เราไม่กล้าทำลายความสัมพันธ์เพื่อนร่วมงาน (แสดงความคิดเห็นแบบสุภาพ จขกท.อ่อนไหวง่าย)

เราไม่กล้าทำลายความสัมพันธ์ มากจนเกินไป แม้กระทั่งเรื่องที่เพื่อนร่วมงานทำร้ายเรา เราไม่อยากให้ความสัมพันธ์หลังจากนั้นมันแย่ อยากร่วมงานกันอย่างสันติ ยอมที่จะเสียใจเอง เก็บไว้คนเดียว คิดเอาเองว่าเขาคงไม่ตั้งใจทำร้ายเราหรอก (หมายถึงทำร้ายด้วยคำพูด) แต่ใจก็รู้สึกไม่ยุติธรรม รู้สึกเสียใจมากๆ แต่ต้องยอมรับเพราะเราเลือกที่จะยอมเงียบเอง

เคยมีเหตุการณ์ที่เราเถียงเพื่อนร่วมงาน เถียงด้วยความจริง แค่ครั้งเดียวที่เรากล้าจะทำ อยากรู้ว่ามันจะดีกว่าที่เงียบไหม แต่หลังจากนั้น เราก็ไม่สามารถทำงานร่วมกันได้เหมือนปกติอย่างเคย เขาไม่คุยกับเราเหมือนเคย ทำงานกันลำบากขึ้น แต่ก็ยังพอทำงานได้อยู่

เราเลยลองมาชั่งน้ำหนักดูว่าเราโอเคกับแบบไหน ซึ่งเราเลือกวิธีเงียบแม้จะโดนทำร้าย เพื่อให้ทำงานต่อไปได้ด้วยดี แต่มันอาจจะทำให้ในระยะยาวเรามีปัญหาเรื่องสภาพจิตใจจากความเครียดสะสม แต่ก็ต้องยอมรับ เพราะเราเลือกเอง

มันอาจจะเป็นที่เราไม่สามารถทำงานคนเดียวได้ 100% บางงานมันอาจจะต้องปรึกษากัน หรือช่วยเหลือซึ่งกันและกันด้วย มีเราช่วยเขา มีเขาช่วยเรา

โพสนี้ก็มาระบายความรู้สึก คิดมากคิดเยอะ อึดอัดใจ แสดงความคิดเห็นกันอย่างสุภาพ และ เข้าอกเข้าใจ แนะนำได้ แต่อย่าแรงมาก จขกท.ใจบาง  อมยิ้ม08
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่