นอนไม่หลับอีกเลยตั้งแต่เลิกกับแฟนเก่า

สวัสดีค่ะ เราอยากมาขอคำปรึกษา+ระบาย ถึงอาการเครียดสะสมที่ทำให้นอนไม่หลับจนถึงทุกวันนี้ค่ะ

           เราเคยมีแฟนคนนึงค่ะ ปัจจุบันเลิกกันมา 3-4ปีแล้ว ความสัมพันธ์นี้เป็นความสัมพันธ์แบบ Toxic relationship มีทั้งความรุนแรงการทำร้ายร่างกาย การนอกใจ และความรุนแรงทางเพศ เราคบกัน2ปี โดยที่ตอนนั้นเราอยากเลิกมาตลอดแต่ไม่สามารถเลิกกับผู้ชายคนนี้ได้เนื่องจากว่าถ้าหากบอกเลิกจะมีความรุนแรงเกิดขึ้น ถ้าไม่เกิดขึ้นกับเราก็จะเกิดขึ้นกับคนใกล้ตัว ตอนนั้นยังเด็กมากค่ะ จึงจำเป็นต้องจำยอม และทน 
           เขานอกใจเรามาตลอดค่ะ และเขาเป็นคนที่มีความต้องการทางเพศสูงมากค่ะ ถ้าไม่ยอมก็จะถูกข่มขืนใจโดยแฟนตัวเอง ปวดหัว ตัวร้อน เป็นไข้ เขาไม่สนใจค่ะ และมีกิจกรรมทางเพศที่ค่อนข้างรุนแรง

           ตอนนั้นในระหว่างคบกันเรามีภาวะซึมเศร้า ทำร้ายตัวเอง ปวดหัวเรื้อรัง เนื่องจากความเครียดสะสม ลงความเห็นโดยแพทย์ที่รักษาเราค่ะ

จนกระทั่งเราหลุดพ้นจากผู้ชายคนนั้น กลายเป็นว่าชีวิตเราเปลี่ยนไป เราจัดการความเครียดได้แย่ลงมีอาการนอนไม่หลับ และยังคงวิตกกับเรื่องราวที่ผ่านมาอยู่บ่อยครั้ง
เราได้รับการรักษา มันก็หายไป2ปีกว่าๆ ที่หลับสนิทขึ้น ชีวิตดีขึ้น แต่ปัจจุบันจู่ๆเหตุการณ์เหล่านั้นมันก็ flashback กลับมา มันจะมาในรูปแบบนึกถึงภาพเหตุการณ์บางอย่างที่มันกระทบกระเทือนจิตใจ ทำให้รู้สึกกระวนกระวายใจ และนอนไม่หลับ หรือบางคืนถ้าหลับไปก็จะฝันเห็นถึงผู้ชายคนนั้นด้วยซ้ำ
ปัจจุบันเรามีแฟนแล้วค่ะ เป็นความสัมพันธ์ที่ดีมาก เราก็ปรึกษาถึงปัญหาเหล่านี้ให้เขาฟังบ่อยๆจนบางทีก็เกรงใจ แต่ทุกครั้งที่ไปนอนด้วยกัน เราจะหลับสนิทมาก เหมือนได้ชาร์จแบตเลยค่ะ
แต่พอช่วงนี้เราไม่ได้อยู่ด้วยกัน เราก็กลับมานอนไม่หลับ คิดถึงเรื่องเดิมๆบางคืนนอน 2-3ชม เรารู้สึกพังมากเลยค่ะ
แบบนี้เราควรจะรักษายังไงดีคะ ควรไปพบแพทย์แบบไหน นักจิตวิทยานักจิตบำบัด หรือจิตแพทย์ไปเลยดีคะ หรือใครมีวิธีดีๆช่วยแนะนำหน่อยนะคะ จะเป็นพระคุณมากเลย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่