[SR] เเชร์ประสบการณ์รักษาสิว จากใจคนเป็นสิวมา 17 ปีที่วันนี้หายแล้ว (มีรูป)

"รักษาสิวผิดที่ สิบเจ็ดปีก็ไม่หาย" คำนี้ไม่เกินจริง อยากให้ทุกคนที่เป็นสิวได้อ่านกระทู้นี้ : )

สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้เราอยากจะมาแบ่งปันประสบการณ์สิวของเราเองเผื่อจะเป็นประโยชน์กับใครหลายคนนะคะ เราชื่อจูนค่ะ ปีนี้อายุครบ 35 ปีแล้ว  ย้อนกลับไปตอนอายุประมาณ 17 ปีในช่วงมัธยมปลายเป็นครั้งแรกในชีวิตที่เราก้าวขาเข้าคลินิกรักษาสิวและใช่ค่ะมันไม่ใช่ครั้งสุดท้าย เริ่มแรกเราอาจจะไม่ใช่คนมีสิวเยอะมาก แต่มันเป็นปัญหากวนใจช่วงวัยรุ่นวัยใส เวลาเห็นเพื่อนๆ เค้าหน้าใสไม่มีสิวกันเราก็อยากจะเป็นแบบนั้นบ้าง แต่เท่าที่เราจำความได้ตั้งแต่ช่วงม.ปลายจนถึงก่อนหน้านี้เราแทบไม่เคยมีช่วงเวลาที่หน้าใสไร้สิวแบบ 100% เลยสักครั้งจะมีก็แต่ช่วงที่เป็นสิวมากกับเป็นสิวน้อย

สภาพผิวหน้าหลังเพิ่งเรียนจบมหาวิทยาลัย
(รูปข้างบนถ่ายวันที่ 24 ตุลาคม 2554, รูปข้างล่างถ่ายวันที่ 2 พฤศจิกายน 2554)

หลังเรียนจบมหาวิทยาลัยเราเคยเป็นสิวเยอะจนแทบจะไม่มีที่ว่างบนใบหน้า เยอะจนป้าข้างบ้านแอบนินทา เข้าออกคลินิกรักษาสิวเป็นว่าเล่นตอนรักษาก็เหมือนจะหายแต่พอหมดคอร์สได้สักพักก็กลับมาเป็นอีก ที่ไหนเค้าว่าดีเราก็ไปมาหมดไม่ว่าจะเป็นคลินิกรักษาสิวในห้างหรือนอกห้างทั้งแบบที่มีและไม่มีสาขา แผนกผิวหนังในโรงพยาบาลต่างๆ ทั้งรัฐบาลและเอกชน รวมๆ แล้วน่าจะเกิน 20 ที่ เคยรักษามาหมดทุกวิถีทางทั้งกดสิว ฉีดสิว ฉีดหน้าใส ทำเลเซอร์เฉพาะจุด ทำเลเซอร์ทั่วหน้า หรือแม้กระทั่งการฝังเข็มเป็นสิบๆ เล่มบนหน้าเราก็หาทำมาหมดแล้ว เอาจริงๆ แต่ละที่เค้าจะเลี้ยงไข้เรารึเปล่าเราก็ไม่รู้หรอกค่ะ แต่คิดไปคิดมาเราว่ามันเป็นการรักษาที่ปลายเหตุมากกว่า เมื่อต้นเหตุของสิวยังไม่ได้รับการแก้ไขมันก็เลยไม่จบไม่สิ้นสักที ยอมรับว่าที่ผ่านมาเหนื่อยมากเหลือเกิน เสียเงินเสียทองไปนับไม่ถ้วนกับคำว่า "สิวและรอยสิว"

ผ่านการรักษามาหลายที่จริงๆ
(ซ้ายบนถ่ายวันที่ 21 ตุลาคม 2557,  ขวาบนถ่ายวันที่ 30 มกราคม 2565)
(ซ้ายล่างถ่ายวันที่ 7 พฤศจิกายน 2563,  ขวาล่างถ่ายวันที่ 25 สิงหาคม 2562)
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล 

จนมีวันนึงเราไถฟีดไปเจอโพสต์ประกาศรับสมัครคนที่มีปัญหาสิวเข้าร่วมกิจกรรมสิวจบที่บีเอสแอล แว๊บแรกที่เห็นเราก็เริ่มมีความหวังเล็กๆ ขึ้นมาอีกครั้ง เราไม่รู้หรอกค่ะว่าจะมีผู้โชคดีที่ได้รักษาสิวจริงไหมหรือจะเป็นแค่แอดโฆษณาที่ถูกยิงมาเพื่อโปรโมทคลินิกเท่านั้น เรารู้แค่ว่าเรารักษาสิวมาจนไม่มีอะไรจะเสียแล้ว เราเลยตัดสินใจเขียนเล่าเรื่องราวความสิวของเราส่งไปเพื่อสมัครกิจกรรม ผ่านไปไม่นานทางคลินิกก็ติดต่อกลับมาว่าเราผ่านเข้ารอบ แต่ยังต้องผ่านอีกหลายด่าน ทั้งการสัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ การวิดีโอลคอลแบบเห็นหน้า พอเข้ารอบลึกๆ ก็จะมีการนัดเข้าไปสัมภาษณ์ที่คลินิก จนในที่สุดทางคลินิกก็ประกาศผลว่าเราคือผู้โชคดีที่ได้รับคัดเลือกให้รักษาสิวในกิจกรรมสิวจบที่บีเอสแอล เราเริ่มรักษามาตั้งแต่กลางเดือนตุลาคม 2565 ใช้ระยะเวลาประมาณ 6 เดือนต่อ 1 โปรแกรม

