ลูกสาวโกนผมเป็นเพื่อนแม่ป่วยมะเร็งลำไส้ระยะสุดท้าย

ลูกสาวโกนผมเป็นเพื่อนแม่ป่วยมะเร็งลำไส้ระยะสุดท้ายเมื่อวันที่ 3 ธันวาคม 2566 น.ส.ขวัญทวรรณ ลือเทพ หรือ ของขวัญ ชาวจังหวัดพิษณุโลก เปิดเผยเรื่องราวสุดประทับใจหลังตัดสินใจโกนผมเป็นเพื่อนคุณแม่ที่ป่วยเป็นมะเร็งลำไส้ระยะสุดท้าย กลายเป็นที่ชื่นชมของชาวเน็ตจำนวนมาก

น.ส.ขวัญทวรรณ เล่าว่า คุณแม่ของเธอป่วยเป็นมะเร็งลำไส้ระยะสุดท้าย โดยพบเมื่อประมาณเดือนมกราคมปีที่แล้ว ที่ผ่านมาคุณแม่ทำคีโมมาแล้ว 1 โดส โดยโดสล่าสุด คือ สูตรที่ 2 ซึ่งทำให้คุณแม่ผมร่วง มือเท้าไหม้ แขนคุณแม่ก็เริ่มดำตามเส้นเลือด

ทุกครั้งที่คุณแม่ไปหาหมอ น.ส.ขวัญทวรรณก็จะเข้าไปฟังเสมอ จนกระทั่งครั้งล่าสุดที่เห็นว่าคุณแม่ผมร่วงหนักขึ้น และตนก็ทราบดีว่าคุณแม่น่าจะต้องโกนผมแล้ว ก็ได้เห็นคุณแม่เจ็บปวดมาตลอดจากการที่เป็นโรคนี้ ทั้งคลื่นไส้อาเจียน กินข้าวไม่ได้ บางครั้งเห็นแม่ท้อใจและเขามักจะถามตัวเองตลอดว่า “ทำไมต้องเป็นด้วย ทำไมไม่ตายตายไปเลย”
 
ในวันที่ตัดสินใจโกนผมเป็นเพื่อนคุณแม่ น.ส.ขวัญทวรรณ เล่าว่า เธอแค่อยากให้คุณแม่รู้ว่าเธอจะอยู่เคียงข้างแม่เสมอ ไม่ว่าแม้จะจะเป็นยังไง ต่อให้แม่จะไม่มีผมเราก็จะไม่มีผมเป็นเพื่อนเขา เธอไม่อยากให้เขารู้สึกโดดเดี่ยว เธอรักเขามาก ๆ มากกว่าชีวิตของเราด้วยซ้ำ

ตอนที่แม่เห็นว่าเธอโกนผม แม่ตกใจมาก เพราะว่าไม่อยากให้ลูกต้องทำแบบนี้ เนื่องจากเธอก็ทำงานขายของออนไลน์ แม่ก็กลัวว่าจะกระทบกับงาน แต่เธอก็ยังยืนยันคำเดิมว่า “อยากอยู่เคียงข้างเขา” โดยที่ผ่านมาเธอก็พยายามไม่อ่อนแอให้แม่เห็น อยากเป็นเสาหลักให้เขาได้พึ่งพิงได้

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่เธอลงคลิปนี้ในโซเชียล ก็มีคนเข้ามาให้กำลังใจคุณแม่เยอะมาก จนตอนนี้กำลังใจล้น ทำให้ท่านสามารถกินข้าวหมดจาน และก็มีกำลังใจที่จะต่อสู้กับโรคนี้ต่อไป

เรื่องราวนี้แสดงให้เห็นว่าความรักแท้ของแม่ลูกนั้นไม่มีวันสิ้นสุด ถึงแม้ว่าคุณแม่จะป่วยหนักแค่ไหน ลูกก็ยังคงอยู่เคียงข้างและมอบความรัก ความห่วงใย กำลังใจให้เสมอ สิ่งนี้เป็นสิ่งที่มีค่าและน่าชื่นชมเป็นอย่างยิ่ง

ที่มาของข่าว tvpoolonline.com
ขอบคุณภาพ tvpoolonline.com
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่