะถนนดีอยู่   ระยะทางใช้งานจำไม่ได้แล้ว แต่ไม่น่าเกิน 3 หมื่นโล (ขับไปกลับวันละ 20 กม * 365 วัน * 4 ปี  ยังไม่ถึง 3 หมื่น กม)  



ข้อมูลจาก  https://www.autotirechecking.com/tirespec/size-195-55-R15


เวลาขับขี่เสียงค่อนข้างดังนะ  เมื่อเทียบกับยางรถกระบะ 4 ประตูที่ผมใช้ (Michelin LTX Trail 265/70R16)  
เส้นทางมีโค้งเยอะ ฝนตกบ่อย     เมื่อมีเหตุจำเป็นเวลาผมเอารถไปใช้ขับเพลินๆ ความเร็วเกินกฏหมายกำหนดประจำ แต่ไว้ใจได้เรื่องการเข้าโค้ง การเกาะถนน และระยะเบรค  แต่เสียอย่างเดียว  เสียงดังเข้ามาในห้องโดยสารค่อนข้างมาก อาจจะเป็นเพราะรถรุ่นนี้เก็บเสียงได้ไม่ค่อยดีเป็นทุนเดิมด้วย

ตอนนี้กำลังชั่งใจอยู่ว่าจะหายางใหม่ใส่ให้แม่บ้าน  ไปเจอมาจากเวปข้างต้น  เลยอยากถามว่าระหว่า PS 3 กับอีก 2 ยี่ห้อ/รุ่น (หรือมีรุ่นอื่นๆ ด้วย) ที่มียางขนาดเดียวกัน   เข้ากับลักษณะการใช้งานข้างต้น  รุ่นไหนจะดีกว่า  โดยเน้นสิ่งสำคัญเลยคือเรื่องการยืดเกาะถนนบนถนนเปียก  การทรงตัว   และเสียงเงียบกว่าเป็นผลพลอยได้ตามมา
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่