พี่ที่ทำงานโกรธเพราะไม่ไปนอนด้วย?

สวัสดีค่ะ ตามหัวข้อเลยค่ะ เรามีพี่ที่ทำงานคนนึงที่เหมือนจะสนิทกันแต่ก็ไม่ได้สนิทถึงขั้นอยู่ด้วยกัน นอนด้วยกันกันตลอดนะคะ แค่เป็นพี่ที่ทำงาน พี่แกเป็นผู้หญิงเหมือนกันนะคะ 

ปกติพี่แกเป็นคนคอยสอนงานควบคุมดูแลงานเรา แต่ช่วงหลังๆมานี้เหมือนแกจะตัดพ้ออยู่บ่อยๆว่า ทำไมต้องสอนพวกเรา มีปัญหาอะไรพี่ก็ช่วยตลอด 

แล้วพี่แกก็ชอบชวนเราให้ไปนอนเป็นเพื่อนตลอดเลยค่ะ นานๆทีเราก็มีไปนอนบ้าง แต่พอไปนอนด้วยแล้วมันเหนื่อย มันเพลียจิตตลอด ว่าแบบเจอกันที่ทำงานตลอดแล้วแต่ทำไมยังต้องมาเจอที่หออีก (เราอยู่หอด้วยกันค่ะแต่คนละห้อง) พี่แกชอบนอนดึก นอนเปิดไฟ เลี้ยงแมว ซึ่งปกติเราเป็นคนนอนเร็ว นอนที่มืดๆ และไม่ชอบแมวค่ะ

แต่พี่แกก็ชอบมาบังคับให้ไปนอนด้วยบ่อยๆ บอกว่าถ้าไม่มานอนด้วยต่อไปถ้ามีปัญหาอะไรจะไม่ช่วยแล้ว แล้วเราแบบ...ปกติมันเป็นหน้าที่พี่รึป่าว ที่ต้องค่อยดูแลเรา (เราเป็นแค่เด็กฝึกงานนะคะ ที่มาจากต่างจังหวัด ไม่มีญาติครอบครัวที่ไหนเลย)

แล้ววันนึงเราแบบเหนื่อยมาก อยากกลับไปนอนที่ห้องสุดๆ เพราะปกติทำงานก็เลิกตี4แล้ว แล้วพี่แกมาชวนไปนอนด้วยแต่เราปฎิเสธไป แล้วแกก็เหมือนจะหัวเสีย บ่นร่ายยาวมาเลย เราก็พยายามง้อ แต่พี่แกก็ไม่คุยด้วยเลยค่ะ 

คืออยากรู้มากๆเลยว่าตอนนี้ เราผิดใช่ไหม แล้วเราต้องทำยังไง คือตอนนี้งงไปหมดมาก🥲
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่