ปวดหัวกับ Lazada เรื่องการสั่งสินค้าและยกเลิกสินค้า

เรื่องมีอยู่ว่า สั่งสินค้าไปเมื่อ 2 พค.แล้วก็มีการแจ้งว่าสั่งสินค้าไม่ได้ ผมก็เลยต้องกดยกเลิกสินค้าไป ย้ำนะครับ กดยกเลิกสินค้าไป
ผมก็เลยไปสั่งผ่าน shopee แทนโดย shopee ผมสั่งอยู่แล้วไม่เคยมีปัญหาอะไร
ส่วน lazada เพิ่งมาสมัครใหม่ครั้งแรกเห็นรายการสินค้าเป็นจอคอม แบบ wide ราคาน่าสนใจ ไม่แพงก็กด พร้อมกับ wavlink displaylink ไป หลังจากที่กดยกเลิกไปแล้ว ก็คิดว่า โอเค ไม่สั่งจากทางนี้ ผ่านไปอีกเกือบสองอาทิตย์รายการสินค้าแจ้งมาว่ามีการส่ง wavlink displaylink มาให้เฉยเลย ทั้งที่กดยกเลิกไปทั้งหมดแล้ว ทางนี้ก็โอเค ไม่เป็นอะไร เอาไว้ใช้สองอันก็ได้จากทาง shopee ที่สั่งไป

มาวันนี้มีส่งของมาให้ได้รับอีกเป็นสินค้าจากร้านจอคอม ที่เราได้กดยกเลิกไปเพราะเราชำระเงินไม่ได้อยู่แล้ว มีการขึ้นตัดบัตรเฉย แถม ส่งสินค้าให้มาเป็น พวงกุญแจ และมีการอธิบายว่า อย่ากดยกเลิก สินค้าจะส่งมาตามหลังใน 3-7 วัน พอผมเช็ควันเวลา ถ้า 7 วันผมยังไม่ได้รายการสินค้า ที่ผมกดยกเลิกไปแล้ว ผมต้องเสียเงิน 3000 บาทผ่านการตัดบัตรไป เพราะซื้อจอคอม แต่ได้พวงกุญแจมา ซึ่งมันตรงกับวันเวลานี้บวกไปอีก 7 วันก็พอดีกับเราไม่สามารถกดยกเลิกได้ ซึ่งเอาจริงๆ ผมก็อยากได้จอในราคา 3,000 บาทนะ ถึงแม้ผมจะกดยกเลิกไปแล้วก็เถอะ แต่มันดูไม่ตรงไม่ตรงมา และดูยุ่งยาก ผมก็เลยทำการเช็ค กดเข้าไปที่ร้าน และที่สินค้า ปรากฏว่าไม่มีร้านและสินค้าดังกล่าวอยู่  สิ่งที่ผมควรต้องทำต่อไปก็คือ กรูโดนละ แบบนี้ ผมก็เลยกดยกเลิกและคืนสินค้า ตามภาพด้านล่าง รายการสินค้าและร้านที่ส่งมา ตรงกับรายการสินค้าในเว็บ ซึ่งสามารถยืนยันได้ เพราะงั้น สิ่งที่ผมมาเล่าตรงนี้คือ ทำให้ผมรู้สึกแย่กับการใช้งาน Lazada ในการสมัครครั้งแรกนี้ และผมไม่เข้าใจว่าทำไม lazada ถึงได้มีปัญหาเรื่องพวกนี้เยอะจัง ผมไปย้อนอ่านหลังๆ ผมก็เริ่มทำใจและว่าผมกดยกเลิกแล้วผมจะได้เงินคืนเมื่อไหร่ และจะได้เป็น wallet ไหม ถ้าไม่ได้คืนในการชำระผ่านบัตรเครดิต ผมก็จะตามเรื่องนี้ให้ได้นะครับ เพราะวันที่ผมกดยกเลิกสินค้า ผมก็พยายามติดต่อ call center lazada ก็ยากเย็นแสนเข็ญ สำหรับเจ้าหน้าที่ lazada ที่เข้ามาอ่าน จะแย้งอะไรก็แย้งมา จะแก้ปัญหาเคสนี้ยังไงก็บอกมา

คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
เห็นรูปตุ๊กตารู้เลยว่าเป็นมิจฉาชีพร้านจีน เพราะโดนมาเหมือนกันได้รับตุ๊กตาแบบเดียวกัน มันจะตั้งราคาของแพงให้ต่ำเว่อร์จนเราลองกดซื้อ แล้วมันก็ส่งตุ๊กตาแบบนี้มาให้ ระบบ lazada ให้กดยกเลิกและส่งคืนสินค้าใน 7 วัน ถ้าเราส่งของคืนก็ได้เงินคืน แต่ถ้าเราหลงกลไม่ยอมกดคืนในเวลาที่กำหนดก็จะไม่ได้รับเงินคืน มิจฉาชีพก็จะได้เงินไป
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่