แชร์ความคิดเห็นของคนรอบตัวที่มีต่อศาสนาพุทธครับ
1.ความเห็นแรกเป็นผู้ชายสมมุติชื่อนาย A ตำแหน่งไม่ใหญ่ในที่ทำงานเป็นระดับ 6 เขาบอกว่า
ตั้งแต่เขาเกิดมาเจอคนทั่วไปมาเขายังไม่เคยเจอคนที่ตัดกิเลส กามราคะ ออกจากจิตใจได้ในชีวิตจริง แต่ว่าคนที่พูดนี้ไม่ได้มีตำแหน่งที่ใหญ่โตนัก ทำให้ผมสงสัยศาสนาว่าการบรรลุอนาคามีทำได้จริงไหม เพราะส่วนนึง ผมค่อนข้างเชื่อในปัญญาของคนชื่อนาย A ท่านนี้ครับ และไม่ให้ความน่าเชื่อศาสนาพุทธมาบัง
2.คนต่อมาเป็นคนที่ทำงาน สมมุติชื่อ คุณ B เขาบอกว่าศาสนาพุทธ คือการ
นำคำสอนที่ไม่น่าเชื่อถือทำให้ดูน่าเชื่อถือ ความคิดเห็นผมก็ว่าจริง เพราะว่ามีหลักศาสนาเป็นตัวคุ้มกัน ไม่ว่าพูดอะไรก็ดูน่าเชื่อถือ
3.คนต่อมาเป็นคนที่ทำงาน สมมุติชื่อ คุณ C เขาบอกว่าศาสนาพุทธ ถามอะไรไปก็ไม่มีคำตอบชัดเจน ตรงนี้เขาก็จะหมายถึงพุทธประวัติ เวลาพระพุทธเจ้าประสูติมีดอกบัวมารองรับ ฯลฯ
ทั้ง A,B,C เ
ป็นบุคคลธรรมดาที่ไม่ได้มีตำแหน่งที่ใหญ่โตอะไรนัก ดูไม่น่าเชื่อถือ แต่ว่าผมก็เชื่อบุคคลเหล่านี้มากกว่าคำสอนของศาสนาพุทธครับ
แชร์มุมมองที่มีต่อศาสนาพุทธ ในมุมของคนใกล้ตัว เขาบอกว่า ในชีวิตจริง ไม่เคยเจอพระอนาคามีเลย ?
1.ความเห็นแรกเป็นผู้ชายสมมุติชื่อนาย A ตำแหน่งไม่ใหญ่ในที่ทำงานเป็นระดับ 6 เขาบอกว่า ตั้งแต่เขาเกิดมาเจอคนทั่วไปมาเขายังไม่เคยเจอคนที่ตัดกิเลส กามราคะ ออกจากจิตใจได้ในชีวิตจริง แต่ว่าคนที่พูดนี้ไม่ได้มีตำแหน่งที่ใหญ่โตนัก ทำให้ผมสงสัยศาสนาว่าการบรรลุอนาคามีทำได้จริงไหม เพราะส่วนนึง ผมค่อนข้างเชื่อในปัญญาของคนชื่อนาย A ท่านนี้ครับ และไม่ให้ความน่าเชื่อศาสนาพุทธมาบัง
2.คนต่อมาเป็นคนที่ทำงาน สมมุติชื่อ คุณ B เขาบอกว่าศาสนาพุทธ คือการ นำคำสอนที่ไม่น่าเชื่อถือทำให้ดูน่าเชื่อถือ ความคิดเห็นผมก็ว่าจริง เพราะว่ามีหลักศาสนาเป็นตัวคุ้มกัน ไม่ว่าพูดอะไรก็ดูน่าเชื่อถือ
3.คนต่อมาเป็นคนที่ทำงาน สมมุติชื่อ คุณ C เขาบอกว่าศาสนาพุทธ ถามอะไรไปก็ไม่มีคำตอบชัดเจน ตรงนี้เขาก็จะหมายถึงพุทธประวัติ เวลาพระพุทธเจ้าประสูติมีดอกบัวมารองรับ ฯลฯ
ทั้ง A,B,C เป็นบุคคลธรรมดาที่ไม่ได้มีตำแหน่งที่ใหญ่โตอะไรนัก ดูไม่น่าเชื่อถือ แต่ว่าผมก็เชื่อบุคคลเหล่านี้มากกว่าคำสอนของศาสนาพุทธครับ