ก่อนการรักษาสิวกับทางคลินิก (ถ่ายวันที่ 14 ตุลาคม 2565 )
ใช้เป็นตัวอย่างผลจากการเข้ารับการรักษาพยาบาลสำหรับผู้ป่วยเฉพาะราย  

ตั้งแต่ต้นจนจบเราได้รับการดูแลจากบีเอสแอลคลินิกเป็นอย่างดีเปรียบเสมือนเราเป็นคนไข้คนหนึ่งไม่ใช่แค่ผู้โชคดีที่มารักษาสิวฟรี มีทีมคุณหมอคอยให้คำปรึกษา วางแผนการรักษา และให้คำแนะนำว่าจะจบปัญหาสิวนี้ได้ยังไง ระหว่างการรักษาเราได้รับยากิน ยาทา และสกินแคร์ร่วมด้วย โดยยากินคุณหมอจะเป็นคนสั่งจ่าย และปรับลดตามสภาพผิวหน้า เราได้ทำโปรแกรมเลเซอร์รักษาสิวและลดรอยสิวหลายตัวมากมีกี่ตัวคุณหมอจัดเต็มให้หมด

ติดตามผลหลังทำโปรแกรมรักษาสิว 4 ครั้ง
(ซ้ายบนถ่ายวันที่ 16 ตุลาคม 2565,  ขวาบนถ่ายวันที่ 24 พฤศจิกายน 2565)
(ซ้ายล่างถ่ายวันที่ 5 มกราคม 2566,  ขวาล่างถ่ายวันที่ 7 มีนาคม 2566)
ใช้เป็นตัวอย่างผลจากการเข้ารับการรักษาพยาบาลสำหรับผู้ป่วยเฉพาะราย 

ส่วนพี่ๆ พนักงานที่กดสิวให้ต่างก็มีความชำนาญ กดสิวแบบไม่ทิ้งรอยให้เราช้ำใจ และไม่กลายร่างเป็นสิวอักเสบตอนกลับถึงบ้าน ตลอดระยะเวลา 6 เดือนที่เรารักษาสิวจะมีนัด Follow up กับคุณหมอทุก 2-4 สัปดาห์ บอกตรงๆ ว่าเราใจฟูทุกครั้งที่มาหาหมอเพราะเราได้เห็นผิวหน้าตัวเองกำลังดีขึ้นเรื่อยๆ สิวใหม่แทบไม่ขึ้น รอยสิวก็จางลง รูขุมขนกระชับขึ้น ที่สำคัญผิวหน้าเราแข็งแรงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด จากคนที่ต้องกดสิวอุดตันทุก 2 สัปดาห์กลายเป็นคนที่ไม่มีสิวอุดตันให้กด ต่อให้จะแต่งหน้าแล้วต้องใส่แมสตลอดเวลา ไหนจะโดนแดดจนเหงื่อเต็มหน้า แต่ผิวหน้าเราก็ยังปกติดีไม่มีสิวมากวนใจสักเม็ดหรือต่อให้มีก็น้อยมากๆ พอทายาก็ยุบหายโดยไม่ทิ้งรอยเหมือนเมื่อก่อน

(ถ่ายวันที่ 5 พฤษภาคม 2566 )
ใช้เป็นตัวอย่างผลจากการเข้ารับการรักษาพยาบาลสำหรับผู้ป่วยเฉพาะราย

ณ ตอนนี้เราไม่รู้จะสรรหาคำไหนมาบรรยายความรู้สึกดี มันมีความสุขมากจริงๆ เหมือนเราได้เกิดใหม่อีกครั้งเลยก็ว่าได้ เรามีความมั่นใจในตัวเองมากขึ้น เราไม่ต้องคอยโบกหน้าหนาๆ เป็นชั่วโมงเพื่อกลบรอยสิวก่อนออกจากบ้าน เราไม่ต้องอายหน้าสดเวลาเจอคนรู้จัก เรามีความสุขกับตัวเองแม้กระทั่งตอนส่องกระจก เราเลยอยากเขียนกระทู้นี้เพื่อเป็นกำลังใจให้คนที่กำลังวนเวียนอยู่กับวงจรสิวแบบเราได้หลุดพ้น เราอาจจะโชคดีที่ได้รักษาสิวฟรีแต่อย่าลืมนะว่าเราเองก็เจ็บมาเยอะเหลือเกินกว่าจะมีวันนี้ ต้องวนเวียนอยู่กับปัญหาสิวมา 17 ปีกับอีก 20 กว่าคลินิกที่พบเจอ แต่วันนี้วงจรสิวของเรามันจบลงแล้วที่บีเอสแอลคลินิกค่ะ

รูปก่อนการรักษา ถ่ายวันที่ 14 ตุลาคม 2565
รูปหลังการรักษา ถ่ายวันที่ 7 มีนาคม 2566
ใช้เป็นตัวอย่างผลจากการเข้ารับการรักษาพยาบาลสำหรับผู้ป่วยเฉพาะราย
ชื่อสินค้า:   BSL Clinic
คะแนน:     

SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - ได้รับสินค้าหรือบริการมาใช้รีวิวฟรี โดยไม่ต้องคืนสินค้าหรือบริการนั้น
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างแต่ได้รับผลประโยชน์อย่างอื่น เช่น บัตรกำนัล ค่าเดินทางตามจริง

    ข้อมูลเพิ่มเติม

  • ได้รักษาสิวฟรีในกิจกรรมสิวจบที่บีเอสแอล
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่