คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
หัวหมอซะด้วย
ไม่น่าจ่ายหรอก
ไม่น่าจ่ายหรอก
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 17
เอาจริงๆตามกฎหมายมันก็ต้องจ่ายน้องเค้าแหละ ทำกี่วันก็ต้องจ่าย
การที่บอกว่าไม่ได้ ไม่จ่าย ต่อความยาวสาวความยืดก็แสดงความไม่Professional ของเราเช่นกัน
แทนที่จะตำหนิ ต่อความกันไปมา ควรจะบอก Process หากจ่ายเงินให้ชัดเจน ออกเมื่อไหร่ ใช่เอกสารอะไร หรือให้ HR ดีลต่อ ตัดจบแค่นั้น
การที่บอกว่าไม่ได้ ไม่จ่าย ต่อความยาวสาวความยืดก็แสดงความไม่Professional ของเราเช่นกัน
แทนที่จะตำหนิ ต่อความกันไปมา ควรจะบอก Process หากจ่ายเงินให้ชัดเจน ออกเมื่อไหร่ ใช่เอกสารอะไร หรือให้ HR ดีลต่อ ตัดจบแค่นั้น
สมาชิกหมายเลข 4860440 ถูกใจ, MiNaRaTi ถูกใจ, โดโรธีแห่งอ๊อซ ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 5325590 ถูกใจ, noonette ถูกใจ, vn, man ถูกใจ, มลิพั่งพั่ง ถูกใจ, ลาบราดอร์สีดำ ถูกใจ
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
การบริหารจัดการ
ทำไงดีกับคนประเภทนี้ เรารับสมัครงานพนักงาน 1 คน น้องมาทำงานได้2วัน แล้วออกไปไม่แจ้งลาออก
เรา= ไม่ได้ค่ะ
พน=ทำงานไปแล้ว 2 วัน ตาลมีสิทธิ์ได้รับค่าจ้างตามวันที่ทำจริงนะคะ อยากให้ช่วยโอนให้ด้วยค่ะ
เรา=น้อง ไม่เขียนใบลาออก ตามสิทธิ์ อะไร คะ แล้วอยู่ในช่วงทดลองงาน ด้วย จะไปหรือไม่ทำแล้วก็ควรบอกมั้ยคะ ไม่ใช่หายไปแบบนี้ น้องไม่เขียนใบลาออกตามสิทธิ์พี่ก้ไม่ให้ได้ค่ะ
พน=ตามกฎหมายแรงงาน มาตรา 70 นายจ้างต้องจ่ายค่าจ้างตามวันที่ลูกจ้างทำงานจริง แม้ลูกจ้างจะลาออกโดยไม่แจ้งล่วงหน้าก็ตาม การไม่เขียนใบลาออกไม่ใช่เหตุให้นายจ้างปฏิเสธการจ่ายค่าจ้างได้ ถ้าไม่โอนให้ภายในกำหนด ตาลจะขอใช้สิทธิ์ยื่นเรื่องต่อกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงานค่ะ การทดลองงานไม่เกี่ยวกับสิทธิ์ค่าจ้างนะคะ ตามกฎหมายแรงงาน การทำงานไปแล้วต้องได้รับค่าจ้างตามวันที่ทำงานจริงค่ะ
เรา= ไม่ตอบ
วันรุ่งขึ้นมาอีก
พน=ขอสรุปอีกครั้งนะคะ เรื่องค่าจ้างตามวันที่ตาลทำงานจริง ตอนนี้ความคืบหน้าเพิ่มเติมเป็นอย่างไรบ้างคะ ขอให้ยืนยันชัดเจนว่าจะไม่จ่ายใช่ไหมคะ เพื่อที่จะได้ดำเนินการยื่นเรื่องต่อกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงานต่อไปค่ะ
เรา=คือน้องค่ะ ช่วยทำให้ถูกต้องหน่อย ถ้าน้องจะเอาในส่วนวันทำงาน เข้ามาเขียนใบลาออกให้ถูกต้อง เพราะเงินออกสินเดือน คุณเข้ามาทำงานในออฟฟิศแล้วคุรมาเขียนใบสมัคร ตอนคุณออก คณแจ้งมั้ย เข้ามาเขียนใบลาออกตามนโยบานบริษัทคะ เพราะเงินจะได้ออกพร้อมเพื่อน ถือว่าแจ้งแล้วนะคะ
พน=เข้าใจนโยบายของบริษัทนะคะ แต่ขอเรียนย้ำว่า สิทธิในการได้รับค่าจ้างเป็นสิทธิที่ได้รับความคุ้มครองตามกฎหมายแรงงาน การทำงานแล้วต้องได้รับค่าจ้างโดยไม่ขึ้นกับการเขียนใบลาออกค่ะ จึงขอให้บริษัทดำเนินการจ่ายค่าจ้างตามวันที่ทำงานจริง หากไม่ดำเนินการ จำเป็นต้องยื่นเรื่องต่อกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงานต่อไป เนื่องจากกฎบริษัทไม่อาจอยู่เหนือกฎหมายได้ค่ะ