รู้ยังดีลเลอร์เบนซ์ แตกไลน์มาขาย “รถEVจีน” แล้วกี่ราย?

เครดิตแหล่งข่าว/เจ้าของบทความโดย 
https://www.prachachat.net/motoring/news-1514153#google_vignette

กระแสรถEV ร้อนแรงสุดๆ ดีลเลอร์ค่ายรถหรูดาวสามแฉก แตกไลน์ขาย EVจีนเพียบ เบนซ์ บีเคเค ลงเอยกับค่าย BYD เบนซ์ไพรมัส จูงมือฉางอาน ขาย DEEPAL ขณะที่ เบนซ์ธนบุรี ซุ่มจีบ ZEEKR 

วันที่ 3 มีนาคม 2567 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมาถือว่าอุตสาหกรรมยานยนต์ในประเทศไทยเนื้อหอมสุดๆ มีค่ายรถยนต์ให้ความสนใจรุกเข้าทำมาตลาดแบรนด์ใหม่ๆ กันพรึบพรับ  ทั้งค่ายรถอีวีจากจีน และค่ายรถยนต์สัญชาติเกาหลี

วันนี้ปักหลักแล้วไม่น้อยกว่า 7-8 แบรนด์ และที่คึกคักเป็นพิเศษน่าจะเป็นบรรดาดีลเลอร์ค่ายรถยนต์กลุ่มรถยนต์ญี่ปุ่นที่ตอนนี้วิ่งไล่ตามจีนไม่ทัน ปลดป้ายเปลี่ยนแบรนด์กันอุตลุด แต่ที่น่าตื่นตาตื่นใจ คือ ดีลเลอร์รถหรู อย่างเมอร์เซเดส-เบนซ์ เริ่มกระจายความเสี่ยงจากฐานที่มั่นเดิมมาบุกตลาดรถEV มากขึ้น
ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สำรวจ พบว่า มีดีลเลอร์ เมอร์เซเดส-เบนซ์ รายใหญ่หลายรายกระโดดร่วมวงเพื่อไม่ให้ตกขบวน

 
1. เมอร์เซเดส-เบนซ์ บีเคเค เป็นตัวแทนนจำหน่าย  BYD ภายใต้ชื่อ บีวายดี บีเคเค (BYD BKK) มี 3 โชว์รูม 3 มุมเมือง ได้แก่ 
บีวายดี ออโตเพีย (เทพารักษ์-ศรีนครินทร์)
บีวายดี บีเคเค ออโตโมบิล (มีนบุรี-รามอินทรา) 
บีวายดี บีเคเค อีวี คาร์ ดอนเมือง

2. เบนซ์ ไพรม์มัส  เป็นตัวแทนจำหน่าย ฉางอาน (CHANNAN) ยี่ห้อ DEEPAL  3 แห่ง ได้แก่
ดีพอล ไพรม์มัส รามคำแหง
ดีพอล ไพรม์มัส ถนนราชพฤกษ์ 
ดีพอล ไพรม์มัส ชลบุรี

3. เบนซ์ ธนบุรี ของกลุ่มธนบุรีพานิช ล่าสุดมีรายงานว่า ได้แสดงความสนใจเป็นตัวแทนจำหน่ายรถจีนแบรนด์น้องใหม่ล่าสุด ZEEKR ซึ่งน่าจะได้เห็นความคืบหน้าและความชัดเจนในเร็วๆ นี้อย่างแน่นอน

แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่