เตือนภัยจากเบอร์โทรมิจฉาชีพ อ้างว่าเป็น E-Commerce จาก Shopee มาแจกของให้ลูกค้าเพื่อรีวิวในกิจกรรมสิ้นปี

มีเบอร์โทร 02-842-5011 โทรมา อ้างว่าเป็น E-Commerce ของ Shopee และมีการนำเสนอสินค้าให้ลูกค้าเป็น หม้อทอดไร้น้ำมันและหุ่นยนต์ทำความสะอาด เพื่อให้ส่งสินค้าให้ลูกค้ารีวิว มีการขอไลน์เพื่อแอด โดยมิจฉาชีพดังกล่าวได้ใช้ชื่อไลน์ว่า "ฝ่ายบริการ" พอแอดไลน์ไปเสร็จจะให้เลือก 2 options ได้แก่ หม้อทอดไร้น้ำมันและหุ่นยนต์ทำความสะอาด หากลูกค้าเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ทางมิจฉาชีพจะให้เข้ากลุ่ม open chat และพิมพ์คำว่า "รับสิทธิ์" หลังจากนั้นมิจฉาชีพได้ให้เราแคปหน้าจอมาว่า เราพิมพ์ไปว่า รับสิทธิ์ ส่งให้มิจฉาชีพ แล้วขอชื่อ เบอร์โทร ที่อยู่ลูกค้า เพื่อทำการจัดส่งฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย และขอช่องทางการรับเงินของลูกค้า โดยอ้างว่าเป็นค่าตอบแทนรีวิวล่วงหน้าให้ลูกค้า 

และเราได้ทำการส่งอีเมล์ไปหาทาง Shopee บริษัทแจ้งว่า "จากการตรวจสอบทางเจ้าหน้าที่ไม่พบข้อมูลดังกล่าวบนระบบของทางช้อปปี้นะคะ เจ้าหน้าที่ขอแนะนำให้คุณหลีกเลี่ยงการให้ข้อมูลใดๆ กับบุคคลดังกล่าวค่ะ หากบริษัทฯ จำเป็นต้องขอข้อมูลส่วนตัวของคุณ หรือเชิญคุณเข้าร่วมกิจกรรมใดๆ ของทางบริษัทฯ จะติดต่อคุณผ่านช่องทางเว็บไซต์ www.shopee.co.th หรือแอปพลิเคชันช้อปปี้ เท่านั้น"

ใดๆต้องขอชื่นชมเจ้าหน้าที่ Shopee Customer Service ท่านหนึ่ง ที่ให้บริการรวดเร็วด้วยนะคะ ไม่ผิดหวังที่ใช้บริการชอปปี้บ่อยๆ ยิ้ม
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่